10 Thói Quen Tốt Bạn Gái Nên Có

07:56AM 30/08/2013, Khác

Có những thói quen tốt mà bạn gái chúng mình cần có để trở thành một cô gái hoàn hảo trong mắt mọi người.

Đặc biệt chúng sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt chàng.

Cư xử dịu dàng, lễ phép, chừng mực:

Nói chuyện nhẹ nhàng, ý tứ, không "bà tám" quá lâu, không nhiều chuyện, lễ phép với người lớn, vui vẻ, hòa đồng với bạn bè, kính trên nhường dưới… tất cả sẽ làm nên nét duyên ngầm đáng yêu của con gái đấy.

Linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp, ứng xử:

Đây sẽ là điểm cộng cho bạn gái chúng mình đấy nhé, sự linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh của bản thân, có được những mối quan hệ tốt, những cơ hội tốt trong cuộc sống. Chính vì vậy hãy biết cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho chính mình ngay từ bây giờ, ngay lúc này. Bạn cũng có thể tham gia một khóa học về giao tiếp tại các trung tâm, đọc các tài liệu trên mạng internet, sách, báo, học hỏi thêm ở những người xung quanh về nghệ thuật nói chuyện, nghệ thuật giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể, các quy tắc giao tiếp thông dụng,… sẽ rất hiệu quả đấy.

Trung thực:

Dù ở môi trường nào, ở thời đại nào và trong bất cứ mối quan hệ nào, sự trung thực của bạn luôn được đánh giá cao. Lúc này, quy luật vòng tròn của cuộc sống sẽ được chứng minh, một khi bạn là người trung thực thì bạn sẽ nhận lại được lòng tin, sự chân thành, sự nể trọng và tình yêu thương thật sự.

Kiên nhẫn:

Trong mọi hành động của cuộc sống, trong công việc và ngay cả đối với tình yêu. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ được trả công xứng đáng bằng những kết quả cụ thể. Đừng bao giờ bỏ cuộc với những mục tiêu chưa thực hiện được, đừng bao giờ khiến bạn trai bạn áp lực khi ép buộc anh ấy phải từ bỏ những thói quen không tốt chỉ trong ngày 1 ngày 2 và đừng bao giờ có suy nghĩ "cả thèm chóng chán" hay "đứng núi này trông núi nọ". Hãy biết cách kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu đến cùng và chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn với đức tính kiên nhẫn quý báu ấy.

Tự tin vào bản thân:

Tự tin là một yếu tố quan trọng giúp bạn nổi bật, tỏa sáng và thành công. Đừng bao giờ mặc cảm về ngoại hình "hơi thừa cân" của bạn hay một gương mặt không mấy nổi bật, thay vào đó hãy tìm ra cách giúp mình đẹp hơn và phát huy các thế mạnh khác của bản thân để dù bạn không xinh nhưng bạn cũng phải tự hào vì những gì mình đã có, đã làm được. Nét đẹp của một cô gái hiện đại đâu chỉ thể hiện ở ngoại hình, đúng không nào.

Biết yêu thương và chăm sóc tốt cho bản thân mình:

Bởi vì nếu bạn không là người đầu tiên biết yêu thương chính mình thì làm sao mong chờ yêu thương từ những người khác, vì vậy hãy biết tự yêu thương, chăm sóc bản thân mình thật tốt để ngày càng hoàn thiện hơn nhé và chắc chắn khi đó sẽ có rất nhiều người yêu thương, quý mến bạn đấy.

Luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực:

Cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa bởi vì sự bi quan, chán nản chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, mất đi niềm tin và sức mạnh nội tại. Do đó, khi có chuyện không vui, chuyện chẳng lành xay ra, bạn có thể buồn, có thể thất vọng nhưng một chút thôi nhé rồi ngay sau đó hãy biết cách suy nghĩ tích cực, tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp. Có thể bạn gái chúng mình không biết nhưng đối với các chàng trai, những cô gái luôn lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực sẽ có một sức hút rất đặc biệt đấy.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày:

Để nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai và có một vóc dáng lý tưởng, bạn cũng sẽ không thể làm gì được nếu không có sức khỏe. Các bạn gái có thể lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp như aerobic, gym, cầu lông, chạy bộ,… và tập đều đặn mỗi ngày 30 phút. Một sức khỏe tốt, một sức sống căng tràn sẽ là tiền đề quan trọng để bạn đạt được những thành công trong cuộc sống và ngày càng trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người đấy.

Có những cá tính riêng, đặc biệt:

Để bạn luôn là bạn và không bao giờ "lẫn" với bất cứ một ai khác, đó có thể là phong cách ăn mặc đặc biệt không chạy theo những xu hướng thời trang mới, không quá chải chuốt nhưng luôn làm bạn nổi bật bởi nét đặc biệt của nó, đó cũng có thể là một tính cách đặc biệt luôn bảo vệ chính kiến của mình, luôn quyết tâm, cố gắng bằng mọi cách theo đuổi để đạt được ước mơ của mình,….Một cô gái có lập trường, có cá tính riêng sẽ sẽ tạo nên cho bản thân họ những nét cuốn hút, ấn tượng đặc biệt mà không phải cô gái nào cũng có được.

Nói không với những "thú vui thiếu lành mạnh" và sự dễ dãi trong tình yêu:

Thói quen này sẽ không bao giờ là thừa cho dù bạn là một cố gái ngoan ngoãn, nghiêm túc bởi xã hội hiện đại với những tác động tiêu cực của nó rất dễ khiến chúng ta sa ngã lúc nào không hay. Chính vì vậy, bạn hãy biết cách bảo vệ chính mình nhé và đặc biệt đừng bao giờ dễ dãi trong tình yêu bởi chính sự dễ dãi và nông nổi của bạn sẽ cướp đi tình yêu, hạnh phúc thật sự của chính bạn đấy.

***

Với 10 thói quen tốt trên đây chưa hẳn sẽ làm bạn trở thành cô gái hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, đặc biệt hơn và thành công hơn. Đó cũng chính là những thói quen, những tính cách mà một chàng trai tốt luôn mong muốn ở bạn gái mình đấy. Chúc con gái chúng mình luôn "thật tuyệt" mỗi ngày nhé.


Theo MTO