2$ Và 1 Giờ

14:15PM 24/01/2014, Góc tâm hồn

Một người cha đi làm về rất muộn, mệt mỏi sau một ngày bận rộn ở cơ quan. Ông vừa về đến nhà, đứa con trai nhỏ đã ngồi chờ từ lúc nào và hỏi:
- Bố ơi, con hỏi bố một câu được không?
- Được chứ, con hỏi gì? - Ông bố đáp.
- Bố ơi, bố làm được bao nhiêu tiền một tiếng đồng hồ?
- Đó không phải là việc của con. Mà tại sao con lại hỏi một việc như thế hả?- Ông bố vì mệt nên cau có
- Con muốn biết mà- Đứa con nài nỉ.
- Nếu con cứ khăng khăng đòi biết, thì bố sẽ nói. Bố làm được hai đôla một giờ đồng hồ.
- Ôi! – đứa bé rụt rè hỏi – Bố cho con mượn một đôla được không ạ?
Ông bố rất bực mình:
- Thì ra con muốn biết bố làm được bao nhiêu tiền chỉ là để xin tiền bố mà mua mấy thứ đồ chơi vớ vẩn chứ gì. Thế thì con hãy đi ngay vào phòng mình và ngủ đi. Bố làm việc vất vả cả ngày, và không có thời gian cho những chuyện ấy đâu!

Đứa bé buồn bã đi vào phòng và đóng cửa. Một lát sau, khi đã bình tĩnh lại, ông bố mới nghĩ rằng có thể mình đã quá nghiêm khắc chăng, nó chỉ là một đứa bé, và cũng phải cần tiền để mua đồ chơi, bánh kẹo chứ.! Ông liền đi vào phòng con:
- Con ngủ chưa?
- Chưa ạ, con còn thức!– Cậu bé nằm trên giường đáp.
- Bố suy nghĩ rồi, có thể bố đã quá nghiêm khắc. Đây là một đôla cho con. Cậu bé cám ơn ông bố rồi thò tay xuống dưới gối, lôi ra thêm mấy tờ tiền lẻ nữa. Khi đứa con xếp thành một xếp tiền ngay ngắn, ông bố mới ngạc nhiên:
- Tại sao con lại cần thêm tiền khi con đã có rồi?
- Vì con chưa có đủ ạ! – Bỗng đứa trẻ ngẩng lên vui sướng – Bố ơi, đây là hai đô la, con có thể mua một giờ làm việc của bố không? Con muốn bố vui đùa, nói chuyện cùng con, bố cứ mải miết trong công việc con buồn lắm.!

Người bố lặng đi khi nghe đứa con nói như thế. Ông lặng lẽ cuối xuống ôm chầm và hôn lên trán cậu bé, một nụ hôn yêu thương, và hàm chứa sự hối hận.!

Còn bạn thì sao nào, chắc chắn bạn không vô tâm với người thân của mình như vậy chứ.!? Vâng, hãy luôn quan tâm đến cảm xúc của con cái, bạn bè, người thân của bạn, dù cho công việc cứ vây lấy bạn thì cũng hãy nhớ điều đó nhé.!