4 Thói Quen Có Hại Cho Nhan Sắc

07:38AM 05/09/2011, Khác

Những thói quen thường ngày như gội đầu hằng ngày, đeo túi một bên vai... tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng không tốt đến vẻ đẹp của bạn.

Gội đầu hàng ngày

Nước máy có chứa một lượng clo đáng kể. Và trong khi các bác sĩ vẫn đang tranh luận về nguy cơ sức khỏe của nó, các chuyên gia về tóc có chung ý kiến là clo làm giảm các loại dầu tự nhiên của tóc, gây tổn hại cho tóc. Việc gội đầu hàng ngày còn khiến tóc bạn hư hại nhiều hơn cả khi đi bơi, bạn có thể nhận thấy điều này lúc sấy tóc sau khi gội đầu.

Cách cải thiện: Gội đầu ít hơn (giảm lượng dầu của tóc với một loại dầu gội khô) và gội qua với một loại dung dịch loại bỏ clo mỗi tuần một lần.

Nằm sấp hoặc nằm nghiêng khi ngủ

Tư thế ngủ trên làm méo khuôn mặt của bạn khi nằm trên gối, nó tạo nên những vết gấp của da xung quanh mắt, mũi, má, miệng và lông mày. Khi bạn già đi, sự giảm thiểu của collagen ngăn các nếp nhăn căng trở lại. Thêm vào đó, bác sĩ cảnh báo rằng những tư thế ngủ trên gây tụ chất lỏng bạch huyết trên khuôn mặt, làm mặt bị sưng khi ngủ dậy.

Cách cải thiện: Nằm ngửa khi ngủ là cách chữa rõ ràng. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi thay đổi tư thế, nên mua vỏ gối bằng lụa để giúp da của bạn không bị kéo nhăn khi bạn dịch chuyển. Trước khi đi ngủ, xoa nhiều kem dưỡng da lên mặt để giúp nếp gấp phục hồi trở lại.

Đeo túi một bên vai

Đeo một chiếc túi nặng không chỉ làm lưng bạn nặng nề mà khi đó mái tóc dài có thể bị vướng vào dây đeo túi của bạn, dẫn đến tóc gẫy.

Cách cải thiện: Thay vì đeo túi có dây đeo dài hãy đổi sang loại túi quai cầm tay ngắn. Nếu không thể từ bó chiếc túi yêu thích của bạn thì nên tăng độ dẻo dai cho mái tóc bằng cách dùng mặt nạ ủ tóc sau khi gội (để trong 10 phút, sau đó gội sạch).

Ăn nước trộn xà lách có chứa nhiều dấm

Giấm có độ pH là 2,5, có nghĩa là nó có tính axit, và axit ăn mòn men răng. Dấm Balsamic là loại tệ nhất bởi vì nó làm xỉn màu răng.

Cách cải thiện: Lựa chọn các loại dấm trắng như dấm rượu vang trắng để không làm xỉn màu răng của bạn, và ăn chung với rau chân vịt, một loại rau có khả năng trung hòa lượng axit. Ngoài ra, đợi 10 phút sau khi ăn để đánh răng - thời gian này giúp răng trở về trạng thái khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa tổn thương men răng do đánh răng.


Theo khoemoingay