5 "tật Xấu" Khiến Bạn ... Tiêu Dáng :|

08:16AM 13/06/2011, Khác

Nhiều bạn có thói quen đi nhanh, lúc nào cũng thấy phải vội, bước đi hối hải, đi gần như chạy.

* HẤP TA HẤP TẤP: Nhiều bạn có thói quen đi nhanh, lúc nào cũng thấy phải vội, bước đi hối hải, đi gần như chạy. Điều này khiến bạn chẳng có thời giờ đâu mà phân tích cử động của mình. Chỉ cần đi... chậm lại! Khi đi ung dung thư thả thì bạn có điều kiện tập trung chú ý vào động tác của bạn. Chẳng có gì khó hết, đừng xài giờ “dây thun” mà hãy tập thói quen đi đúng giờ, bạn sẽ có thời gian dự trữ và chú ý đến cách đi.

* BÀ CÒNG ĐI CHỢ: Nếu bạn cứ có xu hướng “nằm bò” ra bàn khi đọc sách, viết bài... thì chắc chắn đang sở hữu nickname “bà còng/ông gù” rồi đúng không? Điều đó làm cho khi đi, bạn cũng cứ... chúi mũi xuống, hai vai gồ lên và cái lưng còng. Giải pháp cho bạn là: ngồi thẳng lưng lên, khi nào mỏi lưng thì hãy dựa thẳng vào ghế, hoặc đứng dậy đi loanh quanh chứ nhất quyết không “chữa mỏi” bằng cách chùng lưng xuống!

* ĐÁNH TAY: Cái tay không chịu để yên, không chịu vào nề nếp mà cứ tung ta tung tẩy chỉ vì bạn thích thế! Hỏi nhỏ bạn thân xem, có phải bạn đang có dáng đi như... “duyệt binh” không nào? Đánh tay nhịp theo bước chân một cách vừa phải và duyên dáng sẽ làm cho bạn dịu dàng hơn rất nhiều. Tốt nhất, sửa chữa bằng cách lấy tay giữ túi hoặc giữ hờ mép áo, một thời gian sẽ đâu vào đấy liền!

* LỘC CỘC, LỘC CỘC: Đôi giày cao gót là “người bạn thân thiết” của con gái, nhưng chính hắn cũng sẽ làm cho bạn trở nên vô cùng xấu xí nếu như bạn không biết cách đi giày cao gót. Những âm thanh khua lộc cộc do bạn... lười nhấc chân lên sẽ khiến người khác khó chịu, ngoài ra khi đi giày cao gót bạn cứ nghiêng người về phía trước để cho thăng bằng làm tướng đi càng thêm xấu. Hãy nhìn xem, mình có đang mắc một số sai lầm sau không nhé: đặt bàn chân với đầu ngón chân chẽ ra (chụm vào ngay nha bạn), chân cứ khum lại để giữ thăng bằng (thực ra vào thời điểm đó chân phải chịu trọng lực nên bao giờ cũng phải thẳng)...

* TỰ TI: Dáng đi không đẹp và hơi gù của bạn nhiều khi lại bắt nguồn từ mặc cảm của chính mình đấy! Vì vậy, bạn cần rèn luyện thái độ tự tin, chống mặc cảm tự ti và nên thường xuyên tự nhủ: mình xinh đẹp, mình dễ thương, mình yêu mến mọi người nên mọi người cũng yêu mến mình... Những ý nghĩ như vậy sẽ khiến đôi vai bạn tự nhiên thẳng ra và dáng đi của bạn trở nên duyên dáng hơn. 


Theo HC (MTO)