5 Thói Quen "giết Hại" Sức Khỏe Ai Cũng Có

08:25AM 17/11/2013, Khác

Những thói quen tưởng chừng như vô hại dưới đây có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

1. Bỏ qua giờ nghỉ trưa

Không cần biết bạn bận rộn đến mức nào nhưng thói quen bỏ qua giờ nghỉ trưa và chọn cách ăn uống nhanh tại bàn làm việc thật sự để lại những hệ lụy xấu cho sức khỏe. Không nghỉ trưa không chỉ làm tăng mức độ căng thẳng và việc ăn vội vã khi bạn không tập trung vào buổi trưa có thể dẫn đến việc bạn ăn quá nhiều và đau dạ dày. Đây cũng là lúc làm tăng cơ hội tiếp xúc với những vi khuẩn có hại. Các nghiên cứu đã chỉ ra nơi làm việc có chứa hơn gấp 400 lần vi trùng so với mức trung bình trong nhà vệ sinh. Bạn còn muốn ngồi ăn tại chỗ làm việc không?

2. Quá chăm làm việc nhà

Đôi lúc bạn cảm thấy có một chút tội lỗi khi bỏ bê không dọn nhà cửa, và dọn nhà là một cách khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Nhưng thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra nếu bạn trì hoãn làm việc nhà trong một ngày thực sự có thể khiến sức khỏe được cải thiện. Khi bạn phải làm việc nhà sau một ngày làm việc dài mệt mỏi sẽ làm tăng cortisol – hooc môn căng thẳng khiến cơ thể không thể phục hồi, khiến việc đã mệt mỏi sau một ngày làm việc dài lại càng mệt mỏi hơn. Giải pháp trong trường hợp này là các thành viên trong gia đình nên luân phiên nhau để làm việc nhà. Ngoài ra hãy chắc chắn bạn có thời gian để thư giãn sau một ngày dài.

3. Sử dụng máy ATM thường xuyên


Bạn quá ngạc nhiên phải không? Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu người sử dụng máy ATM trong một ngày? Rút tiền từ máy ATM đang là thói quen của nhiều người. Nhưng các chuyên gia về sức khỏe đã cảnh báo những máy ATM còn bẩn hơn… nhà vệ sinh cộng cộng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trên máy ATM và nhà vệ sinh công cộng có các loại vi khuẩn giống như nhau. Vì vậy, hãy chắn chắn bạn rửa tay bằng xà phòng sau khi rút tiền.

4. Hủy hẹn với bạn bè

Bạn có thể hủy các kế hoạch cùng với bạn bè trong những trường hợp không để đừng được bởi vì bạn cần có thời gian riêng cho bản thân, nhưng việc thường xuyên hủy các cuộc hẹn lại là điều tốt không hề tốt cho sức khỏe. Dành thời gian cho bản thân thực sự tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn nhưng dành quá nhiều thời gian một mình lại để lại những hệ lụy. Các chuyên gia nói rằng có được các mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội sẽ thúc đẩy sức khỏe của não bộ, giảm các cảm giác chán nản, giảm mức độ căng thẳng và khuyến khích bạn để ý chăm sóc đến sức khỏe của mình nhiều hơn.

5. Nói dối

Ai trong chúng ta cùng đôi lần nói dối. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra nói dối thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Khi bạn nói dối, bạn đã tự tạo ra cảm giác căng thẳng cho bản thân và cố gắng tìm cách để đối phó. Khi bạn nói dối ít hơn, bạn sẽ ít bị đau đầu, đau họng và thậm chí lo lắng.


Theo yeutretho.com