6 Điều Tự Hỏi Trước Khi Yêu

07:37AM 16/08/2011, Khác

Trước khi bắt đầu tình yêu, có những điều bạn nên tự hỏi mình trước để chắc chắn là mình đã không nhầm lẫn tình cảm.

Bạn có cảm thấy bị ràng buộc không?

Đây là giao ước khá quan trọng trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Người ấy có cho bạn cảm giác thoải mái không? Bạn có phải làm theo những yêu cầu của người yêu, và đôi khi những quan tâm thái quá có làm bạn khó chịu không?

Có những tình cảm bị sứt mẻ ít nhiều rồi tan vỡ chỉ vì khi bắt đầu yêu, cả hai trở nên ràng buộc nhau đến ngạt thở, kiểm soát tất cả mọi mối quan hệ và bám dính lấy nhau mọi lúc mọi nơi đến nhàm. Những tin nhắn bay đi bay về vỏn vẹn chỉ câu hỏi “Đang ở đâu? Làm gì?”, những cuộc gọi nghi kị “Đang đi với ai?”, và lục tung tất cả mail riêng tư để tìm hiểu. Hiển nhiên, với một tình cảm bị gò bó như thế, chẳng trách người trong cuộc chỉ muốn “bỏ của chạy lấy người”.

Bạn hoàn toàn tin tưởng người ta không?

Đương nhiên, bạn yêu thì phải tin. Nhưng bạn đã tin người ấy đến mức nào? Lòng tin là một điều rất mơ hồ, hoặc là tin tất cả mọi thứ, hoặc chỉ một chút nghi ngờ thì tất cả đều tan biến.

Trong tình cảm, lòng tin khiến cho bạn có thể yên tâm khi không có người đó bên cạnh, hoàn toàn bình tĩnh dù có bắt gặp người ta đi cùng một ai khác, và chắc chắn là đủ sáng suốt khi nghe những điều không hay về họ. Một mối quan hệ muốn bền vững và lâu dài thì nên bắt đầu bằng niềm tin nha bạn!

Bạn sẵn sàng thay đổi thói quen/ một phần tính cách chứ?

Bạn sẽ nói rằng yêu bạn thì phải yêu cả con người bạn? Không sai.

Nhưng có một số tính cách thời gian đầu có thể chấp nhận, tuy nhiên nếu cứ lặp đi lặp lại liên tục sẽ dễ khiến tình cảm rạn nứt. Đừng cứng đầu khăng khăng rằng mình như thế là đúng, đôi khi phải thay đổi một số thói quen vì tình cảm của mình. Chẳng phải nếu hai người chịu gò mình lại 1 chút thì tình cảm mới khớp 100% hay sao?

Bạn chấp nhận những khuyết điểm chứ?

Ngược lại, bạn có đủ bao dung để chấp nhận tất cả những khuyết điểm của người ta không? Đừng cố gắng biến đổi người ấy trở thành người như ý bạn muốn vì điều đó hoàn toàn vô ích thôi.

Dù đã thuộc nằm lòng câu không có ai là người hoàn hảo, nhưng vẫn không ít người mải mê đứng núi này trông núi nọ, so sánh, để rồi chẳng bao giờ thấy mình đủ. Hãy hiểu, thông cảm và chấp nhận nhau từ những điều bé nhỏ để hạnh phúc hơn.

Bạn thoải mái bộc lộ bản thân không?

Ai cũng muốn mình trở nên hoàn hảo trước người ấy. Nhưng bạn có đang đi quá đà vào việc phải lóng lánh long lanh trong tình cảm không đấy?

Nếu như bạn lúc nào cũng lo sợ một cái mụn sẽ làm bạn xấu đi, không dám kể về những sai sót cuả mình vì sợ mất hình tượng, và chẳng dám thoải mái ăn cho hết phần vì sợ thiếu duyên thì có vấn đề rồi đấy. Chẳng ai đóng kịch mãi được đâu, hoặc là bạn sẽ rất mệt khi cứ phải phòng thủ như thế, hoặc là người ấy cũng phát chán vì bạn cứ giả giả như vậy.

Bạn chắc chắn mình hạnh phúc chứ?

Nghe có vẻ thừa, bạn đang yêu thì hiển nhiên bạn hạnh phúc. Nhưng đừng vội vàng gật đầu, hãy nghĩ kỹ lại xem.

Người ta ở bên cạnh bạn lúc vui, nhưng có sẵn sàng chia sẻ khi bạn buồn và thất bại không? Người ta quan tâm lo lắng, nhưng có đủ hiểu bạn cần gì muốn gì chứ? Người ta nói yêu bạn liên tục, nhưng có khiến cho bạn vui vẻ và yên bình không?

Phải khẳng định là bạn hạnh phúc thì mới nên gật đầu cho một tình yêu bạn nhé!


Theo MTO