Ai Sẽ Tin Bạn Đầu Tiên?

12:27PM 28/10/2010, Khác

Tự tin đơn giản là tin vào bản thân, tin vào khả năng làm việc, khả năng suy nghĩ của mình. Tự tin giúp ta quyết đoán trong chọn lựa, nó giúp ta thêm nghị lực làm việc, tập trung vào mục tiêu ta theo đuổi. Vì thế, trước khi muốn người khác tin bạn, tin vào những gì bạn làm thì chính bạn hãy là người tin vào bản thân mình đầu tiên !

Tuy nhiên, sinh viên chúng ta hiện nay vẫn còn nhiều bạn chưa có được điều này... mặc dù tài năng không thiếu nhưng các bạn vẫn không dám tin vào khả năng của mình. Các bạn chưa thật sự chủ động cũng như chưa dám đối mặt với khó khăn và cái quan trọng là các bạn sợ thất bại ! Chúng ta thường nghe câu " thất bại là mẹ thành công " đấy thôi, néu thất bại không có nghĩa là bạn mất tất cả ! Can đảm đối mặt với thất bại, bạn sẽ tìm thấy ở đó những kinh nghiệm để tạo thành công sau này !

Tự tin đóng vai trò như chiếc chìa khóa cơ bản nhất để  mở mọi cách cửa trong thành công của bạn. Thế nhưng, có được sự Tự tin không đơn giản chỉ nằm trong suy nghĩ. Tự tin không tự nhiên phát sinh mà nó đến từ lòng nhiệt huyết và những thành quả mà bạn đạt được trong quá khứ. Tự tin phải gắng liền với năng lực, giá trị thực của mỗi con người. Nếu bạn nghĩ..." mình chẳng có thành quả gì trong quá khứ" thì  hôm nay...hãy thực hiện ngay những ý tưởng của bạn, bắt tay vào những dự định mà bạn đang ấp ủ...và ngày mai bạn sẽ có được thành quả cho mình !

Bạn có những ý tưởng, nếu tin rằng nó thật sự hay...bạn hãy sống hết mình với chúng. Nếu bạn đã dám nghĩ thì tại sao không tin vào chính mình để có thể dám làm. Nếu bạn không dám tin vào bản thân, mọi suy nghĩ của bạn sẽ không bao giờ là hiện thực...khi đó,  bạn sẽ chỉ mãi sống với những suy nghĩ, những ước mơ mà thôi.

Bạn còn là sinh viên, tức là bạn còn cơ hội, đừng để những suy nghĩ chán nản nhất thời làm cơ hội lần lượt trôi qua rồi trở thành vô vọng. Cứ đi rồi sẽ đến!


Theo CLB Kỹ năng sống