^ Trở về đầu trang

logo

SQL joins

Thứ 2, 7:34 AM Ngày 23/03/2015, số lần xem 146, Lập trình web


PHP Cơ bản : Session trong php

Thứ 4, 9:37 AM Ngày 09/10/2013, số lần xem 811, Lập trình web

Trong bài này mình sẽ nói chi tiết cách làm việc của PHP Session (còn session hay cookie là gì thì các bạn có thể google).

Thông thường để sử dụng Session trong php chúng ta sẽ khai báo ob_start() rồi sau đó mới gọi $_SESSION để đọc hoặc lưu trữ thông tin trên website.

Với cấu hình mặc định của php (php.ini) thì toàn bộ session sẽ được lưu lại trên server dưới dạng file (cụ thể là một thư mục nào đó phục thuộc vào cấu hình của php).

..................

Xem chi tiết »

Authentication, Authorization và Accounting

Thứ 3, 7:02 AM Ngày 27/08/2013, số lần xem 350, Lập trình web

Dạo này blog thiếu các bài về kỹ thuật nên mình dự định làm một loạt bài về bảo mật (security) nhằm chia sẻ với các bạn một số góc nhìn của mình về bảo mật khi triển khai các hệ thống web. Mình sẽ không đề cập nhiều đến code bởi bảo mật là vấn đề kiến trúc và thiết kế hệ thống nên mọi người muốn triển khai hay áp dụng thế nào thì tùy trình của mỗi người.

Bài này mình sẽ nói về mô hình AAA (Authentication, Authorization và Accounting). Đây là một mô hình mà mình đã đọc được từ khi học năm I, lúc còn lăng xăng mấy cái course CCNA, Security+ và Network+. Các khóa học (hay sách ^^) này đều đề cập đến mô hình 3A này. Từ đó đến giờ, mình luôn áp dụng mô hình này để xây dựng hệ thống liên quan đến phân quyền.

..................

Xem chi tiết »

Code smells là gì?

Thứ 2, 1:51 PM Ngày 26/08/2013, số lần xem 452, Lập trình web

Code smells là một thuật ngữ rất phổ biến đối với các lập trình viên, vậy nó là gì, tại sao chúng ta phải quan tâm đến code smells, và tại sao phải hạn chế code smell bên trong mã lệnh của bạn? Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào cho các bạn mới làm quen với thế giới lập trình.

Theo Wikipedia, Code smells (code mà bốc mùi, hoặc có mùi lạ trong code) là bất kỳ triệu chứng bất ổn nào bên trong mã nguồn của một chương trình, mà vì nó có thể sẽ dẫn đến các vấn đề lớn hơn. Code smells không phải là bugs (lỗi lập trình), nghĩa là chúng không làm sai chứ năng của ứng dụng. Thay vào đó, chúng là biểu hiện của sự yếu kém trong thiết kế và sẽ làm cho quá trình phát triển ứng dụng bị chậm lại hoặc tăng nguy cơ của bugs hoặc lỗi trong tương lai.

..................

Xem chi tiết »

130+ essential vim commands

Thứ 3, 2:54 PM Ngày 13/08/2013, số lần xem 361, Lập trình web

Since the 70′s, vi and vim are very popular text editors among programmers. 5 years ago, I wrote an article named “100 vim commands every programmer should know” and here is a reworked, updated version. Enjoy!

..................

Xem chi tiết »

turn off cache in FireFox when your Testing

Thứ 2, 9:03 AM Ngày 02/07/2012, số lần xem 547, Lập trình web

Just a quick tip for those out there that keep doing “Clear Browser Cookies, Cache, Everything…” you can turn it off completely in Firefox while your doing development and testing.

..................

Xem chi tiết »

HTML5 Essentials and Good Practices

Thứ 3, 2:21 PM Ngày 06/12/2011, số lần xem 733, Lập trình web

HTML5, together with CSS3 and responsive design are the new buzz around web technologies these days. This article will help you get started using HTML5 on your projects today and show you some good practices to put what you learned to good use.

..................

Xem chi tiết »

Bài viết mới

Bài viết nên xem

Xem nhiều nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Thống kê