^ Trở về đầu trang

logo

Kiểm tra đường đẫn với CSS3

Thứ 4, 11:19 PM Ngày 26/05/2010, số lần xem 749, Lập trình web

Công nghệ mỗi ngày một phát triển, là một nhà thiết kế, công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các công nghệ mới nhất để ứng dụng cho sản phẩm của mình. Hôm nay, chúng ta sẻ sử dụng một tính năng độc đáo của CSS3 để kiểm tra nhanh các đường dẫn trên website.

Vấn đề

Bạn muốn nhanh chóng hoàn thành các sản phẩm web của mình. Bạn bắt đầu bằng việc viết dàn trang bằng HTML để sẵn ở đó, vì bạn chưa biết khách hàng sẻ yêu cầu mình thiết lập những thành phần nào của trang web nên bạn để trống các đường dẫn chuyển hướng trên website. Sau đây là một ví dụ nhỏ trên một phần công việc của bạn:

< ul id="nav">
< li>< a href="">Home< /a>< /li>
< li>< a href="">About< /a>< /li>
< li>< a href="">Contact< /a>< /li>
...
< /ul>


        
..................

Xem chi tiết »

Thủ thuật HTML

Thứ 4, 10:25 PM Ngày 26/05/2010, số lần xem 1418, Lập trình web

Một số thủ thuật cực kỳ cơ bản của HTML Form nhưng hiệu quả của nó mang lại cho bạn thực sự không nhỏ nếu biết ứng dụng đúng nơi đúng chỗ.

1. Sử dụng fieldsets để tạo đường viền bao quanh fields

Thủ thuật này sẻ tạo 1 đường viền bao quanh toàn bộ 1 field của bạn(không phải bao quanh 1 form) vậy khi nào thì ta sử dụng fieldsets? đó là khi ta có nhiều field trong cùng 1 form và muốn thể thiện tách biệt để dể nhìn hơn

..................

Xem chi tiết »

HTML 5 - Tương lai web

Thứ 4, 10:58 AM Ngày 26/05/2010, số lần xem 772, Lập trình web

HTML5 cho phép tạo ra các trang web có thể hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt khác nhau của bất kỳ thiết bị nào. Không những vậy, HTML5 còn đem đến cho người dùng những trải nghiệm về tốc độ truy cập web nhanh hơn, tốt hơn, tài nguyên phong phú hơn.

Hiện nay, công nghệ dành cho thiết bị di động ngày càng phát triển. Nếu như trước đây, bạn phải dùng chiếc máy tính để bàn (MTĐB) cồng kềnh cùng trình duyệt web IE (Internet Explorer) để lướt web, thì giờ đây với máy tính xách tay (MTXT), điện thoại thông minh (ĐTTM) cùng rất nhiều trình duyệt khác (Firefox, Opera…) bạn có thể dễ dàng lướt “net” ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên với các thiết bị, trình duyệt web khác nhau, nội dung hiển thị trên màn hình sẽ khác nhau. Chẳng hạn, trên máy tính bạn xem trang web này rất tốt, nhưng trên ĐTTM thì giao diện và cấu trúc trang bị xáo trộn. Hay bạn có thể xem phim rất tốt với IE nhưng với Firefox thì không.

Vậy giải pháp nào để người dùng có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt trên bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xem được đầy đủ, trọn vẹn nội dung, thông tin trên internet.
HTML5 cho phép nhà phát triển, lập trình web tạo ra các trang web có thể hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt khác nhau của bất kỳ thiết bị nào – từ MTĐB, MTXT cho đến ĐTTM. Không những vậy, HTML5 còn đem đến cho người dùng những trải nghiệm về tốc độ truy cập web nhanh hơn, tốt hơn, tài nguyên phong phú hơn.

..................

Xem chi tiết »

Hướng Dẫn Tạo Sitemap Cho Website

Thứ 3, 2:05 PM Ngày 25/05/2010, số lần xem 831, Lập trình web

Có rất nhiều cách và phần mềm hỗ trợ việc tạo một sitemap cho một website mới, đây là 1 cách tạo trực tiếp trên mạng rất hiệu quả và rất nhiều người sử dụng.
huongdansitemap.jpg
..................

Xem chi tiết »

Những lỗi thường gặp khi code PHP

Thứ 2, 9:57 AM Ngày 24/05/2010, số lần xem 1117, Lập trình web


<?php 
session_start
(); 
?>

lý do: có 1 ký tự \\n (enter) nằm ngoài cặp <?php .. ?> 
cách sửa: 
<?php 
session_start
(); 
?>
..................

Xem chi tiết »

Viết mã HTML sạch

Thứ 7, 9:58 PM Ngày 22/05/2010, số lần xem 842, Lập trình web

Nếu bạn đang học viết CSS hoặc bạn là người dùng thẻ

tràn lan trong file HTML thì bạn nên xem bài viết này. Bài viết hướng dẫn bạn cách sử dụng các thẻ khác của HTML và tối thiểu việc sử dụng thẻ

viet ma html

Khi viết mã HTML "sạch", bạn & teamwork của mình sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chỉnh sửa và gỡ lỗi.

..................

Xem chi tiết »

Tăng tốc độ xử lý CSDL MySQL

Thứ 7, 9:50 PM Ngày 22/05/2010, số lần xem 864, Lập trình web

Khi thiết kế các hệ thống lớn với nhiều người truy cập, một trong những điều người ta nghĩ đến ngay lập tức là thiết kế CSDL sao cho ta có thể truy vấn nhanh nhất có thể.

Dưới đây là một số kỹ thuật tối ưu hoá hệ thống với CSDL MySQL.
..................

Xem chi tiết »

Bài viết mới

Bài viết nên xem

Xem nhiều nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Thống kê