Các Công Cụ Quét Virus Trực Tuyến Miễn Phí

13:16PM 09/07/2010, Khác

Có thể nói virus, các phần mềm độc hại (malware)... là nỗi lo và là điều phiền toái lớn nhất đối với người sử dụng máy tính vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng từ việc làm cho máy tính hoạt động chậm đi cho đến vấn đề mất cắp dữ liệu và thông tin cá nhân.

Để bảo vệ an toàn cho mình, có rất nhiều phần mềm diệt virus để bạn có thể cài đặt trên máy tính.

Ngoài ra, bạn còn có thêm một lựa chọn khác nếu như máy tính của bạn không cài phần mềm diệt virus. Đó là các dịch vụ quét virus trực tuyến.

Dưới đây là 10 dịch vụ quét virus và malware trực tuyến mà bạn có thể thử qua:

BitDefender - Đây là công cụ quét trực tuyến sử dụng bộ máy của phần mềm diệt virus BitDefender. Nó sẽ giúp bạn quét bộ nhớ, các tập tin và các boot sectors của đĩa cứng (chỉ làm việc trên IE).

ESET– Công cụ quét malware cho phép bạn quét máy tính để tìm những malware bao gồm virus, sâu, trojans, phising và spyware.

Jotti– Website này sử dụng nhiều bộ máy quét khác nhau để kiểm tra tập in mà bạn upload lên nếu bạn nghi ngờ tập tin đó có chứa virus.

F-Secure– Công cụ quét trực tuyến của website này sẽ giúp bạn dễ dàng quét máy tính trực tuyến để phát hiện virus và malware(chỉ làm việc trên IE).

McAfee FreeScan - McAfee FreeScanilà một website quét virus trực tuyến tuyệt vời, sử dụng công cụ quét của phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee (chỉ làm việc trên IE).

NanoScan – Là một công cụ quét virus nhanh với hệu quả tuyệt vời của MUO Directory.

Panda ActiveScan – Website này có thể nhận biết hơn 185 000 virus, sâu và trojan (chỉ làm việc trên IE)

TrendMicro – Ngoài quét virus và trojan, website này có thể quét những lỗ hổng có khả năng bị tấn công và sửa chữa những lỗi này nhằm đề phòng sự lây nhiễm trở lại.

Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng các công cụ trên, bạn phải cho phép ActiveX và JavaScript của trình duyệt Internet Explorer hoạt động.


Theo MakeUseOf