Cách Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Viêm Xoang

17:00PM 05/12/2013, Khác

Bài thuốc đơn giản này chỉ dùng 1 loại cây,đó chính là cây giao. Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai (Có nơi còn gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, xương cá hay cây san hô xanh…). Cây mọc hoang ở nhiều nơi, ở thôn quê cây thường được trồng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tua tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, thường chỉ có cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là vị thuốc trị bệnh xoang.

Bài thuốc này được ông Trần Ngọc Đảnh chữa trị dứt điểm bệnh viêm xoang cho nhiều người. Ông Đảnh năm nay 67 tuổi, ngụ Q6. Tp. HCM, là cựu giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, sau này về công tác ở Sở Nông Nghiệp cho đến khi nghỉ hưu.
Trước đây, ông Đảnh cùng một người bạn cũ là lính chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên đã được đồng bào dân tộc tốt bụng chỉ cho khi thấy mình bị xoang nặng.

Phương pháp chữa bệnh cũng rất dễ dàng, người bệnh chỉ việc đun cây giao tươi lên và xông. Chỉ sau hơn một tháng dùng loại thuốc tự chế này, bệnh sẽ chấm dứt hoàn toàn. Dụng cụ cần thiết bao gồm:
Một ấm nước nhỏ (bằng kim loại, sành sứ đều được và lưu ý là sau này không nên dùng ấm này để nấu nước uống). Và một cái ống khoảng 50cm. Ống phải có một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn (dùng để hít vào mũi). Có thể lấy ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây, hoặc lấy tờ lịch lớn cuộn tròn lại cũng được (lưu ý không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy)
Mỗi ngày, ta dùng một chén nước và khoảng 70gr cây giao (khoảng 15-20 đốt). Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều cho thêm vào ấm, và đổ thêm ít nước để xông lần 2.
Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt.
Lưu ý là do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (tốt nhất là nên mang kính).
Sau đó đặt ấm lên bếp. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm.
Kế tiếp đưa một đầu ống vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông là hai lần trong một ngày (buổi sáng và buổi tối). Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Thường thì không quá 1 tháng, bệnh sẽ hết hẳn.!
Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.
Kinh nghiệm bản thân của vị kỹ sư về hưu này cho thấy hễ bệnh càng nặng thì khi xông sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 – 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ. Nếu xông quá lâu mà vẫn không có chút kết quả gì thì chỉ có thể là
cơ thể người bệnh không "chịu thuốc" hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách. Những trường hợp này nên ngưng dùng. Qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều người bệnh xoang, ông Đảnh khẳng định: "Khoảng trên 90% người đã dứt bệnh xoang khi xông mũi bằng cây giao." Ông còn lưu ý: "Người mới xông có thể gặp các biểu hiện sau: Có người xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu và khỏi bệnh nhanh chóng. Có người 2 – 3 hôm đầu thấy sổ mũi nhiều, khó chịu nhưng tiếp tục xông sẽ qua khỏi và êm dần cho đến khi hết bệnh. Có một số bệnh nhân viêm xoang sàng sẽ thấy bớt đau ở cổ và vai nhưng dồn lên đau nhiều ở đầu nhưng chừng 2 – 3 hôm sau cơn đau sẽ dịu dần; khi xông tiếp sẽ hết đau rồi hết hẳn bệnh ".

Một lưu ý cuối cùng: Bài thuốc này không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.


Theo có thể bạn chưa biết