Càng Yêu Nhau Lâu! Càng Giống Nhau?

07:31AM 24/06/2013, Khác

Một nghiên cứu của các nhà khoa học của trang Live Science đã chứng minh được rằng cặp đôi nào càng sống nhau lâu, bề ngoài của họ càng có xu hướng giống nhau. Tại sao thế nhỉ?
Họ hỏi 11 người đàn ông và 11 phụ nữ đánh giá về tuổi, sức hấp dẫn và những nét cá tính của 160 cặp yêu nhau. Ảnh của họ được xem một cách độc lập, vì thế, tình nguyện viên sẽ không biết ai kết đôi với ai.
Thử nghiệm cho thấy, những người đàn ông và phụ nữ được các tình nguyện viên đánh giá là trông giống nhau và có cá tính giống nhau thực tế lại là một cặp. Cũng như vậy, thời gian các đôi gắn bó càng dài, những điểm tương đồng càng nhiều hơn.
Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng sự chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống có thể đã ảnh hưởng đến ngoại hình của các đôi yêu nhau
Ý tưởng về mối liên hệ giữa ngoại hình và tính cách nghe qua có vẻ lạ lẫm, nhưng cũng có thể bắt nguồn từ tố chất sinh học, thành viên nhóm nghiên cứu Tony Little từ Đại học Liverpool ở Anh nhận định.
"Testosterone được xem là tạo nên nét mặt đàn ông và nó cũng ảnh hưởng đến hành vi. Cũng như vậy, khuôn mặt thể hiện tình cảm của chúng ta và qua thời gian, cách biểu lộ tình cảm có thể đã hằn rõ trên khuôn mặt", Little nói.
Chẳng hạn, ai đó hay cười sẽ có nhiều nếp nhăn và các bó cơ biểu lộ cho thấy người đó đang hạnh phúc.
Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, những đôi uyên ương có sự tương hợp về gene thường có hôn nhân hạnh phúc. Sự tương đồng về tính cách và đặc điểm ngoại hình có thể là một cách thức để xác định sự tương đồng về gene này.

Từ giai đoạn "tuyển chọn"!
Sự thật là những người trông giống nhau thì có những cảm xúc tương đối tương đồng với nhau nên dễ tìm được sự cảm thông hơn. Vì thế, những người có khuôn mặt giống nhau có xu hướng tìm đến nhau vì cảm thấy an tâm và bình yên hơn một cách rất tự nhiên so với những người khác.
"Testosterone không chỉ ảnh hưởng đến tính "đàn ông" trong mỗi người mà còn ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta nữa. Khuôn mặt biểu thị những cảm xúc ấy và qua thời gian những cảm xúc ấy như được vẽ lên trên mặt" - giáo sư Tony Little của đại học Liverpool tại Anh đã kết luận sau nghiên cứu của mình.
Ví dụ như những người cười nhiều thì khuôn mặt sẽ hằn lên những cơ và đường nét cho thấy người ấy luôn vui vẻ hạnh phúc.

Cho đến khi yêu nhau thắm thiết
Từ kết luận trên của giáo sư Little ta cũng có thể tự giải thích lý do tại sao những người yêu nhau lâu lại có khuôn mặt giống nhau. Khi yêu nhau chúng ta thường chia sẻ với nhau rất nhiều cảm xúc, cùng khóc, cùng cười. Lâu dần, những cảm xúc này ghi dấu trên mặt và đưa bề ngoài chúng ta "hao hao nhau" hơn.

Các nhà khoa học của đại học Liverpool cũng mời 11 nam và 11 nữ xem 160 bức ảnh của các cặp đôi trên thực tế để đoán về thời gian họ yêu nhau cũng như mức độ hạnh phúc của mỗi cặp. 22 người này hoàn toàn không được biết một chút thông tin nào về những cặp đôi này. Kết quả thật bất ngờ khi họ đoán như gần chính xác mức độ "nồng thắm" và thời gian yêu nhau của từng cặp!


Theo có thể bạn chưa biết