Có Nên Từ Bỏ Một Tình Yêu Đơn Phương ?

23:30PM 03/11/2010, Khác

Hầu như mọi người đều đã từng yêu đơn phương ít nhất một lần trong đời. Yêu đơn phương không hề lạ lẫm, mà nó có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi bạn gặp một ai đó hấp dẫn và thu hút trong cuộc đời. Không phải luôn luôn, nhưng hầu như bạn không thể "nỗ lực" làm cho ai đó yêu mình. Nếu họ không yêu bạn, có nghĩa là họ không thể. Đôi khi việc cố gắng khiến cho ai đó yêu mình cũng có tác dụng, nhưng bạn phải rất - rất kiên trìchỉ nên làm điều đó khi người đó thực sự ĐÁNG - còn nếu không, bạn nên từ bỏ ...
Đầu tiên, theo ý kiến chủ quan của cá nhân tác giả, tình yêu đơn phương không bao giờ là công bằng với bạn. Hơn nữa, các mối quan hệ vốn rất khó khăn để duy trì ngay cả khi hai người đều đang tích cực trong tình yêu với nhau. Bạn không thể làm điều đó một mình. Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng như người ta nói, tốt nhất là ném cá trở lại biển và tìm kiếm tình yêu ở nơi khác. Không ai có thể sống hạnh phúc và trưởng thành từ hạnh phúc nếu họ đang yêu say đắm một ai đó, nhưng không được yêu lại. Nó thường gây ra sự tranh cãi, nghi ngờ, mệt mỏi và tình trạng căng thẳng thường xuyên.

Hơn nữa, khổ chủ cũng là người biết rõ nhất rằng: trong mối quan hệ với cô ấy bạn sẽ nhận được câu trả lời "Mình không thể yêu bạn được như bạn yêu mình". Điều đó có nghĩa là nếu tình yêu thành hiện thực, bạn cũng sẽ phải là người giữ lửa cho mối quan hệ. Điều này thật không dễ dàng. Nguời ta cần tình yêu để cảm thấy hạnh phúc, phấn chấn với mỗi cảm xúc dành cho nhau. Một mối quan hệ hy sinh sự công bằng và niềm vui được chăm sóc, có phải là sự lựa chọn của bạn? Sự khác biệt này xảy ra vì mỗi người đều không cảm thấy giống nhau, vậy tại sao mình lại từ chối cơ hội để tìm một ai đó sẽ yêu bạn nhiều như bạn yêu thương họ? Là con người, chúng ta cần phải cảm thấy được chăm sóc và quan tâm. Nếu bạn là người duy nhất đưa ra tình cảm trong một mối quan hệ bạn sẽ tự gây tổn hại cho mình về sự ổn định, về cảm xúc khi đến một lúc nào đó, nguời đó làm trái tim bạn tan nát.
Tại sao? Bởi vì người đó đang ở phía bên kia của mối quan hệ - mà họ được phép không quan tâm, nhớ không? Điều này khắc nghiệt, nhưng bạn xứng đáng có một tình cảm tốt hơn với một người có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng theo mọi cách có thể. Hiển nhiên bạn là người biết yêu thương và như vậy, bạn sẽ tìm thấy kết thúc hạnh phúc của mình trong một mối quan hệ hai chiều. Giống như trò chơi đu, mọi thứ chỉ vui khi cả hai người đều nỗ lực đủ để đẩy nhau lên.
Điều cuối cùng có lẽ là nhỏ bé nhưng cũng đáng nhắc đến, đó là "biết đâu khi bạn dừng lại và bỗng chợt nhận ra vẫn có một ánh mắt vẫn luôn dõi theo mình", hãy biết trân trọng những gì mình đang có bạn nhé!
Chúc mọi người hạnh phúc với lựa chọn của mình!


Theo hạt giống tâm hồn