Cuộc Đời Bạn Do Bạn Quyết Định

16:19PM 11/01/2012, Góc tâm hồn

Có bao giờ bạn tự hỏi: "Tại sao cuộc sống này đáng ghét thế! Lúc nào mọi thứ cũng bất công với mình, mình luôn thất bại, luôn trì trệ, luôn thua cuộc và luôn bị đối xử quá đáng! Tại sao?". Không ít lần chúng ta cứ phải thốt lên như thế để rồi lại chìm trong mớ cảm xúc khó chịu, ức chế vì bị thiệt thòi, để rồi những điều không may ấy lại liên tục xảy đến....

Bạn vốn là anh chàng, cô nàng luôn rạng ngời, bỗng nhiên bạn trở nên chán nản, thất vọng. Thậm chí bạn muốn ngay lập tức dừng tất cả mọi thứ lại: việc học, chuyện yêu đương, sức khỏe, những lo toan tương lai. Bạn chẳng còn động lực để phấn đấu nữa, chỉ muốn nhắm mắt lại để tìm sự yên bình. Vậy thì làm sao? Bạn đã quên mất một điều: dù bạn chán nản, mệt mỏi, muốn dừng lại nhưng cuộc sống quanh bạn vẫn diễn ra từng ngày. Nếu bạn dừng lại và ở lì trong nỗi chán nản của mình, bạn sẽ mãi là người thất bại. Vậy thì tại sao bạn không đứng lên, hít thở nhiều vào để lấy lại những gì vốn có.

Chia tay người yêu, bạn đâm ra hoang mang, cô đơn. Từ một chàng trai năng động yêu đời, bạn sống khép kín với tâm trạng nghi ngờ mọi thứ. Bạn chán tình yêu. Đừng như vậy bạn ạ, cuộc sống rất công bằng, không có người này thì sẽ có người khác, đừng quy chụp cho tất cả.

Thật ra cuộc sống không hề làm khó bạn mà chính bạn đã tự làm khó mình bằng cách đặt ra những câu hỏi đại loại như: “Tại sao lại thế này?... Tại sao lại thế kia?...”. Không ai có thể trả lời giúp bạn mà chính bạn phải tự đi tìm lời giải đáp cho mình.

Tôi cũng chẳng khác gì bạn, cũng từng như vậy. Nhưng rồi sau nhiều lần nếm thử những trải nghiệm nan giải, tôi chợt nhận ra, nếu biết cách suy nghĩ và thay đổi thái độ, mọi việc cũng không đến nỗi quá tệ vì sự thật chẳng bao giờ thể hiện qua cách chúng ta nhìn, quan điểm chúng ta nghĩ, bạn càng khéo léo và chân thành chừng nào, thì bạn sẽ càng hạnh phúc chừng ấy. Khó khăn đau khổ không phải là điều không tốt, chính nó giúp cho chúng ta sống một cuộc đời thật sự hơn.


Theo blog lieu nguyen