Vì Sao Tình Yêu Kiểu "bao Bọc" Thường Tạo Ra Những Con Người Vô Ơn?

21:33PM 23/04/2020, Góc tâm hồn


Trên đời này, người mẹ tốt nhất là người biết lui về một cách thích hợp, tình thân vĩ đại nhất là biết buông tay đúng lúc. Tước đoạt những cơ hội trưởng thành về nhân cách của con cái, thì chúng sẽ không có tâm hồn, tín ngưỡng của bản thân. Chúng chỉ là những em bé to xác và những kẻ vô ơn.

Xem chi tiết »
Trưởng Thành Là Gì?

15:57PM 04/04/2020, Góc tâm hồn


Trong mọi nền văn minh, trưởng thành luôn là một dấu mốc quan trọng của đời người. Nó là ranh giới giữa làm trẻ con và làm người lớn, giữa việc được nuông chiều với việc phải chịu trách nhiệm nhất định trong gia đình, xã hội hay tôn giáo nơi mình sinh sống. Để đánh dấu ngày này, người Do thái tổ chức lễBar Mitzvah cho bé trai 13 tuổi, người Nam Mỹ tổ chức Quinceañera cho bé gái đến tuổi 15, người Mỹ có Sweet 16, người Nhật cóSeijin No Hi cho thanh niên 20 tuổi.

Xem chi tiết »
Nhờ Có Cha, Tôi Đã Không Chọn Nhầm Bạn Gái…

15:13PM 01/03/2020, Góc tâm hồn


Gần đây, trên mạng đang lan truyền câu chuyện chàng trai đưa người yêu về ra mắt cha mẹ, người cha chỉ qua cử chỉ nhỏ là nhìn rõ tính cách cô gái. Người cha nói thẳng thắn rằng, cô gái không có duyên làm con dâu, lời giải thích nhận được không ít lời ủng hộ.

Xem chi tiết »
Thầy Có Nhớ Em Không?

19:33PM 12/11/2019, Góc tâm hồn


Trong cuộc sống, luôn có cách hành xử thông minh và khéo léo nhất để tránh làm tổn thương người khác, đặc biệt là những đứa trẻ, chỉ có điều, trái tim bạn có đủ bao dung hay không mà thôi…

Xem chi tiết »
Tìm Ra Châu Mỹ Dễ Ợt Ấy Mà..

22:51PM 19/04/2020, Góc tâm hồnXem chi tiết »
Chuyện Cậu Bé Trên Xe Buýt

06:25AM 16/03/2020, Góc tâm hồn


Vào một buổi sáng, lúc xe bus đến trạm dừng, có một cậu bé trên người rất bẩn, đeo một chiếc túi trên lưng đi theo một người đàn ông bước lên xe. Xe bus vào buổi sáng thường đông chật cứng người. Nhìn bộ dạng có vẻ như họ là công nhân xây dựng, vừa lúc có một người xuống xe, cậu bé liền ngồi vào chỗ đó còn người đàn ông thì đứng ở bên cạnh.


Xem chi tiết »
Ba Đừng Hôn Con Nữa

15:15PM 23/11/2019, Góc tâm hồn


Ông dừng xe đạp sát cổng trường để nó vào học. Như thường lệ, ông choàng tay sau cổ kéo nó lại, nó liền đẩy ông ra và nói: ba đừng hôn con nữa, con lớn rồi, bạn bè thấy chọc quê con!

Xem chi tiết »
Cách Hành Xử Của Ông Chủ Bán Kem Khiến Tôi Tâm Phục Khẩu Phục

17:45PM 19/02/2019, Góc tâm hồn


Tôi đã đến thị trấn nhỏ này nhiều lần và chẳng còn lạ gì cảnh những đứa bé ăn xin mặt mũi lấm lem chạy hết quán này đến quán khác xin tiền của khách du lịch. Tôi không phải là khách du lịch, tôi đến đây để làm việc, nhưng cũng không ít lần khó chịu vì bị một vài đứa bé nhằng nhẵng đi theo đòi một vài đồng bạc lẻ.

Xem chi tiết »