Dấu Hiệu Bạn Nên Dừng Lại

08:02AM 26/06/2011, Khác

Nếu chàng trai của bạn sở hữu vài điều sau đây, lời khuyên tốt nhất là bạn nên dừng hành trình của mình lại.

Không cần gặp bạn

Anh chàng chẳng có nhu cầu gặp riêng bạn. Tất cả những lần gặp nhau chỉ toàn lí do công việc. Hoặc thỉnh thoảng có đi cà phê thì cũng là nguyên một nhóm nhí nhố “khuyến mãi” theo. Rõ ràng là nếu anh ấy thích bạn, anh ấy sẽ muốn dành nhiều thời gian riêng tư để ở cạnh nhau hơn.

Chỉ ở cạnh bạn khi buồn/ cần giúp đỡ

Vì bạn thích anh ấy, nên cảm thấy rất phấn khích trước việc anh chàng sẽ kêu réo bạn um sùm khi cần giúp đỡ. Chẳng phải tin tưởng bạn lắm thì anh ấy mới như thế sao.

Nhưng hãy nghĩ lại xem, nếu lần nào gặp nhau cũng chỉ toàn nhờ vả, hay cần tìm người để xả stress, trong khi luôn mất tích lúc bạn cần giúp đỡ, thì cho anh ấy lên đường ngay thôi!

Không cần giữ hình tượng

Nghĩa là anh ấy thản nhiên…ngoáy mũi, ợ rõ to, thậm chí là chửi bậy hay kể chuyện “tiếu lâm mặn” với bạn.

Nhớ nè con gái, khi yêu một ai đó, chúng ta thường muốn hoàn thiện mình để trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người ta. Thế nên nếu chàng cứ “hồn nhiên” một cách quá đáng như thế trước mặt bạn, thì hãy nghĩ lại đi nhé!

Hẹn hò thụ động

Chẳng bao giờ bạn được anh ấy rủ đi đâu, dẫu cho bạn đã nhiều lần “nhắc khéo” hay bóng gió về bộ phim mới ra rạp. Đến khi bạn phải đề nghị trực tiếp trước mặt anh ấy, thì chàng cũng chỉ biết nhún vai “Vậy hả? Ừ, cũng được!”

Đừng tự trấn an mình rằng anh ấy thật là nhát gan hay ngốc nghếch. Nghĩ theo một cách khác, rõ ràng chàng chẳng hào hứng khi đi hẹn hò cùng bạn.

Gọi bạn sát giờ

Ngược lại ở trên, thỉnh thoảng chàng cũng gọi rủ bạn đi loanh quanh. Nhưng vấn đề là chàng luôn bất ngờ gọi cho bạn sát giờ cơm tối mà chẳng hề báo trước, không hề có kế hoạch đi đâu, tệ nhất là khi bạn đã chuẩn bị đâu ra đó, thì anh ấy lạị hủy hẹn vì một lí do nào đó.

Hãy thử tưởng tượng thế này nhé. Khi một đứa trẻ có hai trái bóng bay, và lỡ vuột tay làm bay mất một trái. Thì bạn chính là trái bóng bay còn lại đó. Đừng quá dễ dàng cho một cuộc hẹn chỉ để lấp chỗ trống, bạn xứng đáng để có được một người nghiêm túc hơn.

Chẳng giới thiệu bạn với ai

Đi lại cùng nhau cũng khá lâu, nhưng bạn hàon toàn mù tịt về bạn bè, gia đình của anh ấy. Hỏi tới cũng chỉ nghe bảo chưa phải lúc...

Sự thật là sau một thời gian, nếu các chàng trai có ý định nghiêm túc và lâu dài, anh ấy sẽ tự hào đem cô gái mình chọn đi khắp nơi, và công khai mối quan hệ của mình với mọi người. Có thể anh ấy nhát gan, anh ấy cần thời gian cho đủ chín chắn, nhưng cũng có thể chàng chỉ mới cho bạn vào danh sách dự phòng mà thôi.

Không nhớ gì về bạn

Sau một loạt thông tin được bạn “cập nhật” mỗi ngày mỗi giờ về bản thân mình, vẫn không hiếm những khi chàng…ngơ ngác hỏi “Nhà em có mấy anh chị em thế?”. Choáng!

Anh ấy hoàn toàn không để tâm tới những gì bạn nói, lờ tịt những gì bạn kể, và chẳng hề có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về bạn. Với một mối quan hệ hời hợt như thế, liệu bạn có muốn gắn bó lâu dài với anh ấy không?

Không quên tình cũ

Bạn chấp nhận lời yêu anh ấy ngay sau khi chàng vừa mới chia tay. Và buồn nhất cho bạn là, anh ấy vẫn chưa nguôi tình cảm với người xưa. Trong tất cả mọi câu chuyện luôn xuất hiện hình ảnh cô gái ấy, trong mọi hành động luôn tồn tại những kỷ niệm xưa, và tình cảm anh ấy dành cho bạn rõ ràng là cũng khiến bạn ít nhiều băn khoăn.

Sau một mối quan hệ tan vỡ, mọi người thường có xu hướng tìm người lấp chỗ trống. Thiệt thòi cho bạn khi quá yêu mà chấp nhận mình trở thành một người thay thế tội nghiệp. Vì vậy, cần tỉnh táo dừng lại để xác định rõ ràng trước khi bắt đầu một mối quan hệ bạn nhé!

Không phải sự chân thành lúc nào cũng được đáp lại. Hãy tỉnh táo dừng lại để tránh cho con tim mình mệt mỏi, bạn nhé!


Theo Đ.T.H.D