Dấu Hiệu "rung Rinh" Tức Thời

07:57AM 31/03/2012, Khác

Bạn tình cờ gặp được một người khác giới ở trạm dừng xe buýt, trong lớp học thêm, cổng trường, quán trà sữa… Bạn bị ấn tượng bởi người ấy, nhưng làm sao để biết được người ấy có đang “rung rinh” trước bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Điệu bộ nói lên tất cả

Hãy vờ như không chú ý đến người ấy và quan sát cử động của họ trong “tầm ngắm” của bạn. Nếu đối phương cứ lặp đi lặp lại một hành động liên tục và ánh mắt hướng về bạn (gãi đầu - xem đồng hồ - liếc bạn, mở điện thoại - đọc sách - giả vờ đảo mắt đến bạn, quay sang bạn - nhìn hơi hơi - chuẩn bị mấp máy môi), thì người ta đang phân vân giữa việc “có nên bắt chuyện hay không” đấy. Tại sao không hành động ngay mà lại băn khoăn? Bởi vì người ta bối rối. Tại sao bối rối? Vì người ta hơi “rung rinh” trước bạn rồi.

Ánh mắt như muốn che giấu điều gì đó

Khi người ta nhìn bạn, hãy chú ý. Người đó không dám nhìn bạn lâu, nhưng nhìn rất sâu và rất kĩ. Nếu bạn vô tình chạm vào ánh mắt người ta, họ sẽ quay phắt đi ngay hoặc tìm cách tảng lờ, cố tình ra vẻ không hay biết nhưng thực chất cũng đang cố thăm dò xem bạn sắp làm gì. Khi bạn lơ đi, đối phương tiếp tục quan sát những chi tiết nhỏ của bạn: mái tóc, đôi giày, bàn tay, chiếc cặp, hay đơn giản là thái độ của bạn qua lông mày, môi…

Tìm cách tiếp xúc gần

Đang đứng cách bạn 5 bước, bỗng dưng người ấy vờ như cần phải…tiến gần bạn vì lí do nào đó: tránh nắng, chỗ người ta đang đứng ồn ào, chỗ của bạn không có ai đứng. Nếu ngồi chung trên hàng ghế xe buýt, cánh tay của đối phương cứ như “vô tình” chạm nhẹ vào cánh tay bạn, hoặc cố tìm cách để có thể ngủ, vì nếu lỡ…gục đầu vào vai bạn thì cũng chỉ vì ngủ quên chứ không phải “lợi dụng” đâu nha!

Vờ như tình cờ

“Ủa, bạn ơi cho mình hỏi lớp học thêm môn Anh Văn có bao nhiêu ca?”, “Bạn đi tuyến xe buýt số mấy thế?”, “Bạn có biết đường từ đây ra nơi X không?”, “Mình có một người bạn học chung với bạn tên là…, bạn có học chung với cậu ấy không nhỉ?”… Tất cả những câu hỏi đó chỉ để “đánh lạc hướng”, cho bạn thấy rằng họ thân thiện, họ không có “ý đồ” gì với bạn vì họ chỉ muốn tìm hiểu thông tin có lợi cho họ mà thôi. Thật ra, đối phương đang tìm cớ để giữ cuộc hội thoại với bạn và tạo cảm tình từ bạn!

Muốn liên lạc

Những biểu hiện của việc muốn giữ liên lạc với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên đó là:

* Hỏi đầy đủ tên tuổi, trường lớp, sở thích, ước mơ, nick chat, facebook (có thể chỉ cần cái nick thôi cũng có thể google ra tất cả rồi đấy!)

* Cho bạn số điện thoại của họ bằng cách…nhá vào số điện thoại bạn (một kiểu xin số khá thông minh đấy!)

* Tìm một lí do thật sự chính đáng để gặp bạn hoặc giữ liên lạc với bạn (cần hỏi thêm thông tin chuyện học, muốn biết một địa điểm hợp lí để …, tìm một người quen học chung trường với bạn…)

o0o

Nếu có một trong những biểu hiện trên (hoặc tất cả các biểu hiện) thì chỉ cần chờ “mưa dầm thấm lâu” vì người ta đã thích bạn rất nhiều khi mới vừa gặp đấy!


Theo MTO