Để Mẹ Tin Tưởng Bạn Hơn

09:43AM 08/10/2012, Khác

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa những người mẹ? Tại sao bạn bè của bạn có thể đi du lịch vài ngày, có thể đi học về khuya, có thể dẫn người khác giới về nhà, còn bạn thì không?

Sự khác biệt giữa những bà mẹ nằm ở tính cách của con họ - tức là chính các bạn. Có những người mẹ cực kì tâm lí nhưng cũng có những người rất nghiêm khắc. Tất nhiên họ đều rất yêu thương các bạn. Vấn đề ở đây là, nếu bạn cảm thấy mẹ bạn khó tính, có nghĩa là bạn chưa đủ chững chạc để tạo niềm tin nơi mẹ mình.

Vậy làm cách nào để mẹ tin tưởng bạn? Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

· Không được cãi hoặc lớn tiếng. Bạn càng phản ứng mạnh, bạn càng chịu thiệt thòi. Người lớn sẽ lắng nghe bạn khi bạn ngồi trình bày rõ ràng, nghiêm túc và lễ phép.

· Nếu mẹ nghi ngờ, bạn không được tỏ ra khó chịu. Hãy bình thản giải thích, hài hước một chút càng tốt.

· Luôn đi chơi về đúng giờ. Nếu bạn nói rằng 8h tối bạn về nhà mà 9h vẫn chưa có mặt, làm sao mẹ có thể tin tưởng bạn?

· Có những người bạn lễ phép. Mẹ bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi bạn đi cùng một nhóm ăn mặc đơn giản lịch sự, nói chuyện luôn dạ thưa. Vì vậy, nếu dẫn bạn về nhà, bạn nên lưu ý những nguyên tắc tối thiểu khi gặp người lớn.

· Có "nhân chứng", "vật chứng" rõ ràng: Chẳng hạn như nếu nhà trường tổ chức đi chơi thì có giấy giới thiệu, bạn bè rủ đi du lịch xa thì nên nhờ người lớn (ba mẹ của bạn bè) xin giùm.

· Kể cho mẹ nghe về chuyện của bạn: Tranh thủ trò chuyện với mẹ trong bữa cơm gia đình, có thể nói về trường lớp, bè bạn, hoặc những vướng mắc và bạn gặp phải trong cuộc sống. Bất kì người mẹ nào cũng mong con mình chia sẻ hoặc tâm sự cùng mình khi họ có thời gian. Vậy nên bạn đừng ngại nhé.

· Khi bạn có thành tích học tập không tốt, đừng công khai chuyện tình cảm.

· Muốn được mẹ tin tưởng, bạn phải cho mẹ thấy được sự trưởng thành của bạn. Điều này cần một quá trình thể hiện rất dài, và thật sự tỉ mỉ. Nếu bạn vẫn bị mẹ phàn nàn về những việc rất nhỏ trong cuộc sống thường nhật, chẳng hạn như phòng ngủ bừa bộn hoặc hay nhớ trước quên sau, thì thật khó để được mẹ tin tưởng.

· Biết vâng lời và thể hiện yêu thương: Không người mẹ nào quá nghiêm khắc khi thấy con mình ngoan ngoãn và biết thương mẹ. Hãy tận dụng "yếu điểm" này để "chinh phục" mẹ của bạn.

Mỗi người mẹ đều rất yêu thương con mình. Khi mẹ luôn lo lắng cho bạn, mẹ sẽ khó tính hơn một chút. Chỉ cần bạn áp dụng các tuyệt chiêu trên, bạn sẽ thấy mẹ mình cũng không quá khắt khe như bạn nghĩ.


Theo MTO