Đừng Chờ Một Lời Chia Tay

08:26AM 30/12/2012, Khác

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản khi phải yêu quá lâu, nhưng không đủ can đảm để từ bỏ?

Và bạn ngồi đợi đối phương tự rời xa mình...

Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp như vậy. Những năm đầu, họ bên nhau rất hạnh phúc. Nhưng khi có sóng gió, mọi thứ bắt đầu trở nên nhạt nhòa. Cả hai làm nhau mệt mỏi, những tâm sự ngày càng khó giãi bày. Họ hết yêu nhau khi nhìn thấy đối phương có những điểm khiến mình khó chịu. Sự khó chịu tăng lên cũng là lúc họ nhận ra họ không còn thuộc về nhau nữa. Như một quy luật, mọi thứ đều đi đến một bước ngoặt, có thể tích cực, hoặc tiêu cực.

Tình yêu của mỗi cặp đôi diễn biến rất khác nhau, tùy theo hoàn cảnh của cả hai và cả tính cách nữa. Theo thời gian, sẽ có nhiều thứ thay đổi, nếu ta không thích ứng kịp, thì việc rời xa nhau là một điều hiển nhiên. Không ai dám chắc rằng bạn có thể yêu một người cả đời và chưa bao giờ khó chịu về người đó. Bên nhau lâu, ắt sẽ thấy khó chịu. Nhưng vì từng yêu thương nhau rất nhiều nên sẽ dẫn đến một trạng thái tâm lí khác: sự áy náy.

Ai cũng nghĩ rằng mình sẽ làm tổn thương người còn lại. Họ không dám rời xa nhau dù đã hết yêu nhau. Họ lạnh nhạt với nhau nhưng vẫn cố nhắn tin thăm hỏi, sang gặp nhau, như một hoạt động thường nhật. Họ chờ một biến cố xảy ra, họ chờ đối phương sai trước để chia tay, để không mang cảm giác dằn vặt.

o0o

Nhưng bạn ạ, tình yêu có nhiều dạng đợi chờ. Các cặp đôi có thể đợi chờ nhau để bên nhau mãi mãi, hoặc đợi chờ để rời xa nhau hoàn toàn. Ở trường hợp thứ 2, mọi thứ cực kì nặng nề và thiếu động lực. Bạn mãi chờ chỉ vì bạn sợ cảm giác tội lỗi, bạn chờ vì một cái gọi là trách nhiệm, là thói quen. Bạn không nỡ rời xa vì bạn cũng nâng niu chính mình, sợ bản thân đau khổ.

Nếu bạn, chờ một lời chia tay, còn tàn nhẫn hơn việc chia tay ngay lập tức, bạn có thấy như thế?

Trong quá trình đợi chờ, bạn sẽ khiến đối phương ngày càng mệt mỏi, buồn bã, muốn tìm ra nguyên nhân khiến bạn trở nên khác trước, nhưng chẳng hiểu tại sao. Sự lập lờ dễ gây ra hiểu lầm, và các bạn cãi nhau, làm đau nhau, nhưng vẫn bên nhau. Việc gì phải tự “hành xác” như thế?

Chia tay, bạn có thể đau khổ trong chốc lát, còn hơn đợi chờ đối phương nói trước để rồi tự nhân đôi nỗi buồn. Hãy trân trọng chính mình. Đôi khi, chia tay là một dấu hiệu tích cực. Nó cũng là bước ngoặt của tình yêu. Bởi trong cuộc sống, có những điều không nói trước được.

Bạn có thể chờ mọi thứ, nhưng đừng chờ một lời chia tay.


Theo MTO