Giữ Răng Trắng Đẹp Tự Nhiên

00:37AM 08/09/2010, Khác

Một hàm răng đẹp sẽ tạo nên nụ cười tươi và rạng rỡ. Tuy nhiên do một số thói quen chăm sóc răng không tốt mà các Eva đã vô tình làm xấu hình ảnh mình như uống quá nhiều soda, ăn vội vàng, lười đáng răng…

Chải răng quá mạnh

Dùng một bàn chải quá cứng và chải răng quá nhiều lần trong ngày có thể phá đi lớp men răng bên ngoài. Thay vào đó bạn có thể dùng một bàn chải mềm hơn và nên đánh răng khoảng 2 lần 1 ngày. Khi chọn bàn chải bạn nên chọn những bàn chải có đầu linh hoạt, có thể dễ dàng đi sâu vào làm sạch răng những chỗ khó nhất. Một bàn chải với tay cầm dài có thể sẽ tiện dụng hơn bàn chải ngắn và cứng.

Sử dụng kem đánh răng không đúng

Một số kem đánh răng được quảng cáo có thể làm sạch và trắng răng nhưng chưa hẳn đã đạt hiệu quả. Theo nha sĩ thì kem đánh răng của bạn chỉ nên cần duy nhất 1 thứ: đó là Flo. Lời khuyên của nha sĩ là nên chọn kem đánh răng bao gồm: kem đánh răng bạc hà, kem đánh răng có các thành phần từ thiên nhiên…

Uống nhiều soda

Carbonated trong soda kể cả cho người ăn kiêng hay ăn thường đều chứa axit phốt pho ric, chất này có thể làm ăn mòn răng qua một thời gian dài. Nếu bạn uống soda, hãy nhai một trái dâu để làm giảm tiếp xúc với răng và chải răng ngay sau đó.

Thức ăn có những chất không tốt cho răng

Men răng giống như một lớp bọt biển. Mọi thứ có thể để lại vết tích trên răng như cà phê, trà, cocacola, nước sốt, rượu vang… đều làm hỏng men răng của bạn. Bạn có thể yêu cầu nha sĩ sử dụng tia laser để làm trắng răng. Nếu muốn sử dụng kem làm trắng răng, bạn hãy xem lại bởi chúng có thể làm trắng răng hơn nhưng sẽ phá vỡ men răng.

Thường xuyên ăn uống vội vàng

Nếu  bạn ăn những thức ăn nhanh đặc biệt có chứa đường hoặc tinh bột, vi khuẩn thường tạo acid trong răng. Những acid này có thể phá hủy và tấn công răng. Ăn rau và trái cây tươi như táo và cà rốt trong hoặc sau bữa ăn có thể giúp làm sạch răng. Nhiều nha sĩ xem những thức ăn này như là loại kem đánh răng tốt nhất bởi chúng góp phần tẩy sạch những mảng bám trên răng. Nhai sing gum có đường sau mỗi bữa ăn cũng có thể ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám. Hãy chọn những sing gum có xylitol. Các nhà nghiên cứu tìm ra ở chúng những chất tự nhiên ngăn chặn sự phá hủy của vi khuẩn.

Dùng răng như một công cụ

Nhiều người hay dùng răng như công cụ để mở một gói khoai tây, mở các nút thắt, nắp hộp… Việc này có thể làm tổn thương răng. Nhai những vật cứng như: nước đá, kẹo cứng… cũng có thể làm hỏng răng.

Tránh nha sĩ

Bạn nên làm quen với việc làm sạch răng 2 lần trong 1 năm. Đây là một lời khuyên không mang tính áp đặt bởi nếu muốn, bạn vẫn có thể 3 tháng 1 lần đi gặp nha sĩ để kiểm tra răng miệng

Phớt lờ chăm sóc đôi môi

Nếu bạn có một hàm răng đẹp tuyệt nhưng đôi môi khô, thiếu sức sống thì sẽ không còn hấp dẫn nữa. Môi trường rất dễ làm khô da – nhất là môi trường máy lạnh, vì vậy bạn hãy dùng kem dưỡng môi hằng ngày để giữ cho môi luôn mềm mại.

Một đôi môi tươi tắn cùng hàm răng trắng bóng sẽ đem lại cho bạn nụ cười thật rạng rỡ.


Theo tinhyeugioitinh.net