Hắn Không Gọi Lại Cho Bạn?

08:37AM 17/06/2011, Khác

Có được số điện thoại của hắn trong một buổi họp bạn, nhưng tại sao sau đó hắn không thèm gọi lại cho bạn?

Xác định lại thực tế

Bạn nên đánh giá tình hình lại một cách thực tế nhất.

Hắn là người tiếp cận xin số điện thoại của bạn, hay bạn mới chính là cô nàng lẽo đẽo theo kì kèo để lấy số của hắn? Vì nếu hắn xin, thường thì hắn sẽ gọi. Còn nếu bạn xin trước, thì phần mở lời sẽ thuộc về bạn đấy, cô gái ạ!

Trong một buổi tiệc ồn ào và đông đúc, việc… lướt qua nhau là chuyện rất thường. Và quả thật nếu bạn không gây được ấn tượng riêng biệt, thuờng thì hắn cũng sẽ chẳng thể nhớ nổi bạn là ai đâu.

Xem lại bản thân mình

Bây giờ, thử công bằng mà chấm điểm cho bản thân bạn xem. Có thể thỉnh thoảng bạn vẫn được khen là giỏi giang xinh đẹp, nhưng đôi khi điều đó khiến bạn có cảm giác “trên cơ” và cư xử không phù hợp làm cho hắn chạy mất dép.

Ngoài ra, có thể bạn đã để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp kiểu như đùa giỡn la hét ỏm tỏi, hoặc vì thấy hắn quá bảnh mà lắp bắp cả buổi không thể nói được gì. Đó cũng có thể là những lí do khiến hắn e dè chưa muốn gọi cho bạn đấy!

Về phía hắn

Nếu như cảm thấy mình khá ổn, mà hắn vẫn không gọi điện cho bạn, thì có thể là do:

_Tình huống 1: Hắn đang “thử” bạn đấy!

Con trai đôi khi khá tinh quái khi biết có cô nàng nào đó tăm tia mình. Hắn có thể có ý muốn kết bạn với bạn đấy, nhưng vẫn giả vờ lặn mất tăm vài bữa, dò phản ứng của bạn, mỉm cười khoái chí khi nghĩ rằng bạn đang ngồi băn khoăn nghĩ về hắn. Con gái coi chừng sập bẫy nhé!

Nếu xác định được chiêu bài này của hắn, bạn chỉ cần làm lơ hắn vài bữa thôi, anh chàng sẽ nhanh chóng tìm cách liên lạc lại với bạn thôi.

_Tình huống 2: Con trai thì cũng biết kiêu.

Nếu như bạn thấy hắn cuốn hút, thì đồng nghĩa là những cô nàng khác cũng cảm thấy thế, và bản thân hắn…cũng cảm thấy thế! Hắn, dù có là con trai, thì cũng biết kiêu, biết..giữ giá, biết yêu sách này nọ như bạn thôi!

Anh chàng này hơi khó đối phó, nhưng nếu bạn thật sự thích hắn, thì cũng đừng ngại mà mở lời trước. Tốt nhất là đừng nên gọi điện, mà chỉ …xuống nước gửi đi một tin nhắn vô thưởng vô phạt, hắn sẽ nhanh chóng reply lại thôi. Chứ nếu hai nguời đều khư khư giữ cái tôi của mình thì hơi khó cho một mối quan hệ đấy.

_Tình huống 3: Hắn đang bận.

Nếu hắn trò chuyện sôi nổi với bạn trong cả buổi tiệc, nhưng vẫn lờ một cuộc điện thoại, thì lí do có thể đơn giản là hắn đang ngập đầu trong thi cử, học hành mà thôi.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra anh chàng có hứng thú với mình hay không, và nếu biết được hắn đang quá bận rộn để có thể gọi điện cho bạn, thì bạn là người bắt đầu trước cũng không sao đâu. Một lời động viên, cổ vũ là cách mở đầu khá dễ dàng và hiệu quả đấy!

_Tình huống 4: Hắn quá nhát gan

Anh chàng “thỏ đế” tới nỗi sau khi lưu số bạn vào danh bạ, ngày này qua ngày khác lướt lên lướt xuống, phân vân nên gọi hay không, rồi lại thôi. Hắn sợ làm phiền bạn, sợ bạn không thích, sợ bạn khó chịu… Tội nghiệp hắn nhỉ?

Bạn (cũng lại là bạn!), nên là người mở hàng cái tảng băng ấy trước đi. Hãy chờ khoảng 3 ngày sau lần gặp đầu tiên, gửi cho hắn một lời hỏi thăm kiểu như “Trường cậu làm tổng kết chưa? Bên tớ sắp được nghỉ hè rồi nè!”. Hắn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái trò chuyện hơn khi bạn là người tạo điều kiện trước đấy!

_Tình huống 5: Một mẻ lưới.

Nếu bạn tìm hiểu và biết được rằng hắn gặp ai cũng xin số, thì hãy tỉnh táo nhận ra rằng, mình có thể chỉ là một chú cá trong cả mẻ lưới của hắn thôi. Còn tại sao hắn không gọi cho bạn à? Vì hắn vẫn đang bận hò hẹn với một cô nàng khác, trong khi vẫn không ngừng dò bản danh sách và nghĩ xem gọi tiếp cho ai đây.

Đây là tình huống tệ nhất, và rõ ràng là tớ không muốn liệt kê ra đâu. Nhưng nếu thật bạn gặp phải một tên như thế, tốt nhất là loại hắn ra khỏi bộ nhớ, đồng thời giăng bảng cấm đến gần luôn cho đỡ mất thời gian nhé!


Theo D.T.H.D (MTO)