Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

07:42AM 15/03/2012, Góc tâm hồn

Hạnh phúc không phải là một điều gì đó lớn lao, nó có từ những điều nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Dưới đây là một số bí quyết mà bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

1. Thực tế

Nhiều người thường mơ ước hão huyền về tương lai nhưng lại không cố gắng làm sao để thực hiện ước mơ này. Hay cứ mãi suy nghĩ về quá khứ đau khổ mà bỏ quên đi cuộc sống hiện tại. Đó là những hành động sai lầm. Để có được một tương lai tươi sáng, thì ngay bây giờ chúng ta nên cố gắng học hành chăm chỉ và tận hưởng cuộc sống hiện tại để cảm thấy mình cũng là người hạnh phúc.

2. Chấp nhận

Một cách để cảm thấy hạnh phúc hơn là chấp nhận những gì trong cuộc sống mà mình không thể thay đổi được. Chúng ta nên kiểm soát chính bản thân của mình, chấp nhận những thứ trong tầm tay của mình. Với mong muốn có thể làm thay đổi mọi thứ trong cuộc sống, điều đó chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hơn mà thôi.

3. Suy nghĩ tích cực

Nếu bạn muốn trở thành người hạnh phúc, thì điều trước tiên bạn nên làm đó là hãy luôn suy nghĩ tích cực. Điều đó sẽ làm bạn cảm thấy phấn chấn, thúc đẩy tinh thần mình hơn.

4. Tiền không mua được hạnh phúc

Trong cuộc sống hiện đại này, nhiều người cho rằng tiền bạc có thể mua được tất cả. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, hạnh phúc là vô giá, không có gì có thể mua được nó. Hãy cố gắng sống tốt hơn, mỉm cười và đừng chạy theo ma lực đồng tiền, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

5. Niềm đam mê

Một trong những cách để có được hạnh phúc đó là phải tìm thấy được niềm đam mê, khát vọng sống. Điều gì là động lực sống của bạn? Ước mơ lớn nhất của bạn là gì? Hãy trả lời những câu hỏi này và tìm ra hướng đi đúng nhất cho mình. Đặt cho mình mục tiêu sống, dù lớn hay nhỏ, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

6. Những điều nhỏ nhặt

Hạnh phúc thường được tìm thấy từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đó có thể là một nụ hôn bạn dành cho mẹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi học, hay giúp đỡ một bà cụ qua đường. Hạnh phúc đơn giản chỉ thế thôi, nhưng nhiều người lại cứ đi tìm mãi tận nơi đâu. Khi bạn mang hạnh phúc đến cho một ai đó, bạn cũng đã là người hạnh phúc rồi đấy!


Theo MTO