Khi Bạn Là "sếp" Của Tình Yêu

11:41AM 09/06/2011, Khác

Khi bạn là sếp nắm quyền trong tình yêu, thì cũng đồng nghĩa với hình ảnh bạn dần trở thành kẻ độc tài trong mắt người ấy.

Khả năng…vặn vẹo siêu hạng

Đừng làm chàng phát hoảng vì khả năng “chơi chữ” của bạn trong những lần…thẩm tra chuyện nọ chuyện kia. Bạn cũng biết vốn ngôn ngữ của con trai rất giới hạn mà. Thế thì tại sao lại làm người bạn yêu thương phải toát mồ hôi vì những bắt bẻ chữ nghĩa, vì những câu đe dọa “anh nói thế nghĩa là sao hả?” hay khiếp vía vì những tranh luận lấn át từ phía bạn. Con gái dịu dàng lúc nào cũng ghi điểm cao hơn mà!

Với khả năng vặn vẹo thuộc hàng “sư phụ” của mình, hoặc là bạn sẽ làm… luật sư, hoặc là bạn đang đẩy tình yêu của mình vào chỗ ngột ngạt khó thở vô cùng đấy!

Làm ầm ĩ mọi vấn đề

Bạn nhìn thấy tất cả mọi rắc rối nảy sinh bằng con mắt trầm trọng hóa.

Từ việc như đến trễ 5 phút đồng nghĩa là người ấy không hào hứng hẹn hò cùng bạn, quên nhắn tin chúc ngủ ngon có thể là do người ta… đang thay lòng đổi dạ, cho đến invisible khi bạn online là vì người ta đang giấu diếm điều gì đó!

Nhưng thay vì tự làm khổ mình và khổ người ta vì những suy diễn linh tinh đó, bạn hoàn toàn có thể thư giãn đầu óc và tìm ra lí do đơn giản hơn cho những điều đó mà. Anh ấy bị kẹt xe, điện thoại hết pin, ngủ quên, hay đang phải tập trung hoàn thành bài vở chẳng hạn.

Yêu thì phải hiểu và tin nhau chứ, phải không!

Sự can thiệp riêng tư quá mức

Bạn kiểm soát tất cả các mối quan hệ từ nhà tới trường. Bạn nắm hết pass của mail hay các mạng xã hội mà người ấy là thành viên. Bạn thuộc luôn thời khóa biểu, lịch học thêm và thời gian làm việc của chàng…

Còn cái gì bạn chưa biết không? Không à?

Từ vị trí “người yêu bé nhỏ”, bạn nhanh chóng… thăng chức thành chị Hai, rồi dần dần kiêm luôn cái ghế…phụ huynh của người ta luôn. Nhưng nhớ nè con gái, người ta tìm một người để yêu, chứ không tìm một người để quản lý, được chứ!

Hình mẫu hoàn hảo

Qua rồi cái thời bạn nhìn chàng và yêu tất cả mọi khuyết điểm. Tình yêu đang dần đến giai đoạn… nhìn đâu cũng thấy khuyết điểm mà chẳng thể yêu. Vậy nên mới có công cuộc cải tổ toàn tập, từ chuyện đầu tóc, cách ăn mặc cho đến cả những chuyện lãng xẹt như “Anh bỏ…cái giọng cười đó đi!”, “Anh dẹp cái tướng đi kiểu đó đi!”…

Bạn phản biện rằng vì yêu nên bạn muốn người mình yêu phải trở nên hoàn hảo. Nhưng sự thật là mỗi người sẽ có một tính cách, một sở thích riêng mà bạn phải phải chấp nhận thôi!

Bạn có quyền không thích, nhưng không có đủ quyền để thay đổi. Vậy nên cách tốt nhất là học cách chung sống hòa bình đi nhé!

“Bạn là nhất!”

Cụm từ “Bạn là nhất!” có nghĩa là bạn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng, bạn không phải chờ đợi, bạn không biết xin lỗi là gì, cũng như nếu có chia tay thì bạn phải được…là người chủ động nói trước.

Nói chung, bạn hiếu thắng toàn tập trong cả bộ phim tình cảm của mình.

Nhưng tình yêu thiếu sự cảm thông và chia sẻ, thì có vẻ như bạn chỉ yêu mỗi mình bản thân bạn thôi. Và chàng, có chăng chỉ là người phụ nâng cái tôi kiêu hãnh của bạn lên tầm cao hơn, nhường bạn phần thắng, và chịu thiệt về phần mình.

Vậy có khi nào bạn tự hỏi, sự kiêu hãnh đó khiến khoảng cách cả hai ngày một lớn hơn, và giành phần thắng trong tình yêu để làm gì nếu như điều đó không đem lại cho bạn hạnh phúc?

Đừng đặt mình lên ngai vàng, để rồi cô độc một mình trong tình yêu, bạn nhé!


Theo D.T.H.D (MTO)