Lợi Ích Từ ... Tám

07:55AM 30/05/2013, Khác

Những cuộc trò chuyện bất tận cùng bạn bè tưởng chừng vô bổ, nhưng lại mang đến những lợi ích tích cực.

Phấn chấn hơn khi được "nói nhiều"

Khi cả ngày không giao tiếp với ai, không có cơ hội được nói, bạn sẽ bắt đầu lầm lì, khó chịu, thậm chí có gì đó ức chế, ngột ngạt. Việc nói chuyện với tần suất nhanh và liên tục sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi chia sẻ được những suy nghĩ trong lòng và được người khác đón nhận với một sự trân trọng nhất định. Khi chúng ta được lắng nghe, khi mọi người cảm thấy thú vị với những gì chúng ta nói, tự động chúng ta cảm thấy vui hơn, yêu đời hơn.

Có động lực

Nhờ trò chuyện nhiều mà bạn biết được những người xung quanh đang sống vì điều gì, có kế hoạch ra sao, tính cách họ gần đây thế nào… Chúng ta sống và phát triển không ngừng. Vì vậy nếu ai đó chia sẻ cho bạn về những hoạt động thú vị của họ, thể nào bạn cũng có động lực để "bắt chước" sao cho bằng họ, vui vẻ như họ. Từ đó bạn có mục đích rõ ràng hơn, có người để bạn nhìn vào mà phấn đấu tốt hơn.

Quên đi sự cô đơn

Những ai chưa có người yêu, không có bạn thân, thì cực kì thích "tám chuyện". Bởi vì việc này là cách để họ quên đi nỗi cô đơn của bản thân để "hóng" chuyện thiên hạ và bình luận để quên đi những khó khăn vất vả của mình. Nhờ việc "tám" đó mà họ an ủi được bản thân khá nhiều và chẳng cần có người yêu nữa. Cuộc sống của họ chỉ cần học, làm việc, "tám", cũng đã đủ.

Học hỏi được cách giao tiếp

"Nói nhiều" cũng là một nghệ thuật. Có những người nói nhiều nhưng bạn chẳng muốn nghe, nhưng cũng có những người càng nói càng thấy thú vị. Nhờ việc "tám chuyện" mà bạn sẽ biết cách giao tiếp trôi chảy, tự tin hơn khi trò chuyện với người lạ, và rèn luyện được các kiểu ăn nói hài hước, châm biếm, sinh động…

Nảy ra nhiều ý tưởng

Nếu chỉ ngồi một mình, chẳng bao giờ bạn suy nghĩ ra được điều gì cả. Chỉ khi giao tiếp với mọi người xung quanh, các "tình huống có vấn đề" mới bắt đầu nảy sinh và bạn mới cần phải suy nghĩ. Từ đó bạn sẽ tự đúc kết được kinh nghiệm, có thêm nhiều ý tưởng cho riêng mình. Và biết đâu sau khi "tám ", người khác đã giúp bạn hiểu ra những rắc rối của riêng bạn, và bạn giải quyết mọi thứ một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn?

Hãy trò chuyện thật nhiều và lắng nghe thật nhiều. Có những điều tưởng chừng như vô bổ lại ẩn chứa rất nhiều bài học, nếu bạn chịu quan sát. Chúc bạn vui.


Theo MTO