Mẹo Chữa Các Chứng Bệnh Thông Thường

11:11AM 13/01/2011, Thủ thuật

Cảm lạnh

Thời tiết chuyển sang mùa lạnh khiến nhiều người thường bị cảm lạnh do chưa kịp thích ứng với môi trường. Nếu bị cảm lạnh, hãy sử dụng củ gừng tươi, rửa sạch, để nguyên cả vỏ, giã dập và đem đun sôi, thêm chút đường, uống nóng sẽ rất có tác dụng.
Ngoài ra, món cháo gà ăn nóng cũng có thể giảm được chứng cảm lạnh một cách hiệu quả.

Ăn quá no

Khi ăn quá no, bụng cảm thấy nặng nề, ấm ách và khó chịu. Hãy ăn một vài miếng dứa tươi chín, sau chừng 5 phút, bạn sẽ cảm thấy bụng dễ chịu hơn nhiều. Lý do, dứa tươi chứa nhiều enzyme, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn rất dễ dàng.

Buồn nôn

Khi đi tàu, đi xe bị chóng mặt, buồn nôn không có gì hữu hiệu hơn là nhấm nháp một vài lát gừng tươi hoặc uống tý rượu gừng, trà gừng, ngậm ô mai gừng.
Một vài công trình nghiên cứu đã so sánh tác dụng của gừng trong việc phòng chống buồn nôn do say tàu xe, hoặc phụ nữ buồn nôn do ốm nghén với một số loại thuốc tân dược khác trị buồn nôn. Kết quả cho thấy, gừng có tác dụng không hề thua kém các loaị thuốc tân dược này và không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trầy xước da

Những năm trước Công Nguyên, người Ai Cập đã biết dùng mật ong để chữa trị các vết thương bị trầy xước.
Gần đây, các nhà khoa học New Zealand cho biết: Mật ong là chất kháng khuẩn tự nhiên, có tác dụng hút nước và chất dịch trên bề mặt da và đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Vì vậy, thấm mật ong lên vết xước trầy ở da sẽ có tác dụng kháng khuẩn, làm cho da mau lành hơn. Tuy nhiên, loại mật ong được sử dụng phải là mật ong rừng nguyên chất.


Theo TGPN