Những Cách Đơn Giản Giúp Cơ Thể Vận Động

07:19AM 02/09/2011, Khác

Bạn muốn giảm cân hay vận động nhiều hơn để có một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại không có nhiều thời gian để tập thể dục?! Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cơ thể bạn vận động nhiều hơn.

Tắt Tivi

Mỗi tuần vào các ngày nghỉ, bạn nên dành ra một buổi để tập thể dục, hoặc chơi các trò chơi vận động với gia đình hay bạn bè thay vì nằm coi tivi. Lúc đầu , nếu bạn không thể chơi bóng đá, hay các trò khác thì có thể chơi những trò nhẹ nhàng hoặc đi bộ… cho cơ thể quen dần với khối lượng vận động.

Nên cố gắng đi bộ

Dù làm bất cứ việc gì, hãy tranh thủ để cơ thể bạn được vận động nhiều nhất. Chịu khó đi bộ, ngay cả khi ở trong nhà sẽ giúp bạn phần nào đốt cháy bớt năng lượng dư thừa. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên đi bộ hoặc vận động nhẹ khoảng 5 phút trước khi ngồi xuống làm việc.

Làm việc nhà

Đây cũng là một cách rất hữu ích giúp bạn vận động nhiều hơn. Tất cả các công việc nhà dù lớn hay nhỏ đều giúp bạn vận động cơ thể, không chỉ vậy, một không gian sống thoáng đãng gọn gàng cũng góp phần giữ gìn sức khỏe của bạn.

Coi việc vận động như một thú vui

Bạn đừng quá cố gắng vận động như một việc bạn bắt buộc phải làm, hãy coi việc đi bộ hay tập thể dục như một thú vui hằng ngày. Việc này giúp bạn năng vận động và cảm thấy việc luyện tập thể dục hằng ngày thoải mái hơn.


Theo khoemoingay