Những Cách Đơn Giản Giúp Điều Chỉnh Chế Độ Ăn Uống

07:09AM 09/09/2011, Khác

Kiểm soát thói quen ăn uống là một trong những cách hàng đầu giúp bạn giảm cân, vì vậy việc làm thế nào để kiểm soát thói quen ăn uống hằng ngày chính là mấu chốt của việc giảm cân. Dưới đây là 10 cách khá đơn  giản để kiểm soát việc ăn uống.

1. Nhai chậm

Hầu hết chúng ta thường hay ăn trong khi làm các việc khác, ví dụ như vừa ăn vừa nói chuyện, vừa ăn vừa làm việc... Việc này không chỉ có hại cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn tạo thành một  thói quen ăn uống không lành mạnh, khiến bạn dễ bị thừa cân. Việc ăn đúng giờ, đúng bữa và nhai kĩ trong khi ăn là hết sức quan trọng vì nó giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc được dễ dàng. Việc này cũng giúp bạn tận hưởng hương vị món ăn tốt hơn.

2. Màu sắc kích thích cảm giác đói

Màu sắc cũng có khả năng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Theo nghiên cứu, các màu như đỏ, cam là những màu khiến bạn cảm thấy muốn ăn. Vì vậy, nếu muốn ăn ít lại, bạn có thể chọn màu xanh da trời, màu này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

3. Thư giãn trước bữa tối

Sau một ngày dài, cơ thể thường phải chịu nhiều áp lực nên rất mệt mỏi, vì vậy bạn hãy dành ra một chút thời gian để thư giãn cơ thể trước bữa tối. Bạn có thể nghe một vài bản nhạc yêu thích hoặc đi dạo bộ một vòng quanh nhà... Việc thư giãn này giúp cơ thể và hê tiêu hóa của bạn hoạt động tối ưu hơn. Sự căng thẳng của cơ thể có thể kích thích khiến bạn ăn nhiều hơn, vì vậy để điều chỉnh việc ăn uống sao cho hợp lí, bạn phải giải tỏa bớt những căng thẳng trước bữa ăn.

4. Giảm ăn

Việc ăn quá no trong thời gian dài sẽ khiến bạn ăn càng lúc càng nhiều hơn. Vì vậy, hãy luôn nhắc nhở bản thân mình chỉ ăn vừa đủ không nên ăn quá quá no.

5. Không để thức ăn khắp nhà

Hãy cố gắng chỉ ăn ở nhà bếp hoặc phòng ăn, không nên để thức ăn khắp nơi trong nhà. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen không ăn mọi lúc mọi nơi, chỉ ăn vào các bữa chính và ăn uống điều độ vừa phải.


Theo khoemoingay