Những Dấu Hiệu Cần Chia Tay Ngay

15:15PM 15/06/2011, Khác

Trong tình yêu, sự chia tay đôi khi cần phải cân nhắc.

Tuy nhiên, có nhiều tình huống mà bạn phải quyết định chấm dứt ngay lập tức, nếu không muốn đau khổ về sau… 

Điều gì cũng có nguyên do riêng, quyết định nào cũng có thể khiến người ta do dự. Những trường hợp dưới đây, càng dứt khoát càng tốt, vì thực chất, người ấy và bạn không thể nào cùng nhau đi đến cuối con đường.

Người ta nói xấu bạn trước mặt mọi người

Trước mặt bạn bè, người ấy lúc nào cũng chê bạn xấu, nói bạn dở, kể ra những nhược điểm của bạn và lấy nó làm trò cười… Khó có thể giải thích được điều này. Nhiều người dù yêu nhưng vẫn thích nói xấu. Dù gì thì đó là một điều không thể chấp nhận được. Đáng lẽ ra người ấy phải tự hào về bạn, nói tốt cho bạn, đằng này người ấy không những khiến bạn bẽ mặt mà còn tự hạ thấp giá trị của bản thân mình. Bạn bè có thể sẽ không quan tâm lắm đến những thói xấu của bạn, mà chỉ đặt nghi vấn: “Yêu nhau mà nói xấu thế ư? Người nói xấu không có sĩ diện à? Nói xấu người yêu của mình chẳng khác nào tự nói xấu chính mình!”.

Và bạn không nên tiếp tục yêu một người đểnh đoảng và thiếu suy nghĩ như thế nữa. Sẽ ra sao nếu suốt ngày bạn bị chính người yêu nói những điều không tốt về mình?

Thái độ lúc nào cũng hằn học

Bạn luôn ân cần với người ta, nhưng người ta lúc nào cũng trong trạng thái ức chế, khó chịu, bực bội, nóng nảy, nói những lời khó nghe vô cùng, hệt như sự quan tâm của bạn chỉ làm cho người ấy thêm mệt mỏi. Thật ra người ta cũng chẳng quan tâm gì đến cảm xúc của bạn, chẳng có tình cảm nhiều với bạn, vì nếu yêu bạn, người ấy sẽ làm cho bạn vui và hạnh phúc hơn là phải ngồi suy nghĩ ủ rũ thế này.

Nếu yêu người ấy, mà suốt ngày bị hắt hủi, gây khó dễ, thì liệu bạn có đủ “sức bền” để chịu đựng? Hay rồi bạn sẽ chán từ từ và rút lui trong đau khổ? Tốt nhất là bây giờ hãy chấm dứt còn hơn là tiếc nuối về sau: “Giá mà mình chia tay sớm hơn!”

Từ chối đi chơi với bạn vì một người khác giới

Thi thoảng, người ta từ chối đi chơi cùng bạn với nguyên do: “Bận đi với X rồi”, “Hôm nay nói chuyện với X xong khó chịu quá, hết hứng đi đâu”, “Không biết đi được không nữa, nếu không đi với X thì đi” (X là một người bạn khác giới nào đó). Dù bạn vị tha và phóng khoáng đến đâu, bạn cũng phải thử suy nghĩ và đặt vấn đề: “Người ấy có suy nghĩ cho bạn không, khi mà luôn nhắc đến một người khác giới, dù biết bạn sẽ ghen và bực bội vì điều đó?”. Đừng tự đánh lừa bản thân rằng mọi chuyện có thể cứu vãn. Người ấy chỉ xem bạn như người thay thế mà thôi. Nếu bạn chấp nhận bị thiệt thòi vì một tình yêu cao cả thì cứ tiếp tục, nhưng bạn sẽ mãi đau khổ đấy!

Hễ một chút là đe dọa chia tay

Những anh chàng, cô nàng thích đem sự chia tay ra để nói chuyện thì rõ ràng là một người suy nghĩ còn rất non nớt. Nếu họ thấy được rằng sự chia tay có thể đe dọa bạn thì họ sẽ áp dụng chiêu này mãi thôi. Bạn có cảm thấy chán, có cảm thấy mệt mỏi? Nếu cần, hãy đáp ứng “nguyện vọng” của đối phương bằng cách chia tay ngay, không luyến tiếc gì nữa. Người ấy cũng chỉ nghĩ cho bản thân chứ không trân trọng tình yêu giữa hai người.

Chỉ cần bạn khi gặp khó khăn

Khi người ấy vui, người ấy không kể cho bạn nghe bao giờ, nhưng khi người ấy buồn hay gặp những chuyện mệt mỏi, bạn luôn là người biết đầu tiên. Nhưng khi bạn gặp chuyện, người ấy gần như chẳng quan tâm bao giờ. Bạn trông chờ gì ở một tình yêu “cho đi mà không nhận lại” thế này? Bạn có chắc rằng bạn có đủ khả năng để khiến người ấy quan tâm đến bạn hơn? Nếu bạn thật sự yêu người ấy đi nữa, thì cũng sẽ đến lúc tình cảm ấy cạn dần, khi bạn cho đi trong vô vọng mà kết quả nhận lại chỉ là sự thờ ơ đến vô tình. Tình yêu phải đến từ 2 phía mới có thể duy trì ổn định được.

Chẳng bao giờ cho bạn biết về người ấy

Yêu là phải hiểu nhau, nhưng người ta chẳng bao giờ để bạn hiểu. Chẳng bao giờ người ta nói về bản thân mình, nêu quan điểm riêng, hay nói về tâm trạng. Dù đã yêu nhau được một thời gian, nhưng nhiều thông tin đáng lẽ ra bạn cần biết, nhưng chẳng bao giờ bạn biết cụ thể. Ví dụ bạn bè người ấy, những hoạt động trong cuộc sống thường nhật, nhà, trường lớp, “tình sử” xưa kia… Khi nói chuyện, toàn bạn độc thoại phần nhiều. Vì sao ư? Vì người ấy cảm thấy bạn thật tẻ nhạt, không có ý định lâu dài với bạn, và không muốn nói để còn có thể chia tay về sau đấy… Tốt nhất là bạn nên giải thoát cho người ta.

o0o

Có những lúc cần phải để lý trí lên trên cảm xúc để biết tình yêu của mình đang ở vị trí nào. Mù quáng và chối bỏ sự thật không phải là một cách tốt, khi mà trước sau gì, điều bạn lo nghĩ cũng xảy ra.


Theo MTO