Thói Quen Xấu Các Teen Nên Tránh

11:19AM 26/12/2010, Khác

1. Thiếu ngủ

Thường xuyên thức đêm học bài là thói quen của rất nhiều teen hiện nay, và tất nhiên, nó không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thiếu ngủ sẽ gây buồn ngủ vào hôm sau, đặc biệt là trong giờ học. Ngoài ra, thiếu ngủ còn làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Vì thế, các teen nên có thời gian biểu học tập hợp lý, chớ thức đêm nhiều, vì có sức khỏe mới có thể đạt được hiệu quả cao trong học tập.

2. Không tập thể dục

Không tập thể dục dễ gây mệt mỏi, chóng mặt, dẫn đến béo phì và bệnh tim mạch. Do vậy, mỗi sáng các bạn nên dậy sớm hơn một chút tập các bài tập đơn giản như đi bộ, nhảy dây sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

3. Không ăn sáng

Học tập vất vả khiến nhiều bạn tranh thủ ngủ thêm một chút và nhịn luôn bữa sáng. Nhưng nếu thường xuyên không ăn sáng sẽ rất có hại cho cơ thể, nhất là với tuổi dậy thì đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện não bộ và thể lực.

4. Ăn vặt

Ngoài các bữa ăn chính, không ít bạn có thói quen "nạp" thêm bữa ăn phụ khi lên lớp hay đang ngồi học bài. Do ăn vặt nhiều nên đến bữa chính, sẽ không ăn ngon miệng nữa, từ đó việc tiêu hóa hấp thụ thức ăn cũng không được tốt.

5. Uống ít nước

Hầu hết các bạn do mải học hoặc mải chơi rồi quên không uống nước, chỉ khi nào khát “"khô cổ họng" mới chịu tiếp nước cho cơ thể. Như vậy cơ thể sẽ bị thiếu nước, ảnh hưởng đến sự chuyển hóa bình thường của cơ thể, dễ ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ bị sỏi đường tiết niệu.

6. Thường xuyên "dán mắt" vào màn hình vi tính

Ngồi lâu giờ trước màn hình máy tính không chỉ làm giảm thị lực mà còn khiến bạn bị đau cột sống và đầu óc trở nên căng thẳng, đã thế làn da còn bị đen sạm đi nữa.

7. Ngồi lâu một chỗ

Nhiều bạn mải mê học tập, chỉ ngồi tại chỗ trong một thời gian dài không chịu vận động chính là nguyên nhân gây đau thắt lưng, cơ bắp tê cứng, lưu thông máu kém. Vì vậy, sau mỗi giờ học tập bạn nên giành một chút thời gian nghỉ ngơi bằng cách đi bộ một lát để vận động cơ bắp và vùng thắt lưng, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn nhiều đấy.


Theo Trung Nguyễn (ione.net)