Tìm Ra Châu Mỹ Dễ Ợt Ấy Mà..

22:51PM 19/04/2020, Góc tâm hồn

Chuyện kể rằng, sau nhiều chuyến đi gian nan, vất vả Christopher Columbus đã tìm ra Châu Mỹ. Có một hôm giới quý tộc Tây Ban Nha tổ chức chiêu đãi nhà thám hiểm.

Khá nhiều người đã đăng đàn. Người nói tìm ra Tân Thế Giới là một phát kiến vĩ đại. Người thì ngợi ca sự kiên trì, lòng quả cảm và công lao to lớn của Christopher Columbus. Người đánh giá cao khả năng tổ chức rất tài tình của ông.

Tuy nhiên, cũng có người tỏ ý coi thường việc tìm ra Châu Mỹ của đoàn thám hiểm do Christopher Columbus đứng đầu. Họ nói đại ý: Có gì đâu mà ầm ĩ, tìm ra châu Mỹ dễ ợt ấy mà. Cứ dong buồm ra khơi, đi là tới liền mà.

Đợi cho những người chê bai mình về chỗ, Christopher Columbus cầm lấy một quả trứng luộc và bước ra giữa khán phòng nơi có một cái bàn để đặt hoa. Hướng ánh mắt về bốn phía, ông vui vẻ nói:

- Tôi có một trò chơi cho các quý vị đây.

- Trò chơi gì đấy hả nhà thám hiểm?

- Trò chơi đơn giản ấy mà. Đây là quả trứng gà đã luộc. Tôi đố các vị đặt được quả trứng đứng trên mặt bàn này theo chiều thẳng đứng? Xin mời các quý vị!

Mọi người hưởng ứng trò chơi rất đông. Hết người này đến nguời kia, hết quý ông rồi đến quý bà. Rốt cuộc không ai đặt quả trứng đứng được theo chiều thẳng đứng.

Christopher Columbus mời mọi người trở về chỗ ngồi và từ tốn nói:

- Thưa các quý vị! Chuyện tưởng đơn giản hóa ra lại khó làm quá các quý vị nhỉ. Loay hoay mãi mà chưa có quý vị nào đặt quả trứng gà đứng được. Bây giờ đến lượt tôi thử xem sao nhé.

Christopher Columbus cầm lấy quả trứng đập nhẹ đít quả trứng xuống mặt bàn và buông tay ra. Quả trứng đã đứng vững trên mặt bàn mà không bị đổ kềnh như khi nãy.

Sau vài giây im ắng vì quá ngạc nhiên, đám đông nhao nhao nói:

- Tưởng gì, làm theo cái cách của ông thì đến đứa trẻ con cũng làm được.

Đợi cho tiếng ồn ào lắng xuống, Christopher Columbus mới cất tiếng:

- Thưa các quý ngài quý tộc! Tôi công nhận việc đặt quả trứng đứng được theo chiều thẳng đứng là rất dễ. Ai cũng làm được, con nít cũng làm ngon lành! Việc này cũng dễ ợt như việc tìm ra Châu Mỹ ấy mà. Dễ ợt nhưng cả khán phòng này chỉ có một người làm được thôi!

Theo studentkgu.vn