Tớ Sẽ Yêu ... Người Thứ 3?

23:14PM 26/01/2011, Khác

Người thứ 1 yêu người thứ 2, và đến một thời điểm nào đó thì tình yêu của họ xuất hiện một người thứ 3.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ nhân vật này đáng bị lên án nhất, vì nguy cơ "tan đàn xẻ nghé" của hai nhân vật còn lại hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng... liệu người thứ 3 có đáng ghét như vậy không?

Câu trả lời là "có"!

Là câu trả lời của huynhnguyen@ ạ!

Các cậu nghĩ mà xem, nếu không có người thứ 3, thì người thứ 1 và người thứ 2 sẽ có:

- Một happy ending rất chi là hoàn hảo.

- Một tình yêu suôn sẻ đến phút cuối, mà không hề có sự góp mặt của Mr. Nghi Ngờ hay Ms. Thiếu Tin Tưởng - những "kẻ thù không đội trời chung" của Tình Yêu.

- Thời gian dành cho nhau tuyệt đối mà không phải "chia ca" với ai cả

- Luôn đẹp trong mắt nhau, người này sẽ không thất vọng về người kia và ngược lại

Ba chấm... Ý tớ là còn rất nhiều nữa...Túm lại là tớ vote cho câu "Người thứ 3 thực sự rất đáng ghét!"

Nhưng vẫn có câu trả lời là "không" nè!

Chilli@ thì thấy người thứ 3 đáng thương hơn đáng giận, bởi vì thì là mà...

- Không ai muốn mình là kẻ phá hoại tình yêu của người khác, nhưng cũng chẳng ai ngăn được tình cảm của mình với một ai đó. Khi yêu, người ta sẽ không thể bảo trái tim mình "dừng lại ngay!", chỉ vì "đằng ấy đã có ấy". Nhưng nếu cứ tiếp tục yêu đơn phương như thế, người thứ 3 sẽ luôn là người đau khổ, dằn vặt, đứng ngồi không yên... mỗi khi thấy người mình yêu thương "cặp kè ăn muối mè" với một ai đó không phải là mình. Nếu các cậu lâm vào hoàn cảnh ấy, các cậu có chịu đựng được không nào?

- Người thứ 3 có một tình yêu rất mãnh liệt. Bởi nếu yêu hời hợt, thì họ đã nhanh chóng bỏ cuộc khi biết "hoa đã có chủ" rồi. Chính vì vậy, họ sẵn sàng hy sinh những gì họ có cho người họ yêu thương. Tớ lấy ví dụ nhé, trong My friend is a gumiho, khi Cha Dae Woong phải nhờ vào những viên tiên đan của Gumiho để duy trì sự sống thì chính "người thứ 3" Dong Joo lại là người giúp Gumiho hồi phục linh khí mỗi khi cô bị suy yếu. Trong Marry Stayed out all night, nếu Mu Gyul thường xuyên lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, thường xuyên mượn tiền của Mae Ri để thuê nhà thì Jung In lại đứng ra lo lắng, giúp cô trả nợ. Khi Mae Ri vấp té, Jung In là người cõng Mea Ri về nhà, xoa dầu, bôi thuốc...những điều mà Mu Gyul chưa bao giờ làm được...Có thể các cậu sẽ bảo đó chỉ là chuyện trong phim, nhưng quả thật, nếu thật lòng yêu một ai đó, các cậu có muốn hy sinh tất cả cho người mình yêu không nào?

- Người thứ 3 rất cao thượng. Bởi suy cho cùng, nếu chàng trai/cô gái mà họ yêu thương có được hạnh phúc với người còn lại, họ sẵn sàng chấp nhận rút lui, chỉ lặng lẽ đi bên cạnh và âm thầm giúp đỡ nếu người ấy gặp hoạn nạn.

Và còn nhiều, nhiều nữa những điểm đáng yêu của người thứ ba, nhưng với tớ bấy nhiêu đó cũng đủ để trân trọng.

Còn bạn, câu trả lời của bạn là gì? Năm mới, cũng là thời điểm bắt đầu cho những cái nhìn mới, xuất phát từ sự bao dung và thông cảm, chúng ta sẽ thấy cuộc sống này thật muôn màu và con người luôn luôn đáng yêu dù họ có thế nào...


Theo Chilly (MTO)