^ Trở về đầu trang

logo

Tại sao da lại bị phồng rộp / dị ứng khi bị muỗi đốt?

Thứ 2, 9:57 PM Ngày 24/01/2011, số lần xem 492, Linh tinh

Muỗi là loài côn trùng đã xuất hiện ở trên Trái Đất này hơn 30 triệu năm. Có vẻ khoảng thời gian này đã đủ cho muỗi có thể “dùi mài võ công” mà tấn công con người hoặc động vật bằng đủ mọi cách khác nhau. Muỗi có 3 cách chính để phát hiện con mồi của mình thông qua các cảm biến sau :

..................

Xem chi tiết »

Loài côn trùng nào là khỏe nhất?

Thứ 2, 9:52 PM Ngày 24/01/2011, số lần xem 365, Linh tinh

Khỏe nhất ở đây là phải so sánh tương đối chứ không thể so sánh tuyệt đối được. Một cách tương đối thì loài bọ hung là loài khỏe nhất trong thế giới côn trùng với khả năng nâng được vật nặng hơn trọng lượng cơ thể nó tới …1141 lần. Để so sánh thì bạn cứ tưởng tượng một người 60kg có khả năng nâng được 60 x 1141 = 68460 kg (tức là gần 68 tấn rưỡi).

..................

Xem chi tiết »

Tại sao cần rất nhiều tinh trùng cho một lần thụ thai?

Thứ 2, 9:35 PM Ngày 24/01/2011, số lần xem 481, Linh tinh

Một người đàn ông trung bình trong suốt cuộc đời sẽ sản sinh ra 525 tỷ chú tinh trùng, tương đương với khoảng 1 tỷ chú tinh trùng trong một tháng. Cũng theo các nhà nghiên cứu khoa học, mỗi một lần xuất tinh thì cơ thể người đàn ông sẽ phóng ra từ 40 triệu cho tới 1.2 tỷ chú tinh trùng. Không chỉ con người, rất nhiều loài động vật cũng có tình trạng tương tự này. Mỗi lần thỏ xuất tinh sẽ phóng ra khoảng 280 triệu chú tinh trùng, cừu là 1 tỷ và bò là 3 tỷ. Câu hỏi là thực ra chỉ cần 1 chú tinh trùng kết hợp với trứng là thụ thai thôi thì tại sao lại cần tới hàng triệu, hàng tỷ chú tinh trùng khác cùng hành quân trong một lần xuất tinh để làm gì?

..................

Xem chi tiết »

Sự tích tình yêu

Chủ nhật , 10:02 PM Ngày 23/01/2011, số lần xem 371, Linh tinh

Ngày xửa ngày xưa, có một hòn đảo nơi đó có tất cả mọi cảm xúc sinh sống: Hạnh Phúc, Nỗi Buồn, Tri Thức và những cái khác, bao gồm cả Tình Yêu. Một ngày kia, các cảm xúc được thông báo rằng hòn đảo này sẽ chìm, vì vậy tất cả đều đóng thuyền và rời đi, ngoại trừ Tình Yêu.

Tình Yêu là người duy nhất ở lại. Tình Yêu muốn chống chọi đến giờ phút cuối cùng khi hòn đảo sắp chìm, Tình Yêu mới quyết định nhờ giúp đỡ.

Sự Giàu Có đang đi qua Tình Yêu trên một chiếc thuyền rất lớn. Tình Yêu nói: "Giàu Có ơi, có thể đưa tôi đi cùng với không?" Sự Giàu Có trả lời: "Không, tôi không thể. Trong thuyền có rất nhiều vàng và bạc, ở đây không có chỗ cho anh đâu."

..................

Xem chi tiết »

9 điều cần nhớ

Thứ 7, 12:18 AM Ngày 22/01/2011, số lần xem 446, Linh tinh

Cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta sẽ ý nghĩa biết bao với 9 điều đáng nhớ này.

1. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui. Chúc bạn tìm được người như thế.

2. Có những lúc trong cuộc đời, bạn nhớ một người đến nỗi chỉ muốn kéo người ấy ra khỏi giấc mơ để ôm chặt lấy. Chúc bạn có được người ấy. 

 

..................

Xem chi tiết »

21 Cách đơn giản để sống hạnh phúc

Thứ 7, 12:06 AM Ngày 22/01/2011, số lần xem 449, Góc tâm hồn

Hạnh phúc không phải là điều gí đó quá lớn lao, phức tạp. Nó đến từ những điều rất đơn giản xung quanh cuộc sống chúng ta.

1. Hãy là người bạn thân nhất của chính mình

Hãy yêu thích nơi làm việc của mình và tất cả những gì thuộc về bạn, không một chút nghi ngờ nào hết. Đó là bước đầu tiên và quan trọng để trở thành một người hạnh phúc.

2. Luôn mỉm cười!

Khi cười bạn sẽ giải phóng một lượng hợp chất serotonin trong não, hợp chất này ngay lập tức khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn.

..................

Xem chi tiết »

Chiếc đòn bẫy đến từ đâu?

Thứ 6, 4:53 PM Ngày 21/01/2011, số lần xem 411, Linh tinh

Có những người sáng sáng tung tăng nhảy khỏi giường và “vồ vập” bắt tay thực hiện các dự định của mình.

Có những người thức dậy và nằm ngắm…thằn lằn, tự hỏi ngày hôm nay liệu có gì hay sẽ xảy ra.

Cách thức dậy khác nhau và cuộc sống cũng khác nhau. Thông thường thì phe thứ nhất luôn bận rộn với những hy vọng, ước mơ, mục đích, nhiệm vụ…và hạnh phúc khi thấy mình luôn vận động. Phe thứ hai có một cuộc sống tầm tầm, không có gì để nói. Nếu thành công là một cái thang, thì những người thuộc phe 1 sẽ ở những nấc rất cao; còn những người phe 2 ở những nấc thấp lè tè, lúc nào cũng thèm thuồng ngẩng lên nhìn…người khác!

..................

Xem chi tiết »

Bài viết mới

Bài viết nên xem

Xem nhiều nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Thống kê