[Video] Đằng Sau Tình Bạn Khác Giới

07:23AM 13/03/2012, Khác

Được một chàng trai thích, cô gái dù không có tình cảm vẫn khẳng định và củng cố mối quan hệ gọi là “tình bạn thân cao cả”.

Ý đồ thật sự của nàng là gì?

Chuyện con gái “không yêu nhưng vẫn muốn làm bạn” trở nên vô cùng phổ biến và cũng luôn là lý do để con gái từ chối tình cảm từ các chàng: “Để mình suy nghĩ đã, chúng ta vẫn là bạn thân của nhau mà”, “Bạn luôn có vị trí đặc biệt trong tim mình”, “Yêu nhau thì hơi mông lung và không bền vững, tình bạn cao cả hơn nhiều đấy cậu biết không?”, “Với tớ, cậu quan trọng và có vị trí đặc biệt, cao cả hơn danh nghĩa người yêu”… Thậm chí nhiều cô gái đã chia tay người yêu nhưng vẫn mong người yêu là bạn thân của mình. Con trai thì mừng thầm trong bụng vì nghĩ rằng nàng tạo cho họ cơ hội, nàng muốn làm bạn thì tất nhiên nàng chỉ đang do dự một chút thôi, thật ra “tình trong như đã mặt ngoài còn e” rồi. Có thật là con gái nghĩ thế?

Không hề, đôi khi các nàng “hơi cáo một tí” đấy

Cảm xúc mơ hồ làm nên sự hấp dẫn

Điều gì mập mờ luôn có sức thú vị. Con gái biết điều này rất rõ và áp dụng triệt để. Với nàng, nếu nàng biết một ai đó “say nàng như điếu đổ” thì nàng sẽ không thể gắn bó lâu. Bởi vì nàng không muốn trói bản thân vào một người duy nhất và người này nàng đã hiểu quá nhiều. Vì thế, nàng muốn theo một cách khác, mập mờ hơn, thú vị hơn, và quan trọng nhất, nàng sẽ không bị ràng buộc. Dưới danh nghĩa “bạn thân”, nàng vẫn có quyền thích người khác và có được tình yêu của người để ý đến nàng.


Một điểm tựa, một bờ vai, một sự lắng nghe

Khi trở thành cặp đôi, thật khó để chia sẻ cho nhau nghe nhiều điều vì sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của đối phương. Cảm xúc chi phối sẽ khiến nhiều điều khó nói thành lời. Chính vì vậy, đôi khi yêu nhau mà vẫn cảm thấy xa lạ, trống trải và thoáng chút buồn.

Những lúc như thế, nàng cần một điểm tựa, một bờ vai, một sự lắng nghe… Nói cách khác, nàng cần sự quan tâm chu đáo khiến cho nàng cảm thấy như được che chở và bảo vệ. Điều này ai có thể làm được ngoài chàng trai có danh nghĩa là “bạn thân” của nàng? Con trai nghĩ rằng trở thành bạn thân thì dễ tiến đến tình yêu mà không hề biết con gái đang rất mập mờ. Dẫu sao thì những tên con trai càng thân với nàng thì càng khó có cơ hội bước vào trái tim nàng, vì với nàng, thân như thế là đủ, yêu nhau chỉ thêm gò bó và ràng buộc

Cần là thấy, nhờ là giúp

Khi nàng nói: “Chúng ta là bạn thân của nhau mà, lẽ nào cậu lại không giúp tớ”, chàng lại xiêu lòng. Phần vì ga-lăng là bản tính của chàng, phần vì chàng cũng có tình cảm với nàng. Khi có tình bạn khác giới, đa phần con trai sẽ thích con gái trước và muốn phá vỡ rào cản tình bạn, trong khi con gái lại “mượn danh tình bạn” để bắt con trai đóng vai trò như…người yêu.

Nàng có thể bắt “thằng bạn thân” chở đi học mỗi ngày, dẫn đi ăn khi đói, giải giùm bài toán khó, đưa đi chơi vào các dịp lễ, tặng nàng những món quà đặc biệt hệt như những cặp đôi đang yêu. Chàng thì mừng vui vì nghĩ rằng nàng đã đáp lại tình cảm, nàng thì hí hửng bởi vì được quá nhiều ưu ái mà vẫn có thể yêu thêm được người khác, bởi vì tên này chỉ là bạn thân của nàng thôi mà!

Khiến các cô gái khác ganh tị

Khi một cô nàng độc thân chưa có người yêu, trong khi các cô gái xung quanh đều đã có, nàng sẽ chẳng lấy gì làm tủi thân khi chiều nào cũng có một tên con trai chờ nàng, tối đến hắn ta nhắn tin cho nàng và sẵn sàng “sóng bước” cạnh nàng với bộ dạng bảnh bao, khiến bao nàng khác phải trầm trồ và “tủi thân”. Nàng chưa có người yêu nên “bạn thân đặc biệt” cũng là một giải pháp tốt, nàng hiểu rằng nàng chẳng thích gì anh chàng, nhưng nếu có người quan tâm mình và khiến mình tự hào kể cũng thích đấy chứ! Nếu đã độc thân thì không thể suốt ngày làm bạn với nỗi cô đơn được, phải có người chia sẻ nhưng người ấy nhất quyết phải quan tâm đến mình mà không cần đáp lại. Còn gì tuyệt vời hơn việc có một “thằng con trai là bạn thân” chứ?

“Dằn mặt” những chàng trai khác

Nàng có nhiều vệ tinh theo đuổi, nhưng nàng không thích bọn hắn, cũng không muốn dính dáng đến chuyện yêu đương vào lúc này, nàng sẽ nhờ “thằng bạn thân” giúp đỡ. Vệ tinh cứ nghĩ rằng tên ấy là người yêu của nàng. Thực chất, tên ấy cũng tưởng bở rằng nàng xem hắn như “một nửa”. Thật ra, nàng tin tưởng hắn, nàng thân với hắn, nàng sẵn sàng chia sẻ với hắn mọi điều, có thể làm nũng hoặc đùa giỡn, nhưng để trở thành người yêu thì hoàn toàn khó, bởi vì nàng đã quen với việc “là bạn của nhau” và nàng không có ý định phá vỡ rào cản ấy đâu.

o0o

Con trai thấy đấy, con gái không hề “nai tơ” như chàng tưởng.

Đây là 2 video clip cũng nói về vấn đề trên, mời các bạn xem thử ^^


Theo MTO & 2idolshow