Ý Tưởng Kinh Doanh Nào Phù Hợp Với Bạn?

08:51AM 16/06/2010, Kinh doanh

Thực hiện một ý tưởng kinh doanh tức là bạn phải đầu tư vốn, thời gian, công sức. Không suy xét kỹ lưỡng và lựa chọn một ý tưởng kinh doanh không phù hợp sẽ khiến bạn “mất” rất nhiều.

Bạn có những khả năng nào?

Hãy liệt kê ra những khả năng của bạn. Để thành công ngoài sự chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực thì cũng rất cần đến khả năng nhất là trong công việc kinh doanh – một công việc không đơn giản chút nào. Thường những ông chủ của các doanh nghiệp thành công là những người có trình độ chuyên môn rất cao về lĩnh vực mình đang kinh doanh. Ví dụ, bạn muốn kinh doanh điện thoại di động, bạn phải biết sửa máy và biết cách “nhìn” để nhận ra đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng quản lý cũng là một điều rất quan trọng ở những người có định thực hiện một ý tưởng kinh doanh nào đó.

Bạn có những điểm yếu hay giới hạn nào?

Bạn có phải đang nuôi con nhỏ? Chăm sóc bố mẹ già hay không có khả năng đi xa? Tất cả những điều đó chính là điểm yếu hay giới hạn của bạn. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho mình một công việc kinh doanh phù hợp nếu không sau này công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn thích làm việc gì?

Được làm một công việc liên quan đến sở thích là một trong những điều hạnh phúc nhất của con người. Bạn hãy tự hỏi mình thích làm gì? Nếu bạn thích thời trang? Hãy mở một cửa hàng bán quần áo. Nếu bạn thích sách và thích viết? Hãy mở một cửa hàng bán sách hoặc bắt đầu một tờ tạp chí. Nếu bạn thích làm đẹp cho người khác? Hãy mở một cửa hàng trang điểm hoặc một beauty salon nếu có thể, … Được làm công việc mình yêu thích còn khiến cho công việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều vì bạn làm việc đó không phải một cách cưỡng ép mà với cả sự đam mê.

Tìm hiểu về khách hàng và thị trường

Thực hiện ý tưởng kinh doanh đó ở đâu, quy mô lớn nhỏ như thế nào, … Để thực hiện những việc này một cách chính xác bạn phải tìm hiểu về thị trường, về nhu cầu khách hàng của mình: thu nhập bình quân của họ bao nhiêu? Họ thường rảnh rỗi và đi mua sắm, … vào thời gian nào?

Ngay cả khi chọn lựa được một công việc kinh doanh rất phù hợp bạn vẫn nên xác định và bạn sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình làm việc. Những lúc như vậy bạn cần kiên nhẫn và quyết tâm để giải quyết mọi khó khăn.Theo Thư Trang - Sức Trẻ Việt Nam