Tình Cũ Là Để Cất Đi...

06:50AM 07/09/2013, Khác

Những kỉ niệm trong quá khứ tưởng như vô hại, được nhắc đi nhắc lại, sẽ trở nên nguy hiểm khôn lường…

Biết đâu chừng, người buồn nhất không phải là người trong cuộc, mà chính là những người ngoài cuộc - người yêu hiện tại của hai bạn.

Tôi đã từng yêu một người rất nhiều, nhưng rồi chia tay cũng chỉ vì ghen tị với người yêu cũ của anh ấy. Nhấn mạnh, "ghen tị" chứ không phải "ghen tuông". Sự ghen tị khiến tôi trở nên ích kỉ, vì ích kỉ nên hằn học, vì hằn học nên hay chỉ trích vô cớ. Cuối cùng, tôi và bạn trai chia tay để tự giải thoát cho nhau.

Khi chúng tôi yêu nhau, ex của bạn trai tôi thường xuyên ghi những dòng tâm trạng trên trang cá nhân. Tôi đọc vào là biết cô ấy viết cho người tôi yêu, những lời bóng gió quá rõ ràng, và cô ấy luôn cố ý để cho tôi xem, bằng cách này hay cách khác. Nào là cô ấy vẫn chưa quên được, anh đã yêu cô ấy nhiều đến thế nào, họ có những kỉ niệm đẹp ra sao… Vài tuần, vài tháng trôi qua, cô người yêu cũ thi thoảng vẫn cứ nhắc lại. Còn người yêu tôi thì thi thoảng suy tư, đượm buồn, vì những lời nói ấy. Dẫu biết họ sẽ không bao giờ có thể yêu lại, nhưng tôi vẫn rất khó chịu. Nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng tôi hiện tại. Đôi khi tôi hay làm phép so sánh: "Anh có thật lòng yêu tôi nhiều như anh từng yêu cô ấy không?", "Họ đẹp đôi vậy mà vẫn chia tay, thì tôi là gì chứ?", "Hay tôi không bao giờ có thể thay thế được vị trí của cô ấy" …

Tôi không tự ti, thậm chí biết mình có những lợi thế gì, nhưng tôi thật sự bất lực trước những dòng tự sự. Có thể họ không đau khổ như những gì họ viết ra, có thể sự thật khô khan hơn rất nhiều so với những dòng chữ sướt mướt, nhưng thật thiệt thòi cho tôi khi phải xem những dòng như thế. Còn bạn trai hiện tại của cô ấy, liệu có chạnh lòng như tôi bây giờ?

Tôi không ghen vì anh là người yêu của tôi. Nhưng tôi hay làm phép so sánh khi vô tình biết được chuyện của họ xưa kia. Liệu anh có bao giờ liêu xiêu trước những dòng đó và hối hận khi đã bên cạnh tôi? Ai yêu thật lòng mà không đa nghi, suy nghĩ nhiều như vậy… Khi yêu anh, tôi hoàn toàn gạt bỏ chuyện xưa cũ của mình, vì tôi biết nếu vô tình nhắc tới, biết đâu anh cũng không được vui. Còn anh, thi thoảng lại vô tư kể về chuyện người cũ, không mảy may giấu giếm bất kì cảm xúc nào.

Một thời gian sau, chúng tôi chia tay. Anh quan tâm đến người yêu cũ quá nhiều và tôi cảm thấy tủi vì điều đó, anh cho rằng tôi vô lí, tôi trách anh không hiểu mình. Cô người yêu cũ không hề biết, chính cô ấy đã gián tiếp phá vỡ hạnh phúc của chúng tôi.

Bạn có cảm thấy khó chịu không, khi người yêu của bạn luôn bị người cũ trách móc, nhắc tới, và họ bảo rằng họ vẫn còn đau khổ vì còn chút "lưu luyến" với người yêu của bạn?

Vì vậy, nếu bạn yêu người hiện tại, hãy giấu nhẹm tình cũ ở một góc trong tim. Đừng lôi ra, đừng khoe khoang, đừng tự dằn vặt mình hay làm quá mọi chuyện. Ai cũng có ngăn bí mật của riêng mình. Và người yêu hiện tại của bạn chưa bao giờ thích người yêu cũ của bạn, chắc chắn là như vậy.


Theo MTO