Nghịch Lý Về Cách Chúng Ta Chăm Sóc Sức Khỏe

09:28AM 26/07/2012, Khác

Thói quen của con người, khi còn trẻ họ mải mê học tập và làm việc – khi về già, mọi thứ trở nên chậm chạp và yếu ớt – họ bắt đầu chăm tập thể dục hơn với hy vọng họ sẽ khỏe và kéo dài tuổi thọ. Minh chứng điều này, bạn hãy ra các công viên hay hè phố, bạn sẽ thấy có nhiều người già đang tập luyện hơn giới trẻ và đôi lúc – nhiều trường hợp giới trẻ kh...i đi tàu xe, đi biển hay leo núi còn kêu ca hơn cả người già.

Bạn sẵn sàng bỏ 5 triệu mua một cái váy hàng hiệu, bạn sẵn sàng bỏ 10 triệu để bảo dưỡng cái ôtô, bạn sẵn sàng bỏ 15 triệu để mua cái laptop, bạn sẵn sàng bỏ 20 triệu cho một chuyến đi du lịch nước ngoài… nhưng lại vô cùng đắn đo và khó khăn khi bỏ ra 1 triệu để nâng cao sức khỏe của mình (khám bệnh định kỳ, mua các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết hay đầu tư các dụng cụ tập luyện…).

Bạn có thể ngồi 2 giờ đồng hồ để nhâm nhi cốc café, đắm mình 4 giờ đồng hồ cho một bộ phim hay, cuốn theo 8 giờ đồng hồ cho một cuốn tiểu thuyết và 16 giờ liên tiếp cho một ngày chơi game… nhưng lại không thể dành 40 phút cho tập luyện thể thao, 20 phút chú tâm cho một bữa ăn gia đình, 2 phút tìm hiều về tình trạng sức khỏe của bản thân – trừ khi nó thực sự đã trầm trọng.

Bạn không thể xoay sở được tiền dù là 1 triệu đồng để nâng cấp sức khỏe cho mình và người thân, nhưng bạn có thể xoay sở được ngay lập tức 30 triệu đồng khi mình hoặc người thân phải vào bệnh viện. Bạn thà bỏ 30 triệu đồng để cứu chữa cho mình và người thân khi cấp cứu, nhưng cương quyết không chịu bỏ ra thêm 1 triệu đồng để cải thiện bữa ăn/cải thiện dinh dưỡng cho gia đình mỗi tháng.

Bạn thấy quá rẻ nếu bỏ ra 20 triệu đồng để được sống thêm 40 năm (60 + tuổi) hay sự đánh đổi quá hời nếu bỏ ra 20 triệu đồng để khỏe mạnh suốt 60 năm (thời gian bệnh không kiếm được tiền + chi phí bệnh viện trong suốt cuộc đờớn hơn 20 triệu đồng rất nhiều)... nhưng bạn lại thấy quá đắt hay sự đánh đổi quá lớn nếu bạn phải chi ngay số tiền đó trong hiện tại và chẳng cần biết sẽ được gì trong tương lai!

Bạn nhận thấy rõ ràng cơ thể bạn đang lên tiếng: Máu kêu gào vì thiếu Sắt (Fe), tim kêu gào vì thiếu Selen, thận kêu gào vì thiếu Canxi, mắt kêu gào vì thiếu vitamin A, xương khớp kêu gào vì thiếu Canxi, da xám xịt vì thiếu Vitamin B6, tóc bạc mầu vì thiếu đồng (Cu)… bạn thì thản nhiên đi mua sắm, bạn thờ ơ ngồi nhâm nhi café, bạn vô tư cổ vũ trận bóng đá… cho đến một ngày, bạn nhìn bác sĩ một cách cầu cứu....


Theo hongocthao.com