18 Bí Quyết Để Cả Thế Giới Yêu Quý Bạn

07:12AM 02/07/2013, Góc tâm hồn

BÍ QUYẾT SỐ 1: TRUNG THỰC và SỐNG THẬT

(Mình biết là mọi người đã nghe những lời khuyên Sống Thật kiểu này quen tai lắm rồi. Nhưng chắc các bạn cũng đồng ý rằng, không bao giờ thừa để lặp lại J)

Nữ minh tinh Hollywood gạo cội Judy Garland từng nói rằng, "Hãy là Phiên Bản Chính của bản thân mình, chứ đừng là Bản Sao của một người khác!" Bạn hãy sống như thế.

Bạn thấy đấy, bạn không thể mang vừa giày của người khác được. Đôi giày duy nhất vừa khít với chân bạn chỉ có thể là giày của chính bạn. Nếu bạn không sống thật, đó không phải là sống – mà chỉ là tồn tại – như các sinh vật hoang dã sống bằng bản năng ngoài kia.

Có chuyện gì ghê gớm xảy ra không nếu bạn không sống thật? Bạn hãy tự mình trả lời câu hỏi này: Bạn không trung thực với chính mình, nghĩa là bạn không yêu bản thân mình. Mà nếu bạn không yêu chính bạn, hà cớ gì tôi phải yêu quý và tôn trọng bạn?

Đơn giản là thế. Bạn muốn được mọi người xung quanh yêu quý và tôn trọng, bạn muốn mọi người cư xử thật lòng với mình, trước hết hãy biết yêu quý và trung thực với chính mình, bạn nhé!

BÍ QUYẾT SỐ 2: QUAN TÂM ĐẾN MỌI NGƯỜI

Bạn không quan tâm đến mọi người xung quanh, thì họ cũng chẳng có lý do gì quan tâm đến bạn. Bạn càng chan hòa và giúp đỡ mọi người bao nhiêu, họ sẽ muốn giúp lại bạn bấy nhiêu. Yêu Thương và Sự Tử Tế, một khi được chia sẻ, thì càng được nhân rộng chứ không bao giờ giảm đi. Thay vì so đo tính toán thiệt hơn, hãy thực lòng quan tâm đến mọi người xung quanh mình!

BÍ QUYẾT SỐ 3: KIẾN TẠO NIỀM VUI

Người ta thường không nhớ những gì bạn làm cho họ. Mà người ta chỉ nhớ cảm giác mà bạn mang lại cho họ mà thôi. Bạn làm cho họ cảm thấy vui, buồn, giận dữ, hay hạnh phúc,… đó là tất cả những gì họ nhớ về bạn.

Vì vậy, hãy luôn luôn nở những nụ cười chân thành, kiến tạo và lan truyền niềm vui mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể!

BÍ QUYẾT SỐ 4: DÁM CHỊU TRÁCH NHIỆM

Chẳng ai thích giao du với những kẻ nói dối như Cuội. Chân lý vẫn luôn bền vững với thời gian, và không sớm thì muộn, sự thật rồi sẽ được khám phá. Bạn cần làm chủ và chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình. Bằng không, những hành động đó, những lời nói dối, hay những câu nói suông giả tạo sẽ nuốt chửng bạn!

BÍ QUYẾT SỐ 5 – LUÔN MỈM CƯỜI!

Tất cả mọi người trên thế giới này đều thích nhìn thấy những nụ cười chân thực.

Không tin, bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đẹp trời nào đó, một người lạ đi ngang qua bạn, nhìn bạn cười tươi như tỏa nắng với một câu chào buổi sáng. Hẳn là bạn sẽ cảm thấy sung sướng và ấm áp vô cùng, đúng không?

Và trong khoảnh khắc đó, bạn không còn nghĩ họ là người dưng nữa.

Bạn thấy một nụ cười nhỏ nhưng lợi hại thế nào rồi đấy, đủ sức xoá nhòa mọi sự xa cách.

BÍ QUYẾT SỐ 6 – TÔN TRỌNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Cuộc sống vốn dĩ không có sự phân biệt. Không hề có chuyện nhóm người này đáng được tôn trọng hơn những người khác.

Hãy đối xử công bằng với tất cả mọi người, tôn trọng họ như thể sự kính trọng bạn dành cho ông bà, yêu thương họ như thể tình yêu thương bạn dành em gái em trai của bạn. Rồi mọi người sẽ nhìn thấy và hồi đáp lại lòng tốt của bạn.

BÍ QUYẾT SỐ 7 – GỌI MỌI NGƯỜI BẰNG TÊN THẬT!

Trong cuốn sách nổi tiếng "Đắc Nhân Tâm", Dale Carnegie từng nói rằng âm thanh đẹp đẽ và ngọt ngào – mà tất cả mọi người đều mê mẩn và thích nghe nhất – chính là tên thật của họ. Và đó là sự thật. Do vậy, hãy tập thói quen nhớ tên mọi người bạn gặp. Trân trọng tên của họ với một thái độ lịch sự và chân thành, trong giao tiếp cũng như trên văn bản.

BÍ QUYẾT SỐ 8 – "XIN LỖI!" và "CÁM ƠN!"

Đây đích thị là hai thành ngữ tuyệt diệu nhất thế giới. Chúng thể hiện một thái độ thân thiện và hòa nhã của bạn, rằng bạn đã sẵn sàng dẹp bỏ mọi sự thô lỗ và cái tôi cái nhân, sẵn sàng đặt mối quan hệ giữa bạn và người đối diện lên trên cả.

Và khi bạn truyền đi thông điệp thân thiện và tử tế, thì mọi người cũng sẽ hồi đáp lại điều tương tự (hoặc hơn thế nữa) cho bạn.

BÍ QUYẾT SỐ 9 – HÃY LÀ CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC CỦA BẠN!

Những nhạc công guitar điêu luyện, những nhà văn bậc thầy, những họa sĩ thiên tài, những nhà diễn thuyết xuất chúng, những kỹ sư thông tuệ, những ông bố bà mẹ mẫu mực,…tôi ngưỡng mộ tất cả những người đó, vì điểm chung duy nhất giữa họ: Họ làm tốt công việc của mình – Hay nói cách khác, họ là chuyên gia, là người giỏi nhất trong lĩnh vực mà họ chọn.

Chẳng có lý do gì để bạn phải gắng sức chọn những công việc bạn không đam mê hoặc không thuộc sở trường của mình. Đã làm, hãy là người làm tốt nhất. Đã chơi, thì hãy là người chơi giỏi nhất. Từ những khả năng đó, bạn có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân cũng như tầm ảnh hưởng dựa trên chính tài năng của mình.

BÍ QUYẾT SỐ 10 – GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI KHI BẠN CÓ THỂ!

Cuộc sống vận hành theo quy luật "gieo gì gặt nấy". Khi bạn làm điều tốt cho người khác, đó cũng đồng thời là điều tốt lành cho chính bạn. Vì vậy, hãy mạnh dạn làm nên những điều tuyệt diệu cho mọi người, giúp họ vơi đi những nỗi buồn và mang lại niềm vui cho họ. Mọi sự tốt bụng và chân thành của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng, bằng cách này hay cách khác.

BÍ QUYẾT SỐ 11 – NÊM NẾM MỘT CHÚT CÁ TÍNH CỦA BẠN VÀO MỌI THỨ!

Việc này giống như các họa sĩ đóng dấu/ký tên vào tác phẩm của mình vậy. Hãy mạnh dạn tạo dấu ấn cá nhân trong mọi việc mình làm!

Nếu bạn là người hóm hỉnh, hãy nêm nếm sự hài hước của mình vào trong mọi câu chuyện bạn kể. Nếu bạn có tính nghệ sĩ, hãy trang trí mọi thứ xung quanh bạn và làm cho chúng nghệ thuật hơn, theo cách mà bạn muốn.

Làm sao để mọi người cảm thấy được con người bạn – cái hồn của bạn trong mọi thứ mình làm, đấy chính là thương hiệu cá nhân của bạn! Thương hiệu cá nhân giúp cho bạn không bị lẫn với đám đông, và mọi người sẽ nhớ đến bạn.

BÍ QUYẾT SỐ 12 – LÀM NHIỀU HƠN NHỮNG GÌ BẠN HỨA!

Nhiều người có thói quen "hứa thật nhiều nhưng thất hứa cũng thật nhiều". Hoặc họ hứa hẹn chất lượng cao, nhưng lại chỉ làm ra những kết quả chừng mực.

Nếu bạn muốn được mọi người đánh giá cao và gia tăng giá trị bản thân, hãy cống hiến nhiều hơn những gì bạn hứa. Cẩn trọng khi đưa ra lời hứa, nhưng một khi đã làm thì hãy vươn tới một kết quả tốt ngoài sự trông đợi của mọi người. Rồi bạn sẽ được nể trọng ^^!

BÍ QUYẾT 13 – NGĂN NẮP VÀ KỶ LUẬT!

Một điều chắc chắn là, bạn sẽ chẳng làm được gì ra hồn nếu không có tính tổ chức và kỷ luật. Hãy rèn luyện thói quen tổ chức không gian sống và làm việc của bản thân. Trong trường hợp bạn không biết phải làm thế nào để rèn luyện sự ngăn nắp và kỷ luật, tôi đề xuất bạn đọc cuốn sách "Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó" của David Allen – bạn sẽ làm được thôi!

BÍ QUYẾT 14 – KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Đừng chỉ là một gã khờ chỉ biết gật gù "ừ ừ" trước mọi thứ người khác nói. Hãy không ngừng đầu tư cho bản thân bằng việc học hỏi và tích lũy tri thức. Nếu có điều gì bạn không hiểu, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi. Không ngừng học hỏi và tiến bộ chính là một thái độ sống tích cực có thể giúp bạn đạt được sự tôn trọng và nể phục của mọi người.

BÍ QUYẾT 15 – CHIA SẺ, CHIA SẺ VÀ CHIA SẺ!

Chia sẻ chính là một cách hay để bạn ghi nhớ những gì học được, từ kiến thức trong trường cho đến những bài học cuộc sống. Do vậy nếu bạn học được những điều gì mới mẻ thú vị, đừng ngại chia sẻ và bàn luận về nó với những người xung quanh.

BÍ QUYẾT 16 – SUY NGHĨ TÍCH CỰC & TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU ĐÚNG

Trong cuộc sống không có thứ gì hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của chính bạn. Và dù bạn có nghĩ gì đi chăng nữa, mọi thứ đều sẽ diễn ra đúng với mục đích của chúng. Hoặc bạn thành công, hoặc bạn học được một kinh nghiệm mới. Vì vậy, hãy luôn suy nghĩ tích cực, trân quý những kết quả tốt đẹp và học hỏi từ những điều chưa hay. Tính cách suy nghĩ tích cực cũng sẽ khiến mọi người dễ dàng gần gũi, tôn trọng và yêu quý bạn hơn.

BÍ QUYẾT SỐ 17 – LẮNG NGHE!

Hãy lắng nghe câu chuyện của mọi người một cách chân thành: nhìn thẳng vào mắt người đối diện, nghe chăm chú, và tắt điện thoại di động trong cuộc trò chuyện. Trong một thế giới quay cuồng căng thẳng như ngày nay, một người sẵn sàng bỏ thời gian để quan tâm và lắng nghe những tâm sự, nỗi niềm của người khác là một điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

"Kẻ Thành Công phải biết Lắng Nghe" – Người ta chẳng cần bạn phải có những tài nghệ hay kỹ năng cao siêu gì để quý bạn. Đôi khi, họ yêu mến chỉ bởi đơn giản một điều: bạn là một người hiếm hoi biết Lắng Nghe họ, và đáng tin cậy để họ trao gửi nỗi niềm.

BÍ QUYẾT SỐ 18 – CHUNG THỦY VÀ TRUNG THÀNH!

Tay golf số 1 thế giới Tiger Woods đã từng được cả thế giới ngưỡng mộ – cho đến ngày những vụ ngoại tình của anh bị vỡ lỡ. Dù chuyện đã qua, nhưng hình ảnh và danh tiếng của anh không còn được như trước.

VĐV đua xe đạp nổi tiếng Lance Armstrong từng là thần tượng của cả thế giới – cho đến ngày anh bị phát giác sử dụng doping trong các thành tích của mình. Sự nghiệp đua xe đạp của anh sụp đổ.

Bạn sống mẫu mực và chung thủy với bạn đời, hẳn bạn sẽ có được đầy đủ tình yêu thương, sự nâng đỡ từ gia đình và những người xung quanh. Nhiều người được yêu quý đơn giản chỉ vì họ luôn trung thành với bạn bè và không bao giờ thất hứa. Nhiều doanh nhân trở nên giàu có và thành đạt vì họ luôn biết giữ chữ "Tín", được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng.

Bạn thấy đấy, Sự Chung Thủy trong hôn nhân, Trung Thành trong tình bạn và mọi mối quan hệ khác không chỉ là đạo đức cá nhân, mà còn là nền tảng cho mọi thành tựu khác của bạn trong cuộc sống.


Theo loving.vn