Cách Dùng Google Tốt Hơn

17:20PM 29/12/2021, Lập trình webXem chi tiết »
[Video] How To Upgrade Php In Wamp

17:07PM 02/11/2016, Lập trình web


.

Xem chi tiết »
Php Cơ Bản : Session Trong Php

09:37AM 09/10/2013, Lập trình web


Trong bài này mình sẽ nói chi tiết cách làm việc của PHP Session (còn session hay cookie là gì thì các bạn có thể google).

Thông thường để sử dụng Session trong php chúng ta sẽ khai báo ob_start() rồi sau đó mới gọi $_SESSION để đọc hoặc lưu trữ thông tin trên website.

Với cấu hình mặc định của php (php.ini) thì toàn bộ session sẽ được lưu lại trên server dưới dạng file (cụ thể là một thư mục nào đó phục thuộc vào cấu hình của php).


Xem chi tiết »
Authentication, Authorization Và Accounting

07:02AM 27/08/2013, Lập trình web


Dạo này blog thiếu các bài về kỹ thuật nên mình dự định làm một loạt bài về bảo mật (security) nhằm chia sẻ với các bạn một số góc nhìn của mình về bảo mật khi triển khai các hệ thống web. Mình sẽ không đề cập nhiều đến code bởi bảo mật là vấn đề kiến trúc và thiết kế hệ thống nên mọi người muốn triển khai hay áp dụng thế nào thì tùy trình của mỗi người.

Bài này mình sẽ nói về mô hình AAA (Authentication, Authorization và Accounting). Đây là một mô hình mà mình đã đọc được từ khi học năm I, lúc còn lăng xăng mấy cái course CCNA, Security+ và Network+. Các khóa học (hay sách ^^) này đều đề cập đến mô hình 3A này. Từ đó đến giờ, mình luôn áp dụng mô hình này để xây dựng hệ thống liên quan đến phân quyền.


Xem chi tiết »
Map, Filter, Reduce Explained With Emoji's

14:05PM 19/01/2017, Lập trình web


.

Xem chi tiết »
Tìm Hiều Về Các Dịch Vụ Hosting Hiện Có

10:44AM 23/09/2013, Lập trình web


Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp web hosting với nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau. Khi lần đầu truy cập vào trang chủ của nhà cung cấp, hẳn bạn rất bối rối vì không biết chọn dịch vụ lưu trữ nào cho website của mình. Dưới đây là 7 thuật ngữ Web hosting để bạn hiểu rõ hơn về các loại web hosting.

1. Shared hosting

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ khá thông dụng hiện nay, chủ yếu cho các website nhỏ hoặc trung bình. Khi dùng Shared hosting, website của bạn sẽ được lưu trữ trên một server, server này có thể chứa thêm hàng trăm hay hàng ngàn website khác. Do có nhiều website nằm chung trên một server nên bạn thường bị giới hạn về băng thông và dung lượng lưu trữ, nhằm tránh bị ảnh hưởng đến các website khác. Ngược lại, khi các website khác dùng quá nhiều tài nguyên server cũng gây ảnh hưởng đến website của bạn. Do vậy, trung bình giá Shared hosting chỉ khoảng 4 - 5USD một tháng. Shared Hosting có hai loại: Linux hosting và Windows hosting


Xem chi tiết »
Code Smells Là Gì?

13:51PM 26/08/2013, Lập trình web


Code smells là một thuật ngữ rất phổ biến đối với các lập trình viên, vậy nó là gì, tại sao chúng ta phải quan tâm đến code smells, và tại sao phải hạn chế code smell bên trong mã lệnh của bạn? Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào cho các bạn mới làm quen với thế giới lập trình.

Theo Wikipedia, Code smells (code mà bốc mùi, hoặc có mùi lạ trong code) là bất kỳ triệu chứng bất ổn nào bên trong mã nguồn của một chương trình, mà vì nó có thể sẽ dẫn đến các vấn đề lớn hơn. Code smells không phải là bugs (lỗi lập trình), nghĩa là chúng không làm sai chứ năng của ứng dụng. Thay vào đó, chúng là biểu hiện của sự yếu kém trong thiết kế và sẽ làm cho quá trình phát triển ứng dụng bị chậm lại hoặc tăng nguy cơ của bugs hoặc lỗi trong tương lai.


Xem chi tiết »