Khi Trái Tim Khép Cửa...

20:34PM 15/01/2011, Khác

Tình yêu đến không phải lúc nào cũng được đón chào. Theo bạn thì điều gì làm cho nhiều người cảm thấy trái tim mình chai sạn đi?

Đã từng bị bỏ rơi.

Cái cảm giác bị phản bội lại những tin yêu thật sự rất khó vượt qua, đôi khi trở thành một vết thương rất lớn, ám ảnh cả vào những mối tình sau này. Điều đó khiến bạn suy sụp, và niềm tin vào một tình yêu bền vững cũng không còn.

Lý trí đôi khi nén lại những cảm xúc của trái tim, giữ cho bạn một cái đầu lạnh lùng và tỉnh táo trước những mối quan hệ mới. Và thật tội nghiệp lẫn thiệt thòi cho những người đến sau, khi không bao giờ có thể sở hữu trọn vẹn trái tim bạn…

Nhưng nỗi buồn nào cũng sẽ đến lúc nhạt đi, mở tay mình ra để còn có thể nắm lấy một bàn tay khác chứ nhỉ? Vì vậy, hãy xếp những ký ức ấy vào ngăn tủ, để dành trái tim cho những điều tuyệt vời mới mẻ hơn, bạn nhé!

Yêu nhanh.

Bạn yêu một người nào đó vì trong nhóm ai cũng có người yêu? Và tình yêu với bạn cũng chỉ là chuyện “hợp thì đến, không hợp thì đi”?

Đành rằng chuyện tình cảm không phải là tất cả trong cuộc sống chúng ta, và đương nhiên một khi không đi cùng nữa thì chia tay nhau là điều tốt nhất. Nhưng thay vì mở lời rất nhanh cho một mối quan hệ, sao bạn không dành thời gian để vun đắp một tình bạn gắn bó. Tình yêu không phải chỉ là những hứa hẹn để sở hữu, mà chỉ đơn giản là sự cam kết yêu thương lâu bền.

Điều gì đến nhanh thì sẽ đi nhanh thôi, nên nếu vẫn chưa sẵn sàng cho một tình yêu, thì hãy dừng lại thảnh thơi đôi chút đã nhé!

Còn rất nhiều chuyện để làm.

Bạn có quá nhiều thứ để làm, không có thời gian để hò hẹn, và cảm thấy cuộc sống còn rất nhiều điều quan trọng hơn tình yêu?

Không có đúng hay sai ở đây, chỉ đơn giản là đôi khi chúng ta cũng cần được quan tâm, cần ai đó chờ mình sau giờ tan học, hay là một tin nhắn chúc ngủ ngon ngọt ngào. Chúng ta cũng cần trở thành một điểm tựa cho ai khác, cần ai đó nắm lấy tay lúc mình không vui, và chia đôi với mình phần bắp rang khi xem phim ở rạp. Và những điều bé nhỏ đó làm trái tim ấm áp mà không đòi hỏi bạn phải đánh đổi điều gì nhiều.

Vậy thì sao không thử cho chính mình một cơ hội được ai đó yêu thương nhỉ? Tuyệt lắm đó!

Thích… thử thách.

Bạn cảm thấy bị hấp dẫn bởi một người có vẻ ngoài lạnh lùng, quyết tâm dành sức cưa cho đổ, rất phấn khích khi thấy người ta rung rinh, và rồi cũng nhanh chóng bỏ chạy khi người ta đảo điên vì mình. Nói cách khác, bạn thích mình chỉ là một thợ săn?

Đi săn đuổi, chinh phục đôi khi làm chúng ta vui thích. Nhưng bạn sẽ mất nhiều hơn là được. Thời gian, công sức, tiền bạc, lớn hơn nữa là những cảm xúc ra đi, niềm tin lẫn những bất ngờ cũng không còn.

Vì thế, chọn lấy một môn thể thao hoặc tập chơi một nhạc cụ xem, điều đó cho bạn cảm giác trải nghiệm mà không làm ai tổn thương cả. Trái tim quá bé nhỏ để có thể trở thành một trò chơi.

Sợ bị ràng buộc.

Bạn thích tự do, vì vậy thật kinh khủng khi ngày nào cũng bị người ta nhắn tin “thăm hỏi”, chat chit tới nửa đêm, và đi đâu cũng phải kè kè thêm một người nữa?

Bạn thích thoải mái sống một mình, bạn không thích cam kết gắn bó hay phải trung thành với riêng một ai hết?

Được làm những gì mình thích, theo đuổi những gì mình say mê, và độc lập về tất cả mọi thứ cũng tuyệt lắm. Ừ thì cuộc sống bạn sẽ luôn mới mẻ và tươi đẹp, nhưng tự do đôi khi đi liền với cô độc, và bạn sẽ chia sẻ những điều thú vị mình có với ai nhỉ? Bạn suy nghĩ kỹ rồi chứ?

Hãy tin rằng, ở đâu đó vẫn có người đang chờ đợi bạn. Vì vậy, đừng lẩn tránh hay bỏ mặc tình yêu một mình mãi như thế nhé.


Theo Đặng Thị Hạnh Dung