Những Chàng Trai "khó Yêu"

09:54AM 03/01/2011, Khác

Bề ngoài có vẻ lịch lãm và trí thức, nhưng tiếp xúc một thời gian, con gái mới biết, thật khó nảy sinh tình cảm với họ...

Những dạng con trai khiến con gái “khó mà yêu” chính là:

Đơn điệu

Trang phục của anh ta có thể khiến bạn bè nhớ hết, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có những chiếc áo đó, loại quần đó… Anh ta có vẻ ngoài chuẩn nhưng luôn khiến mọi người “ngáp ngắn ngáp dài” khi đối diện vì khá luộm thuộm và đơn điệu.

Ngoài ra, đời sống tinh thần của những chàng trai đơn điệu cũng không khá khẩm gì mấy: không biết xài facebook, không quan tâm đến tin tức xã hội, suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào các phần cứng, phần mềm, games, ngôn ngữ lập trình… để rồi thở dài “sao mãi mà vẫn chưa tìm được tình yêu đích thực?”.

Đành rằng không nên quá chú trọng hình thức, nhưng con trai cũng phải ăn mặc sao cho lịch sự, gọn gàng, sao cho gây ấn tượng với con gái khi gặp gỡ. Các nàng thường nhìn vào vẻ ngoài mà đoán tính cách bên trong đấy, con trai ạ!

Nhát

Những XY nhát thường không dám bắt chuyện với người mình để ý, không chịu thổ lộ tình cảm với con gái trước (vì sợ thất bại). Khi trò chuyện, anh chàng thường nói không quá 5 câu rồi chạy mất (vì ngượng). Trước mặt con gái, hắn thường lúng túng, chân tay thừa thải.

Con gái không thích những chàng trai thế này. Dù cho các XY có hồi hộp, run tay run chân đi nữa, thì cũng phải cố thể hiện rằng mình luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp (như thế mới bảo vệ được phái yếu khi có thử thách xảy ra). Các nàng vốn đã “chân yếu tay mềm”, nên khi gặp một tên con trai có “gan thỏ đế”, họ chỉ còn biết cười trừ.

“Những tên con trai nhút nhát chỉ có thể làm bạn với mình thôi” – Thùy Ngân (sinh viên năm 1 ĐH Sài Gòn) đã tuyên bố như vậy

Cộc cằn

Các chàng trai thuộc mẫu này thường xuyên phàn nàn về những vấn đề rất đơn giản, anh ta có thể lầm bầm khi bị ai đó vô ý va vào người, hoặc lỡ có những “phát ngôn” khiến anh ta khó chịu. Mặt các XY cộc cằn thường khó đăm đăm, hiếm và hầu như chẳng bao giờ cười, luôn xem con gái là một điều gì đó phiền phức và chẳng chịu bắt chuyện với ai. Nếu con gái có làm điều gì khiến hắn không ưng, hắn sẽ chau mày, trợn mắt, thậm chí có ý định…”thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” nếu không kiềm chế được sự giận dỗi. Họ tưởng như thế sẽ chứng tỏ mình nam tính hơn, bản lĩnh hơn? Sai lầm, coi chừng chẳng ai thèm ngó ngàng đến nếu cứ tiếp tục thô lỗ như thế đấy các chàng ạ!

Phong kiến, bảo thủ

Những anh chàng thuộc dạng này thường xuyên có những lời nói như: “Con gái thời nay sao dễ dãi quá, đi ra đường thì ngồi gần sát bạn trai, lại còn ôm chật cứng nữa, họ không biết mọi người nhìn họ bằng ánh mắt gì hay sao?”, “Mình không dám tiếp xúc với những nàng ăn mặc cầu kì, tóc uốn xoăn tít, mặt trang điểm lòe loẹt, vì có vẻ như mình không thuộc “đẳng cấp” của nàng”, “Con gái gì mà ăn nói mạnh dạn thế, sửa tính nết đi không thôi “ế” bây giờ”… Những câu nói thế này vô tình khiến con gái “khắc cốt ghi tâm” và…loại những anh chàng phong kiến như thế ra khỏi “danh sách”

Phê phán con gái theo kiểu cực đoan như thế sẽ làm tăng giá trị của những tên con trai “trí thức”? Không hề, điều đó sẽ khiến các nàng có ác cảm hơn và muốn tránh xa các chàng hơn. Theo Hồng My (lớp 11 trường B) thì: “Nếu mình có ăn mặc cá tính một tí, sành điệu một tí, thể nào cũng bị xét nét hoặc bình phẩm. Những tên con trai cứng nhắc như thế chán òm. Khi hắn không biết tiếp nhận cái mới (không đi quá thuần phong mĩ tục), tức là hắn luôn khư khư giữ vững lập trường theo kiểu bảo thủ. Và mình thì không thích tranh luận với những tên con trai như vậy”

Không hiểu tâm lý con gái

Có những tên XY luôn áp đặt suy nghĩ của bản thân vào suy nghĩ của phe kẹp tóc, dù bọn hắn biết một điều hiển nhiên rằng con gái và con trai chắc chắn luôn có những quan điểm khác nhau. Những trường hợp thường gặp chính là:

· Con gái nói sao thì hiểu y chang như vậy, hoàn toàn không chịu tư duy, không chịu suy luận: “Có lần, mình giả vờ giận hắn, mình bảo hắn đi đi và đừng bao giờ xuất hiện trước mặt mình nữa. Thế là hắn…làm thật. Sao hắn lại ngốc như thế chứ! Báo hại mình phải chủ động trò chuyện sau…1 tháng “chiến tranh lạnh”. Hắn bảo: “Tui làm đúng ý bà rồi còn gì!”. Sao hắn không biết suy luận hay chủ động thế nhỉ? Mình hơi nản với những anh chàng thế này” – Bảo Tâm (lớp 11 trường MC) chia sẻ

· Thấy con gái làm lơ thì…làm lơ luôn: “Có lần, mình được một tên con trai chủ động làm quen qua điện thoại. Mình muốn thử sự kiên nhẫn của hắn nên đến tin thứ 3 mới trả lời. Thế là hắn rút êm trong…hai ngày. Mình cũng mến mến hắn nhưng hắn làm mình hụt hẫng quá. Chẳng lẽ con gái không có quyền “làm giá” một tí hay sao? Con trai mà không hiểu tâm lý con gái thế này thì chẳng bao giờ tìm được “một nửa đích thực” cả” – Hồng Nguyên (lớp 10 trường VTT) tâm sự

· Không bao giờ có quà cáp, một cành hồng cũng không, một lời chúc cũng chẳng có: “Hắn nói là thích mình. Mình chưa đáp lại lời tỏ tình ấy. Sinh nhật mình, ngay cả một thằng bạn bình thường còn tặng cho mình một bó hoa, trong khi hắn biết hôm đó là ngày đặc biệt của mình mà một tin nhắn cũng không có…, huống chi là hoa hay quà. Mình đâu cần món quà đắt tiền hay một bó hoa sang trọng. Mình chỉ cần hắn nhớ ngày sinh nhật của mình và thể hiện sự quan tâm thôi. Nhưng hắn đã tự làm bản thân mất điểm. Mình hơi thất vọng và chẳng hiểu sao từ dạo ấy giữa hắn và mình có một ranh giới khá dày. Không tin được những anh chàng “chỉ biết nói bằng lời” như hắn” – Phương Trâm (lớp 10 trường NCT) kể

o0o

Nếu đã biết mình “khó yêu” ở chỗ nào thì hãy sửa chữa để trở nên dễ mến hơn trong mắt con gái, con trai nhé!


Theo MTO