Vì Sao Tớ Không Có Bạn Thân?

11:54AM 15/08/2012, Góc tâm hồn

Bạn vẫn thường than thở như thế khi thấy bạn bè xung quanh có quá trời bạn thân còn mình thì không. Bạn thử nghía qua những lí do này xem.

Cho xin thêm 500 hòa đồng

Bạn bè rủ nhau đi dã ngoại, bạn ngại đường xa, nắng nóng nên ở nhà. Trong lúc mọi người xúm xít nấu nướng cho buổi liên hoan lớp, bạn thoái thác vì sợ hỏng bộ móng đẹp. Bạn đang tự đẩy mình ra khỏi những người bạn đấy.

Nickname của bạn là "Bà tám"

Tất tần tật mọi chuyện "thâm cung bí sử" của nhỏ bạn đã được cả thế giới biết đến, thủ phạm không ai khác chính là bạn. Không ai chịu nổi khi người mình tin tưởng lại là tay "buôn dưa lê". Có thể lúc đầu những mẫu "tin vịt" của bạn có sức hút nhưng dần dần, mọi người sẽ thấy e ngại khi chơi với một người... thiếu an toàn.

Bạn luôn tự hào rằng: "Không có ai vui vẻ, vô tư như mình". Thế nhưng, bạn lại cười toe toét khi đứa bạn của mình gặp chuyện buồn. Bạn vô tư "thao thao bất tuyệt" về cuộc sống hạnh phúc của gia đình mình trong khi một thành viên trong nhóm có hoàn cảnh không may. Vô tư quá mức lại hóa vô duyên, bạn ạ.

Keo kiệt, có một chữ keo kiệt

Những lần đi ăn với bạn bè, bạn rất ngại phải móc hầu bao. Bạn mới "rinh" quyển Conan mới nhưng kiên quyết đợi về nhà mới đọc vì sợ "đứa nào thấy sẽ mượn". Ai lại chẳng ngại chơi với một người lúc nào cũng "toan tính" như bạn chứ?

Bạn cho mình là "cái rốn của vũ trụ"

"Này này, cái váy đấy chẳng thích hợp với cặp chân to đùng của cậu đâu, quần jeans sẽ OK hơn đấy" - nếu bạn đã hơn 1001 lần góp ý bạn bè như thế thì... chả trách bạn bè bỏ bạn mà đi. Bạn cho rằng người khác phải tuân theo ý mình. Bạn nên nhớ: đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác.

"Đào mỏ" là nickname của bạn

Bạn kết bạn với nhỏ A chỉ vì nhỏ học giỏi, sẵn sàng thảy "phao cứu sinh" cho bạn vô điều kiện trong những giờ kiểm tra. Bạn chơi thân với nhỏ B vì nhỏ là con nhà giàu, có xe máy, xài toàn đồ hiệu, bạn sẽ được hưởng lây. Sự "vụ lợi" là kẻ thù nguy hiểm nhất trong tình bạn. Họ sẽ nghĩ gì khi nhận ra mình đang là đối tượng để bạn "đào mỏ"?

Quá kén cá chọn canh

Bạn cho rằng: "Bạn thân phải là người cùng sở thích, cùng chí hướng, cùng quan điểm, biết lắng nghe, biết giữ bí mật, có thể ở bên cạnh mình bất cứ lúc nào..." thì e rằng có đãi hàng ngàn núi cát cũng không tìm được vàng như bạn mong muốn đâu.

Nếu bạn có từ 3 yếu tố trở lên thì... bạn sẽ còn... "ê sắc" dài dài đấy, chẳng ai chịu "kết thân" với bạn đâu.


Theo MTO