5 Kiểu Tình Yêu Dễ Gây Mệt Mỏi

08:02AM 15/07/2011, Khác

Khi quen nhau, cả hai đều có cách riêng để xây dựng và nuôi dưỡng tình yêu lâu bền.

Nhưng cũng có những kiểu rất dễ gây cho đối phương sự mệt mỏi và nhàm chán, điển hình là:

Dạng 1: Như vợ chồng sắp cưới!

Biểu hiện: Ngày nào cũng gặp nhau, cùng đi ăn, cùng đi lòng vòng dạo phố. Khi bạn cần đi chợ, người ấy cũng đi theo để chọn lựa cùng. Khi người ấy đi mua sắm, bạn cũng có mặt để góp ý, bình luận. Chuyện tình cảm của bạn và người ấy, gia đình hai bên đều biết. Ba mẹ người ấy từng mời bạn ở nhà dùng bữa nhiều lần và ba mẹ bạn đã từng…mua quà sinh nhật tặng cho người yêu của bạn!

Mức độ mệt mỏi: ***

Bình luận: Đành rằng khi đã yêu nhau thì việc ra mắt gia đình hai bên là điều cần thiết, nhưng nếu cả hai bạn cứ tiếp tục bên nhau thế này thì về sau tình cảm rất dễ giảm nhiệt và không còn vui vẻ như trước. Đó là chưa kể nếu dần dà tách xa nhau ra, hai bạn dễ gặp mâu thuẫn, nhưng tiếp tục gần nhau nhiều thế này thì “ngán không chịu được”.

Dạng 2: Nắm quá rõ “lịch” của nhau

Biểu hiện: Sáng sớm, người ấy gọi điện đánh thức bạn. Hai người “tám” với nhau một chút rồi cúp máy, mỗi người có việc riêng để làm. Trưa, bạn gọi điện hỏi người ấy đã ăn cơm chưa, rồi kể cho người ấy nghe bạn vừa làm gì vào buổi sáng… Sau đó cả hai lại tiếp tục công việc của mình. Chiều, người ấy nhắn tin hỏi bạn đang làm gì, rồi kể cho bạn nghe vài chuyện vui linh tinh, hai người chọc nhau một lúc rồi ăn tối… Khuya, cả hai cùng online và chia sẻ cho nhau những việc đã làm trong ngày, rồi cùng “ôn” lại. Nói chung, dù không bên cạnh nhau nhiều nhưng người ấy làm điều gì dù nhỏ nhặt đến mấy bạn cũng nắm được!

Mức độ mệt mỏi: ***

Bình luận: Có chắc rằng bạn và người yêu đều cảm thấy thú vị khi lịch của nhau đều được nắm rõ mỗi ngày? Thật nhàm chán và đơn điệu, nhưng vì tình yêu còn nồng nàn nên cả hai tập chấp nhận và thích nghi như thói quen. Tuy nhiên, nếu muốn tính đến chuyện lâu dài thì nên cho nhau một khoảng không gian riêng tư nhé!

Dạng 3: Một trong hai luôn bắt người còn lại phải “phục tùng”

Biểu hiện: Bạn bắt người ấy phải luôn cưng chiều bạn, vì bạn, quan tâm bạn, trong khi người ấy phải chịu thiệt thòi. Bạn hay nhận xét, đánh giá, phàn nàn đủ thứ về người ấy, bắt người ấy phải theo ý của mình. Khi người ấy không làm đúng ý bạn, bạn lại bắt đầu hờn dỗi, cự nự…

Mức độ mệt mỏi: ****

Bình luận: Dù người ấy có yêu bạn đến mấy, thì mức độ cam chịu cũng có giới hạn. Nếu bạn lấn lướt quá nhiều, thì đến một lúc nào đó, người ấy sẽ “bùng nổ” và sự tan vỡ sẽ xảy đến ở lúc bạn không ngờ tới.

Dạng 4: Hay ghen

Biểu hiện: Khi không bên cạnh người ấy, câu hỏi bạn luôn đặt ra cho người ấy không hề thể hiện sự quan tâm mà chỉ như một cách kiểm soát: “Đang ở đâu? Làm gì? Với ai?”. Người ấy cười với bạn khác giới một chút, bạn đã khó chịu ra mặt. Bạn hay bóng gió vu vơ và tự làm phép so sánh bản thân với những người khác: “Phải rồi, tớ đâu có bằng mấy anh chàng (cô nàng) khác, nên cậu đâu có thích phải không!”

Mức độ mệt mỏi: ****

Bình luận: Ghen có mức độ sẽ là chất xúc tác giúp hâm nóng tình yêu, nhưng nếu đụng đâu ghen đó thì người ấy thà chia tay với bạn cho đỡ mệt mỏi còn hơn bên cạnh một người mình yêu mà chẳng hiểu mình chút nào.

Dạng 5: Nói nhiều

Biểu hiện: Bên cạnh nhau, bạn luôn nói nhiều hơn người ấy, bạn nói đủ chuyện trên trời dưới đất, nói về bản thân, về người ấy, và về những người không liên quan! Rồi bạn phân tích, bình luận, dự đoán, kể lể, khi thì là những câu chuyện tâm trạng, lúc lại là những câu chuyện…chẳng đâu vào đâu. Bạn nói mà bất kể người ấy có nghe không, có hiểu không… Bạn nói cốt chỉ để giải tỏa tâm trạng và chỉ để muốn người ấy hiểu hơn về mình!

Mức độ mệt mỏi: **

Bình luận: Nếu bạn nói trúng “đài” của người ấy, người ấy sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn. Nhưng khi câu chuyện trở nên thật nhàm chán, đơn điệu và bạn nói liên tục như chiếc loa phóng thanh, dễ gây tác dụng ngược. Ban đầu người ấy chỉ cảm thấy đinh tai nhức óc, về sau sẽ là mệt mỏi và chỉ muốn tránh né thôi đấy!


Theo MTO