Yêu Người "Trẻ Con" Có Dễ?

23:43PM 07/01/2011, Khác

Có một cô nàng ếch con hồn nhiên vô tư thì rất tuyệt. Nhưng nếu điều này kéo dài, liệu các chàng trai có còn cảm thấy thú vị không?

Trường hợp 1: Hành động kiểu teen

Cô ấy luôn có những hành động kiểu như phùng má, tròn mắt, miệng chúm chím. Thỉnh thoảng cô nàng còn nhảy cẫng lên, reo vang hay tỏ ra phấn khích tột độ với cả những chuyện vô cùng bình thường.

Thời gian đầu, bạn rõ ràng là cảm thấy thấy thích thú với một cô nàng dễ thương và tràn năng lượng như thế.

Nhưng sau khoảng 3 tháng, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu ngại ngùng khi đối phó với ánh mắt khó chịu của những người xung quanh. Chưa kể bản thân bạn cũng cảm thấy cô ấy có vẻ hơi “lố”.

Trường hợp 2: Cô nàng không biết nấu ăn

Cô nàng không thể làm được một bữa cơm ra trò với cả những món đơn giản hàng ngày. Tất cả được cô nàng giải thích bằng một giọng ra vẻ...tự hào ”Ở nhà toàn mẹ làm, tớ có phải đụng tay cái gì đâu!”

Khi mới quen, bạn sẽ dễ dàng cho qua chuyện này vì những cuộc hẹn sẽ lê la hàng quán bên ngoài.

Nhưng sau một thời gian, nếu như cô nàng vẫn dậm chân tại chỗ, không hề có ý định vươn lên học hỏi gì cả, thì sẽ có lúc bạn ngán ngẩm tự hỏi “Đến luộc rau cũng làm không xong thì cô ấy còn có thể làm gì được nữa?”

Trường hợp 3: Không có trách nhiệm

Bạn nhờ cô ấy một việc, đến phút cuối chỉ nghe cô nàng bảo mình quên. Họp nhóm hay lao động toàn trường, cứ toàn thấy cô nàng gãi đầu gãi tai bảo “Xin lỗi, tớ ngủ quên”…

Những ngày đầu, bạn phì cười vì cái tật “mèo lười” ấy.

Nhưng nếu mọi chuyện kéo dài, bạn bắt đầu bực bội với một cô nàng quên trước quên sau, thiếu trách nhiệm và vô cùng đuểnh đoảng vì cứ phải đi ôm đồm luôn cho cả chuyện cô ấy.

Trường hợp 4: Thẳng thắn quá đáng

Có những chuyện bí mật của cả hai sau một ngày toàn thể bàn dân thiên hạ đều biết. Rồi thêm một số xích mích vì cô nàng cự cãi cùng bạn bè trong các dịp làm việc nhóm.

Bạn nghĩ rằng thật tuyệt khi đi cùng một cô gái rất thẳng thắn, không hề ngại ngùng và nghĩ gì nói đó như thế.

Nhưng rồi theo thời gian bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. Cuộc sống, đôi khi sự thật cần phải được nói một cách tế nhị và dễ nghe hơn, không phải cứ đùng đùng tranh cãi hơn thua là tốt. Đúng không?

Trường hợp 5: Vụng về, hậu đậu

Quay bên trái, làm ngã bình hoa. Bước vài bước lại trượt ngã cái oạch. Ôm chồng sách từ thư viện ra thể nào cũng đâm sầm vào ai đó.

Những ngày đầu, bạn cảm thấy cô ấy khá hấp dẫn bởi những hành động ngốc nghếch đáng yêu. Chưa kể thỉnh thoảng lại có dịp ra tay giúp đỡ hay nhường cho cô nàng cái áo mưa duy nhất của mình để ghi điểm.

Nhưng rồi bạn sẽ không thể nào cứ lẽo đẽo theo sau lưng để lo lắng và giải quyết những rắc rối do cô ấy gây ra. Mau mau góp ý để giúp người ta sửa chữa thôi.

Trường hợp 6: Ăn mặc nhí nhảnh

Tóc cài một cái nơ bướm to vật vã, áo hình thủy thủ mặt trăng và đi một đôi giày cam chóe. Chưa kể lố nhố phụ kiện sặc sỡ đeo trên người.

Trong 2 tháng đầu, bạn khám phá style khác lạ ấy với vẻ tò mò. Thỉnh thoảng gây chú ý với kiểu ăn mặc trẻ con và ấn tượng cũng hay chứ nhỉ.

Sau 2 tháng, bạn bắt đầu nhột nhột vì những lời xì xầm của bạn bè về vẻ ngoài kì quặc của cô nàng. Chưa kể cô ấy còn không biết cách ăn mặc cho lịch sự trong những dịp quan trọng và nghiêm túc. Chán thật đấy!

Trường hợp 8: Nhõng nhẽo, giận hờn

Bạn đến trễ 5 phút, cô ấy phụng phịu giận cả buổi. Lâu lâu lại mè nheo vòi vĩnh cái kẹp tóc hay đôi giày. Và cô nàng than thở không thể ngủ được chỉ vì tối hôm qua bạn quên nhắn tin chúc ngủ ngon.

Thời gian đầu, bạn thích thú vì nhìn cô ấy tỏ ra giận dỗi kiểu trẻ con như thế.

Nhưng thời gian sau, bạn phát ốm lên với cái kiểu nhõng nhẽo dỗ mãi không chịu như thế. Biết chừng nào cô ấy mới lớn lên đây?

Trường hợp 9: Bạn là cả thế giới

Lúc nào mọi sự quan tâm cuả cô ấy cũng chỉ dành cho bạn, và thật tuyệt khi được làm cả thế giới với một ai đó.

Chắc chắn sẽ rất thú vị khi được con gái quan tâm chăm sóc tất cả mọi chuyện.

Nhưng rồi sau thời gian dài, bạn sẽ phát mệt với cái kiểu theo sát và quản lý gắt gao như thế. Cô ấy cứ thao thao rằng không có bạn cô ấy không thể tập trung làm gì cả, 5 phút lại nhắn tin hỏi thăm một lần, và khóc lóc ỉ ôi chỉ vì bạn không nghe điện thoại thì kinh khủng lắm đấy.

Chuyện gì cũng nên có giới hạn. Các chàng trai cũng đồng ý là một cô nàng người lớn ghi điểm cao hơn đấy, đúng không?


Theo CÀ PHÊ THÁNG 1 (MTO)