Là Con Gái, Đơn Giản 1 Chút, Dễ Hiểu 1 Chút. Nếu Không Sẽ Rất Cô Đơn :)

08:23AM 17/03/2015, Khác

Viết bài này không phải để khuyên các nàng đơn giản, dễ hiểu cho các chàng dễ thở đâu nhé. Viết, bởi vì bản thân đã trải nghiệm và đúc kết được, muốn chia sẻ với các nàng để phái nữ tụi mình sống một cách vui vẻ hơn mà thôi :)

“Cô đơn” không có nghĩa là không có ai bên cạnh. Ngược lại, có thể con gái càng khó hiểu, con trai lại càng muốn quyết tâm chinh phục. Vì vậy mà mới có chuyện như một bạn đã comment "Có đứa con gái khó hiểu vậy mà con trai cứ theo hàng dài". Cô đơn mình muốn nói tới, chính là sự cô đơn trong chính tâm hồn bạn, các cô gái ạ!

Trước giờ, mình vẫn luôn cảm thấy rất cô độc dù cho bên cạnh không khi nào thiếu người để trò chuyện. Thế nhưng những lời chúc mừng khi thành công lẫn những lời an ủi khi thất bại đều trở nên sáo rỗng, vô nghĩa. Lúc đó còn  tâm đắc cái câu “Em là để yêu, không phải để hiểu” dữ lắm.

Nhưng càng về sau mình càng thấm thía hơn về việc yêu và hiểu một người nào đó. Tình yêu sẽ không bao giờ có hậu nếu 2 người không có sự thấu hiểu, cảm thông với nhau. Nếu không hiểu sẽ không thể nào biết được người kia đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào, đang cần gì để mà cho đi đúng cách. Thương lắm, yêu lắm, cho hết cả những gì mình có rồi nhưng cuối cùng vẫn tổn thương, vẫn đau khổ, tự hỏi bản thân mình đã làm gì sai? Ừ, bạn không sai, chỉ bởi bạn cho người ta thứ mà người ta không cần :)

Ở chiều ngược lại, nếu một người yêu bạn nhưng không hiểu bạn. Bạn muốn hoa hồng người ta tặng bạn hoa cúc. Bạn muốn đi biển người ta đưa bạn lên núi. Bạn muốn khi buồn có người ngồi cạnh bên nhưng yên lặng thôi để bạn được dựa vào nhưng người đó lại cứ lải nhải hỏi han tới tấp hoặc nghĩ là bạn cần được một mình nên biến đâu mất tích. Trong một cuộc tình như vậy, bạn có cảm thấy cô đơn không? :)

Bởi vậy, sau rất nhiều suy nghĩ, Vy nhận ra rằng, mình càng đơn giản, càng dễ hiểu thì sẽ xóa bỏ được rất nhiều những khoảng cách, cho người khác có cơ hội đến gần, chia sẻ và hiểu mình. Có được dù chỉ 1 người hiểu mình thôi là đã cảm thấy đời vui hơn biết bao nhiêu rồi. Có những lúc, Vy cảm thấy bản thân mình cũng phức tạp và rối rắm như những cô gái khác. Vì một chuyện gì đó mà tự ái, giận dỗi, im lặng và dần xa lánh người đã tạo ra cho mình cảm giác đó. Còn người kia thì cứ thắc mắc tự hỏi đã làm gì nên tội ^^! Kết quả là có rất nhiều những mối quan hệ chưa kịp thành hình đã đội nón ra đi vì những lý do không đâu. Đồng nghĩa với việc tước mất của chính mình những cơ hội được hiểu, được yêu thương.

Khi cảm thấy nóng giận, bạn hãy cứ giận. Nhưng khi cơn giận nguôi ngoai rồi có phải là nên nói ra những điều trong lòng mình, những gì khiến cho mình thấy khó chịu để người kia biết mà rút kinh nghiệm không? Không nói thì những mâu thuẫn vẫn sẽ kéo dài hoài hoài và bản thân mình cũng không tránh khỏi tổn thương. Không nói thì con gái sẽ mãi mãi mang tiếng là sinh vật khó hiểu nhất quả đất :)) Kiểu: Em ơi 14/2 em thích quà gì nào? - Gì cũng được anh ạ, anh tặng là em vui lắm rồi. Đến ngày 14.2 chàng ôm qua tặng nàng một con gấu bông to vật vã. Nàng nhận, cười gượng gạo, trong bụng rủa xả “Tôi có phải con nít nữa đâu mà gấu với chả bông, chật hết cả nhà. Tôi thích chai nước hoa A, thích cái đầm B thế mà không tặng” . Suốt cả buổi đi chơi nàng cứ thờ ơ không vui. Tối đó chàng trở về, mệt mỏi nghĩ “Đã cất công mua quà, chở đi chơi mà cái mặt như mất lúa giống chả biết vì sao. Thôi thế thì chia tay cho lành”. Rồi Game Over!

Dù biết là con gái có nhiều suy nghĩ, đa sầu đa cảm hơn con trai và không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể huỵch toẹt ra được, mất cả duyên. Hãy cứ giữ lại cho mình những bí mật, vì sự bí ẩn khiến người con gái trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ cần đơn giản hơn 1 chút thôi, dễ hiểu hơn 1 chút thôi. Bạn nghĩ gì, bạn cảm thấy như thế nào, bạn cần gì, bạn muốn gì hãy cứ nói ra. Sẽ chẳng chàng trai nào cười đâu, phải không? Vì một cô gái biết rõ bản thân mình như thế, thành thật như thế khó tìm lắm, tìm thấy là cả một sự may mắn đấy chứ chả đùa :D

Ừ, đơn giản 1 chút thôi, dễ hiểu một chút thôi để người khác có cơ hội được hiểu đúng tâm hồn bạn và bạn sẽ chẳng bao giờ thấy cô đơn nữa :)

From Vv


Theo Nguyễn Vy