Những Chủ Đề Làm "mất Tình Bạn"

12:55PM 23/05/2013, Khác

Bạn bè luôn chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau nhưng cứ mỗi lần gặp mặt lại phải nghe hoài những điệp khúc...thì chát chết!

Nói về "ấy ơi": bắt đầu câu chuyện là một chuỗi "hôm qua anh ấy/ cô ấy mua cái này", "đi ăn ở chỗ kia", "anh ấy/ cô ấy có nhiều anh bạn đẹp trai/ đẹp gái lắm" … một hai lần còn cảm thấy vui thay, mừng giùm cho sự hạnh phúc của họ nhưng nếu cứ liên tục lặp lại tình trạng này thì sẽ làm bạn ngán ngẩm không muốn gặp gỡ một chút nào.

"Tớ hết tiền rồi, chán thật": tiền bạc là một vấn đề tế nhị, ái tình lăng nhăng tiền bạc dứt khoát mà. Trong tình yêu còn như thế huống chi là tình bạn. Mức độ thân thiết cũng không phải để bạn lấy chủ đề tiền ra "tám" những khi tụ tập cùng nhau. Thử đặt trường hợp là bạn, có khi bạn than vãn mình hết tiền không với mục đích vay mượn hay nhờ vả nhưng chắc gì bạn của bạn đã hiểu đơn thuần như thế, tốt nhất đừng nhắc đến nó, được không?

Nói xấu những bạn bè khác: "con bé kia thế này", "anh chàng kia thế nọ" …sẽ tạo ra sự nghi kị về tình bạn đang diễn ra. Nếu một ngày nào đó bạn được thay thế trong chủ đề của bạn mình thì sao, cách khôn ngoan nhất là bạn đừng bao giờ nói những điều không hay về người khác cho bạn bè.

Kể quá nhiều về gia đình: phải biết rõ về đời tư của nhau thì mới hiểu và càng thân thiết hơn nhưng chỉ cần kể một cách chung nhất về gia đình chứ đừng đi liệt kê cả sở trường, sở đoản của gia đình mình cho bạn bè.

Khoe khoang về những món đồ đang sở hữu: bạn có cả đống những đĩa CD quý giá của những ca nhạc sĩ nổi tiếng thập kỉ 80, bạn có hàng trăm mô hình xe đua hiện đại, một tủ quần áo thượng thời. Vậy khi gặp mặt, hội họp bạn bè bạn sẽ chọn nói về chúng ư?

"Chỗ đó ư? đi rồi; món đó ư? ăn rồi": cả đám bạn đang rần rần bàn về chuyến picnic cuối khóa, những món ăn sắp được thưởng thức, bạn nhanh miệng phá tan sự hào hứng của mọi người bằng một sự vô tư hồn nhiên được bạn lí giải là "tớ chỉ nói thế thôi ". Nghĩ đến thôi cũng thấy tình hình tồi tệ thế nào rồi

Chê trách thần tượng của bạn bè: bạn không thích diễn viên đó, anh vận động viên kia. Vậy bạn có chắc bạn bè của mình cũng thích anh chàng MC hay cô nàng người mẫu của bạn. Nếu chỉ đơn thuần là bàn tán về một xu hướng hay một nhân vật nào đó thì đó là điều bình thường, nhưng vấn đề ở đây là đem thần tượng của nhau ra nhận xét.

Tóm lại, bạn bè chỉ muốn mỗi lần gặp mặt là có thêm kỉ niệm về nhau. Hãy luôn biết chia sẻ thông minh và chân thành với nhau, bạn nhé!


Theo MTO