Những Thói Quen Chết Người

08:05AM 01/12/2011, Khác

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen chúng ta tưởng là giữ vệ sinh nhưng thực ra lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Dùng giấy trắng gói thức ăn:Nhiều nhà máy giấy trong quá trình sảnh xuất thường dùng thuốc tẩy. Thuốc tẩy trong giấy sau khi tiếp xúc với thức ăn sẽ gây ra một loạt phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn.

Lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả:Nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không được triệt để nên vi trùng sẽ bám vào những thứ vừa lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt mới phù hợp vệ sinh

Dùng khăn trải bàn bằng nilon:bàn ăn trải khăn sẽ trông thật đẹp mắt nhưng nilon là thứ dễ bám cát bụi, vi trùng. Mặt khác, nhiều loại nilon được làm bằng nguyên liệu độc hại. Do đó, khi bắt đĩa và thức ăn tiếp xúc với nilon trong thời gian dài sẽ bị dính chất độc gây bệnh.

Lấy lồng bàn đậy thức ăn: lồng bàn có thể ngăn ruồi nhặng đậu vào thức ăn. Tuy nhiên ruồi nhặng vẫn có thể đậu trên lưới để lại trứng có vi trùng, có thể lọt xuống mắt lưới rớt vào thức ăn.

Lấy khăn mặt lau nồi niêu, bát đĩa, cốc chén: khăn mặt có nhiều i trùng nên lấy khăn mặt lau chỉ càng tăng thêm khả năng nhiễm khuẩn.

Lấy rượu trắng lau bát đĩa: nhiều người thường lấy rượu trắng lau bát đĩa ì nhầm tưởng rựou có thể khử trùng. Nhưng họ đâu biết rằng cồn khử trùng dùng trong y tế là 75 độ, còn rượu trắng bình thường chỉ dưới 56 độ. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.

Ngủ dậy là gấp chăn ngay: cơ thể chúng ta hàng ngày đều ra nhiều mồ hôi, kể cả lúc ngủ. Do đó, khi ngủ dậy nếu gấp chăn ngay thì mồ hôi còn ngấm trong chăn. Lâu ngày, chăn không những hôi, ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh. Phương pháp tốt nhất là sau khi ngủ dậy, chúng ta nên lật chăn lại, hong khoảng 10 phút rồi mới gấp, mỗi tuần nên phơi chăn một lần

Dùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài: kem đánh răng có thuốc, có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nhưng, dùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài sẽ làm cho vi trùng dần dần thích ứng với thuốc, làm mất hiệu quả của kem đánh răng. Vì vậy, bạn nên định kỳ thay đổi loại kem đánh răng.


Theo thanhnienonline