[Photoshop] Thủ Thuật Xếp Ghép Hình Đơn Giản Bằng Photoshop

16:32PM 02/07/2010, Thủ thuật

Collage là nghệ thuật cắt ghép các bức ảnh khác nhau để tạo thành một hình ảnh hoàn chỉnh đẹp mắt và sáng tạo.


Đầu tiên, mở Photoshop và khởi tạo một file mới với kích cỡ tùy chọn(nếu có ý định làm hình màn hình, người dùng nên chọn kích cỡ phù hợp)

Mở file ảnh muốn làm nền (như hình gỗ ở trên) trên Photoshop, sử dụng lệnh copy và dán vào file mới vừa tạo ra ở bước 1. Ảnh sẽ xuất hiện trên một layer mới. Lúc này, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để chỉnh sửa hoặc thay đổi kích cỡ cho khớp với bức ảnh được tạo ra.

Thêm hình vào Collage bằng cách chọn File -> Place và tìm file ảnh muốn sử dụng. Ảnh sẽ nằm giữa màn hình Photoshop và người dùng có thể xoay, thay đổi kích cỡ và đặt ảnh vào bất cứ vị trí nào mà họ muốn. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp, click chuột phải vào màn hình, chọn Place. Thực hiện lại bước này để chọn lựa thêm hình ảnh khác.

Click đúp vào các layer chứa ảnh để thay đổi giá trị của độ bóng (shadow), độ nét (stroke) nhằm giúp hình trông đẹ̣p hơn.


Sau khi hoàn thành các bước xếp hình, người dùng có thể sử dụng các thủ thuật tạo hiệu ứng khác mà họ biết để làm tác phẩm hấp dẫn hơn.Theo VnExpress