6 Sai Lầm Các Boys Thường Mắc Vào Buổi Sáng

07:00AM 12/04/2011, Khác

Thức dậy vào buổi sáng thì có gì rắc rối nhỉ ? Tưởng đơn giản nhưng nhiều boys vẫn mắc phải một số sai lầm không tốt cho sức khỏe tí nào.

1. Không ăn sáng
Đối với một số chàng trai, ăn sáng đều đặn có thể là một thách thức lớn. Nguyên nhân do dậy muộn hay không có thói quen ăn sáng. Cho dù bạn không cảm thấy đói, bỏ qua bữa ăn sáng vẫn là một thiệt hại nghiêm trọng trong việc duy trì hoạt động trao đổi chất khỏe mạnh.

Thực tế, ăn sáng là một buổi ăn rất quan trọng, vì thế hãy tập thói quen ăn sáng hàng ngày ngay từ bấy giờ. Có thể ăn ít khi bạn không cảm thấy đói nhưng cơ thể sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy các XY.

2. Cà phê quá nhiều
Một số chàng trai luôn chọn cà phê để khởi đầu ngày mới và mặc nhiên xem chúng là bữa sáng. Thói quen này không tốt đâu nhé. Cà phê không thể cung cấp năng lượng thay cho buổi sáng, quá nhiều caffeine cũng không tốt cho sức khỏe.
Sở dĩ bạn cảm thấy cà phê có tác dụng rất tốt vào buổi sáng là do vài giờ đầu sau khi tỉnh giấc, cơ thể chưa hoàn toàn tỉnh táo. Sự xuất hiện của cà phê làm bạn nhanh nhẹn, các giác quan được kích thích nhạy bén hơn. Tuy nhiên, hậu quả là bạn bị phụ thuộc nó như một loại thuốc giúp bạn bắt đầu một ngày mới.

Đừng lệ thuộc và cà phê mỗi ngày. Thay nhiều loại thức uống luân phiên vào các buổi sáng kèm theo ăn sáng. Tập thói quen tỉnh táo bằng nhiều cách khác thay cho dùng chất caffeine. Nên nhớ, cà phê không thay được ăn sáng.

3. Nghiện màn hình
Không ít XY và kể cả XX hiện nay có thói quen kiểm tra điện thoại và liếc qua màn hình máy tính khi vừa mở mắt thức dậy. Đây là thói quen bạn nên thay đổi. 
Ánh sáng chói lóa từ màn hình điện thoại hay máy tính đập vào khi vừa thức dậy sẽ không tốt cho một ngày làm việc mới của mắt. Thay vào đó, mắt nên được từ từ đón nhận ánh sáng tự nhiên và dịu nhẹ.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên nhìn ra cửa sổ, bầu trời hay cây lá khi thức dậy để khởi động cho mắt. Sau đó, bạn hãy tính đến chuyện check tin nhắn và email.

4. Không tập thể dục
Đưa hoạt động thể chất vào buổi sáng là một trong những cách có lợi nhất để bắt đầu ngày mới. Nó không những kích thích hoạt động trao đổi chất mà còn thúc đẩy cơ thể tăng cường tiêu hóa thức ăn trong ngày. Ngoài ra, thể dục còn giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc trong ngày tốt hơn.

Bằng cách vượt qua các thách thức về vật lý, thể chất (ví dụ mục tiêu sáng nay bạn sẽ chạy bộ được mấy vòng sân bóng rổ), bộ não của bạn tự động điều chỉnh “mức độ tự tin” của chính nó trong việc xử lý các thách thức khác về mặt tinh thần, suy luận trong ngày.
Hơn thế, chất endorphins cơ thể tạo ra trong hoạt động thể chất có khả năng giúp bạn tỉnh táo tốt hơn bất kì loại caffeine nào trên thị trường.

5. Quá vội vã
Nếu boy nào quá vội vã những buổi sáng thức dậy mà quên những việc sau đây thì nên điều chỉnh là giờ giấc của mình rồi đấy:

- Chỉ súc miệng qua loa và không đánh răng: Đừng cho rằng mình đã đánh răng trước khi đi ngủ và chỉ cần dùng nước súc miệng vào buổi sáng. Đánh răng đi nhé, bạn không biết lũ vi khuẩn đã tung hoành thế nào sau một đêm đâu đấy.
- Rửa mặt sơ sài: các chuyên gia khuyên chúng ta nên có thói quen tắm vào buổi sáng để khởi đầu ngày mới bằng xà phòng và nước ấm. Song song với việc này, không quên dùng sửa rửa mặt nhé.
- Quên uống nước: uống một ly nước vào buổi sáng thức dậy là điều rất cần thiết. Nước có tác dụng quan trọng trong việc trao đổi chất vào buổi sáng. Nó thức tỉnh hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Và trên hết, đừng để cơ thể bị mất nước nếu bạn có ý định uống cà phê vào buổi sáng (uống cà phê gây mất nước đấy, nếu dùng cà phê, bạn nhất thiết nên uống nước trước đó)
- Chăm sóc cơ thể thiếu chu đáo: nhìn lại xem bạn đã cạo râu lịch sự chưa nào, có dùng khử mùi trước khi ra đường không đấy.
Bạn sẽ giải quyết được những việc này nếu thức không quá trễ để phải vội vã ấy mà. Chẳng khó tí nào.

6. Không có tầm nhìn và kế hoạch
Nhiều chàng trai vẫn cứ khó chịu vì một ngày xui xẻo hay không đủ thời gian cho bạn giải quyết công việc. Trước khi đỗ lỗi cho các nguyên nhân khách quan khác, bạn nên xem lại mình đã bắt đầu ngày mới thế nào.

Các chuyên gia nói rằng, cách chúng ta chào buổi sáng ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần làm việc của chúng ta trong ngày. Sau một giấc mơ không đẹp, giấc ngủ kém ngon…chúng ta thường bắt đầu một ngày với tâm trạng bồn chồn hay khó chịu. Thực tế, việc bạn nên làm là quên chuyện đó đi và nhẩm cho mình một câu thần chú đầy tự tin và lạc quan cho bản thân. Bạn sẽ thấy khá hơn nhiều.

Nên viết ra những việc sẽ làm vào ngày hôm sau vào một miếng note và dán đầu giường. Khi thức dậy, tháo miếng note ra và đọc lại chúng trước khi bắt đầu một ngày mới. Mọi hoạt động sẽ diễn ra trơn tru hơn vì bạn đã sắp xếp chúng từ trước. Tạo cho mình tác phong chuyên nghiệp boys nhé!


Theo Khang Du (kenh14.vn)