Khi Thông Minh Tỉ Lệ Nghịch Với Tình Cảm

19:30PM 18/03/2011, Khác

Đôi khi chính những cô gái vì quá thông minh mà mắc phải những sai lầm trong chuyện tim mạch.

Lên kế hoạch quá sớm
Có chàng trai tốt đi ngang qua. Một cô gái bình thường có thể không nhận ra và để lỡ mất. Nhưng một cô nàng thông minh sẽ nhanh chóng bắt lấy thời cơ ấy để thả lưới. Vì nắm quyền chủ động trong tay, các nàng nghĩ rằng mọi thứ đều nằm trong tầm chi phối, kiểm soát của mình và đẩy tiến độ mọi thứ lên quá nhanh.
Kế hoạch yêu được vạch ra có thể chứng tỏ sự tự tin của bạn nhưng đôi khi làm các chàng sợ hãi đến nỗi phải bỏ chạy rớt mồ hôi hột mà không dám quay lại lượm vì cho rằng mình chẳng khác nào một project trong chiến lược bản thân của cô nàng.

Cãi vã với một cái đầu thông minh thì gần như cố thổi tắt một cái bóng đèn điện

Suy nghĩ theo một hướng
Nghe có vẻ bất hợp lý vì các cô nàng thông minh thường lập luận vấn đề một cách biện chứng, suy nghĩ hai chiều. Thế nhưng vì thông minh nên các cô gái sẽ cố gắng làm tất cả để có thể chứng minh lý lẽ, lựa chọn của họ là đúng.
Cãi vã với một cái đầu thông minh thì gần như cố thổi tắt một cái bóng đèn điện. Có ai đủ kiên nhẫn mãi làm một việc vô ích như thế không?

Quên mất thời điểm hiện tại
Đầu óc tổng hợp phân tích quá tài tình cho nên các nàng thông minh có thể tổng hợp liên kết và xâu chuỗi các lỗi trong quá khứ mà quên đi vấn đề mấu chốt ở hiện tại dẫn đến chèn ép đối phương. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cho rằng những hành động tốt đẹp mà người ta dành cho bạn là lẽ đương nhiên và được dẹp sang một bên, còn những lỗi lầm do bất cẩn, thiếu sót, lóng ngóng… lại được đưa lên bàn cân đo đong đếm từng miligam.
Nếu cứ tập trung cao độ vào sai sót của đối phương thì đáp án mà bạn nhận được là tại sao người thông minh như mình lại có thể yêu một anh chàng nhiều lỗ thủng đến vậy?

Sự thông mình đặt nhầm chỗ của nàng dễ gây ra chiến tranh lắm đấy nhé!

Kiểm soát và kiểm chứng quá mạnh mẽ
Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể qua mặt một cô nàng thông minh thì đó là điều hoàn toàn không tưởng. Có biết bao nhiêu công cụ giúp các nàng kiểm chứng những điều bạn đã và đang làm. Đấy là chưa kể các nàng lại rất nhạy cảm với tình hình môi trường xung quanh bạn.
Chẳng hạn như nơi bạn đang ở là quán cà phê, trong phòng họp, chỗ ăn uống hay ngoài đường thì đều có những âm thanh riêng biệt khác nhau không thể nhầm lẫn, chỉ cần nghe qua điện thoại là nàng biết ngay, cho nên câu hỏi “anh đang ở đâu đấy” từ miệng các cô nàng thông minh chỉ có tính chất kiểm chứng độ thành thật của bạn.
Việc qua mắt một nàng thông minh khó hơn lên trời, trách sao các chàng trai không tim đập chân run.

Nắm đối phương trong lòng bàn tay
Điều này có vẻ làm bạn tự hào nhưng thực chất là nếu bạn chủ quan thì sẽ bị thất bại thảm hại. Đôi lúc các anh chàng như một nắm cát trong lòng bàn tay, nếu nắm quá chặt hoặc quá lỏng đều bị tuột. Vậy đó!


Theo Vũ Hằng (2!)