Tình Yêu Không Phải Sự Chọn Lựa

11:02AM 07/06/2012, Khác

Ở một ngôi làng nọ có một cậu bé rất thích đi tìm những viên đá quý, một hôm trên đường đi tìm...

...những viên đá quý cậu gặp một ông lão và ông bảo rằng...

"Sáng ngày mai, con hãy đi vào phía khu rừng này, trong khu rừng này có rất nhiều những viên đá đẹp và trong đó sẽ có một viên đá mà con hằng mơ ước và con chỉ có thể lấy duy nhất một viên đá mà thôi, nhưng chỉ trong thời gian 12h thì mọi thứ sẽ không còn nữa".

Cậu bé đi về, trong lòng vui rạo rực chỉ mong muốn ngày mai sớm đến để tìm được viên đá mà mình muốn, rồi ngày mai lại đến, cậu bé bước vào khu rừng đó, trong khu rừng đã đổi khác hoàn toàn, trong rừng bây giờ có một con đường rất dài, trên đó lấp lánh vô số những hòn đá tuyệt đẹp, cậu bé mừng rỡ chạy ngay đến con đường và bắt đầu hành trình tìm kiếm của mình.

Lần thứ nhất, cậu tìm được một viên đá khá đẹp rất vừa ý cậu nhưng cậu lại nghĩ:
"Nếu có một viên đá đẹp hơn viên đá này thì sao?",

Lần thứ hai cậu tìm được một viên đẹp hơn viên đá trước đó cậu vui mừng nhưng cậu cũng lại nghĩ lỡ phía sau còn có những viên đá đẹp hơn những viên đá này thì sao?

Lần thứ 3 rồi lần thứ tư... cậu cứ tìm mãi, tìm mãi rồi mãi cho đến tối cậu vẫn chưa tìm được viên đá mà mình mong ước. Ngược lại thời gian trôi qua cậu chỉ tìm được những viên đá xấu xí, cậu ngoảnh mặt lại thì thấy những viên đá sau lưng mình đã hoàn toàn biến mất, cuối cùng khi thời gian đã hết cậu chẳng tìm được cho mình một viên đá nào vừa ý, cậu thầm tự trách mình: "Sao lúc đó mình không lấy những viên đá đầu tiên?..."

Và tình yêu nhiều khi cũng vậy, có những lúc trong con người ta cũng xảy ra những suy nghĩ như cậu bé đó nhưng tình yêu đâu phải là sự chọn lựa và hành trình dễ tìm, hãy yêu quý những gì mình đang có.


Theo MTO